Cách tạo lối tắt trên màn hình trong Windows 10: Không phải là tốt để có được quyền truy cập vào chương trình cụ thể của hệ thống của bạn ngay lập tức? Đây là các phím tắt được sử dụng cho. Trước đó, trước Windows 10, chúng ta thường thấy việc tạo lối tắt trên Desktop rất dễ dàng nhưng trong Windows 10 thì nó hơi phức tạp. Trong khi ở Windows 7, chúng ta chỉ cần nhấp chuột phải vào các chương trình và chọn tùy chọn gửi đến và từ đó chọn Màn hình nền (Tạo ảnh chụp màn hình).


Mặc dù tạo lối tắt trên màn hình có thể là một nhiệm vụ dễ dàng hơn đối với một số người nhưng những người khác có thể gặp khó khăn khi tạo lối tắt trên màn hình, đặc biệt là những người đang sử dụng hệ điều hành Windows 10. Vì chúng tôi không nhận được tùy chọn đó trong Windows 10, việc tạo ảnh chụp màn hình Desktop trở nên khó khăn đối với nhiều người dùng. Bạn đừng lo lắng, trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tìm hiểu về một số phương pháp mà qua đó bạn có thể dễ dàng tạo lối tắt trên màn hình trong Windows 10.

Tạo lối tắt trên màn hình trong Windows 10 (HƯỚNG DẪN)

Đảm bảo tạo một điểm khôi phục chỉ trong trường hợp có sự cố.

Phương pháp 1 – Tạo lối tắt bằng cách kéo và thả

Windows 10 cung cấp cho bạn tùy chọn kéo và thả phím tắt chương trình cụ thể như Windows 7 từ menu bắt đầu đến màn hình. Làm theo các bước được đề cập bên dưới để hoàn thành công việc này đúng cách.

Bước 1 – Đầu tiên bạn cần giảm thiểu đang chạy và để bạn có thể nhìn thấy Màn hình nền

Bước 2 – Bây giờ hãy nhấp vào Menu Bắt đầu Windows trên bàn phím để khởi chạy Menu Bắt đầu.

Bước 3 – Chọn ứng dụng cụ thểkéo-thả ứng dụng cụ thể từ menu vào màn hình.


Tạo lối tắt bằng cách kéo và thả

Bây giờ bạn sẽ có thể thấy lối tắt ứng dụng trên màn hình của mình. Nếu bạn không tìm thấy bất kỳ biểu tượng nào trên Màn hình, bạn chỉ cần nhấp chuột phải và chọn Xem và nhấp vào Hiển thị biểu tượng màn hình.


Bây giờ bạn sẽ có thể thấy lối tắt ứng dụng trên màn hình của mình

Phương pháp 2 – Tạo lối tắt trên màn hình bằng cách tạo lối tắt để thực thi

Nếu bạn không thấy phương pháp trên phù hợp với mình hoặc bạn không cảm thấy thoải mái với tùy chọn trên, bạn có thể kiểm tra phương pháp được đề cập bên dưới. Phương pháp này sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để tạo lối tắt trên màn hình của bạn.

Bước 1 – Mở Start Menu bằng cách nhấp vào Menu Bắt đầu bằng cách nhấn Phím Windows.

Bước 2 – Bây giờ chọn “Tất cả ứng dụng”Và ở đây, bạn cần chọn ứng dụng mà bạn muốn có trong màn hình của mình làm lối tắt.

Bước 3 – Nhấp chuột phải vào chương trình và điều hướng đến Khác> Mở vị trí tệp


Chọn Tất cả ứng dụng sau đó nhấp chuột phải vào chương trình và nhấp vào Thêm rồi mở Vị trí tệp

Bước 4 – Bây giờ hãy nhấp vào chương trình trong phần vị trí tệp và điều hướng đến “Gửi đến”Và sau đó nhấp vào“Màn hình nền (tạo lối tắt)”.


Nhấp chuột phải vào chương trình, sau đó nhấp vào Gửi đến và sau đó chọn Màn hình nền

Phương pháp này sẽ ngay lập tức tạo lối tắt chương trình trên màn hình của bạn, cho phép bạn truy cập ngay vào chương trình đó. Giờ đây, bạn có thể khởi chạy các chương trình đó trực tiếp từ máy tính để bàn của mình mà không gặp bất kỳ phức tạp nào.

Phương pháp 3 – Tạo lối tắt bằng cách tạo lối tắt của chương trình thực thi

Bước 1 – Bạn cần mở ổ đĩa đã cài đặt Windows 10. Nếu nó được cài đặt trong “C”Bạn cần mở cùng một ổ.


Bạn cần mở ổ đĩa đã cài đặt Windows 10

Bước 2 – Mở Tệp chương trình (x86) và ở đây bạn cần tìm thư mục có chương trình mà bạn muốn tạo lối tắt trên màn hình nền của mình. Thông thường, thư mục sẽ có tên của chương trình hoặc tên Công ty / Nhà phát triển.


Tìm thư mục có chương trình mà bạn muốn tạo lối tắt cho

Bước 3 – Tại đây bạn cần tìm tệp .exe (tệp thực thi). Hiện nay Nhấp chuột phải vào chương trình và điều hướng đến Gửi đến> Máy tính để bàn (Tạo lối tắt) để tạo lối tắt trên màn hình của chương trình này.


Nhấp chuột phải vào chương trình và điều hướng đến Gửi đến rồi đến Màn hình (Tạo lối tắt)

Ở trên đề cập cả ba phương pháp sẽ giúp bạn tạo lối tắt trên màn hình. Các phím tắt cho phép truy cập tức thì vào chương trình cụ thể đó. Để giúp công việc của bạn dễ dàng và nhanh chóng hơn, bạn nên giữ phím tắt trên màn hình của chương trình thường dùng. Cho dù đó là một trò chơi hay văn phòng ứng dụng mà bạn sử dụng thường xuyên, hãy giữ lối tắt trên màn hình và truy cập tức thì vào ứng dụng hoặc chương trình đó. Tùy thuộc vào cấu hình Windows, bạn có thể gặp một số rắc rối khi tìm hướng dẫn chính xác để tạo lối tắt trên màn hình. Tuy nhiên, chúng tôi đã đề cập đến các bước sẽ hoạt động trên tất cả phiên bản Windows 10. Tất cả những gì bạn cần làm là đảm bảo rằng bạn làm theo các hướng dẫn một cách cẩn thận. Trong khi tạo phím tắt, bạn cần đảm bảo rằng bạn sắp xếp các biểu tượng trên màn hình của mình để nó không xuất hiện lộn xộn theo bất kỳ cách nào. Giữ cho màn hình của bạn gọn gàng và ngăn nắp theo cách hiệu quả nhất.

Khuyến khích:

Tôi hy vọng các bước trên hữu ích và bây giờ bạn có thể dễ dàng Tạo lối tắt trên màn hình trong Windows 10, nhưng nếu bạn vẫn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến hướng dẫn này, hãy hỏi họ trong phần bình luận.

Previous article2 cách tạo một tài khoản tạm thời cho máy tính Windows 10
Next articleHướng dẫn tạo Gmail mà không cần đến số điện thoại của bạn