Thay thế Powershell bằng Command Prompt trong Start Menu của Windows 10: Nhiều người dùng phàn nàn về việc Command Prompt trong menu Start của Windows 10 bị thay thế bằng Powershell sau khi họ cập nhật lên bản cập nhật Windows 10 mới nhất dành cho người tạo. Tóm lại, nếu bạn nhấn Windows Key + X hoặc nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu thì bạn sẽ thấy Powershell thay vì dấu nhắc lệnh mặc định, điều này rất khó chịu vì người dùng không biết cách sử dụng powershell. Vấn đề này không chỉ giới hạn ở điều này, vì khi bạn nhấn Shift và nhấp chuột phải vào bất kỳ thư mục nào, bạn sẽ lại thấy powershell dưới dạng tùy chọn thay vì dấu nhắc lệnh.


Vì vậy, có vẻ như với Bản cập nhật Windows 10 Creators mới nhất, Command Prompt đang được thay thế bằng Powershell ở mọi nơi trong Windows. Vì vậy, đối với những người dùng muốn lấy lại dấu nhắc lệnh của họ, chúng tôi đã viết hướng dẫn này, nếu bạn làm theo cẩn thận sẽ thay thế Powershell bằng Dấu nhắc lệnh trong Menu Bắt đầu của Windows 10.

Thay thế Powershell bằng Command Prompt trong Start Menu của Windows 10

Đảm bảo tạo một điểm khôi phục chỉ trong trường hợp có sự cố.

1.Nhấn phím Windows + I để mở Cài đặt rồi nhấp vào Cá nhân hóa.


chọn cá nhân hóa trong Cài đặt Windows

2.Từ menu bên trái, hãy chọn Thanh tác vụ.

3.Bây giờ hãy tắt nút chuyển đổi cho “Thay thế Command Prompt bằng Windows PowerShell trong menu khi
Tôi nhấp chuột phải vào nút bắt đầu hoặc nhấn phím Windows + X. ”


Bây giờ, hãy tắt nút chuyển đổi cho

4.Lưu các thay đổi của bạn và khởi động lại PC của bạn.

Đề xuất cho bạn:

Vậy là xong, bạn đã thành công Change Command Prompt Screen Buffer Size and Transparency Level: nhưng nếu bạn vẫn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến bài viết này thì vui lòng hỏi họ trong phần bình luận.

Previous articleNhững ý nghĩa của từng huy chương trong PUBG
Next articletop 10 web PPC tính năng quảng cáo hàng đầu hiện nay