Truyền thông xã hội đang thống trị thế giới Internet hiện nay, và nó là một động lực không thể thiếu hiện đang định hình cuộc sống của mọi người, cả từ góc độ giải trí cũng như từ khía cạnh nghề nghiệp. Việc sử dụng và lợi ích mà phương tiện truyền thông xã hội mang lại cũng đa dạng như nó có thể nhận được. Mọi người đang xây dựng toàn bộ sự nghiệp dựa trên phương tiện truyền thông xã hội và đang khai thác các nguồn lực và tiện ích dồi dào có sẵn ngày nay, nhờ sự ra đời của công nghệ và toàn cầu hóa.

Cùng với sự bùng nổ của mạng xã hội, một số yếu tố khác cũng xuất hiện cùng với nó. Một thành phần chính của phương tiện truyền thông xã hội là nhắn tin và trò chuyện với những người thân yêu của một người. Nó giúp chúng tôi giữ liên lạc với tất cả những người mà chúng tôi muốn. Tuy nhiên, không ai thích quá trình tẻ nhạt của việc nhập một ngôn ngữ trang trọng, rất rộng trong khi nhắn tin. Do đó, mọi người thích sử dụng các dạng từ rút gọn, bao gồm cả chữ viết tắt. Nó giúp người dùng cắt giảm đáng kể thời gian nhập liệu. Nhiều dạng từ rút gọn và chữ viết tắt đang thịnh hành hiện nay. Một số trong số chúng thường thậm chí không đại diện cho từ thực tế! Tuy nhiên, nhận thức được tất cả các điều khoản này và việc sử dụng chúng đã trở thành điều bắt buộc hiện nay để duy trì tính phù hợp.

Một thuật ngữ như vậy đã được thực hiện trong thời gian gần đây là Sus. Bây giờ, chúng ta hãy tìm hiểu Sus có nghĩa là gì trong tiếng lóng của văn bản.


Nguồn: Ryan Kim

Sus có ý nghĩa gì trong tiếng lóng văn bản?

Thời hạn Sus hiện đang được sử dụng trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội. Định nghĩa cơ bản của chữ viết tắt Sus cho biết đang ‘nghi ngờ’ về điều gì đó hoặc gắn nhãn ai đó / thứ gì đó giống như ‘nghi phạm’. Điều này chủ yếu cho thấy bạn đang cảnh giác với ai đó và từ chối tin tưởng họ hoàn toàn. Yếu tố nghi ngờ có trong phương trình mà chúng tôi chia sẻ với họ. Tuy nhiên, chúng ta phải lưu ý đến thực tế rằng nguồn gốc của Sus có thể bị tranh chấp đôi chút do nhiều lý do khác nhau. Do đó, điều cần thiết là phải tìm hiểu về thực tế này, cùng với việc biết SUS là viết tắt của gì trong nhắn tin.

Nguồn gốc và lịch sử

Nguồn gốc thực tế của thuật ngữ Sus có từ những năm 1930. Thật ngạc nhiên phải không? Nó lần đầu tiên được sử dụng bởi cảnh sát và các quan chức khác liên quan đến luật pháp và trật tự ở vùng Wales và Anh. Không giống như thời điểm hiện tại, cảnh sát không sử dụng thuật ngữ này để gọi ai đó đáng ngờ hoặc dán nhãn họ là kẻ tình nghi. Họ sẽ sử dụng thuật ngữ này để ngụ ý việc khám phá hoặc thu thập thông tin và bằng chứng quan trọng. Ví dụ, cảnh sát tiếng Anh sẽ sử dụng các cụm từ như “Tạm dừng một số chi tiết”đình chỉ một trọng tội. “ Hiện tại, thuật ngữ này đang được sử dụng phổ biến, chỉ hành động tiết lộ bí mật.

Một phần lịch sử khác liên quan đến thuật ngữ này liên quan đến một hoạt động áp bức và phát xít được cảnh sát Anh sử dụng trong những năm 1820. Điều này dẫn đến việc biệt danh đặc biệt trở nên nổi tiếng vào khoảng những năm 1900. Luật pháp này rất độc tài và chuyên chế, ban cho luật pháp Anh và ra lệnh cho các quan chức quyền lực và quyền kiểm soát tuyệt đối để giam giữ bất kỳ công dân nào mà họ cho là đáng ngờ và xúc phạm. Đạo luật Vagrancy năm 1824 thừa nhận lực lượng cảnh sát Anh có thể bắt giữ bất kỳ ai có vẻ dễ phạm tội trong tương lai.

Thực tế này được coi là không có giá trị sử dụng vì không có sự thay đổi liên quan nào về tỷ lệ tội phạm của Anh do việc điều hành luật này. Nó dẫn đến cuộc đàn áp hơn nữa đối với các nhóm bị áp bức nhẹ sống ở Anh, đặc biệt là người da đen và da nâu. Luật này đã tạo ra rất nhiều bất ổn và đóng một vai trò lớn trong cuộc Bạo loạn Brixton ở London năm 1981.

Hiện tại, thuật ngữ này không có bất kỳ quan điểm gây tranh cãi nào gắn liền với nó. Nó được sử dụng hầu hết trong các bối cảnh vui vẻ và vô hại, nền tảng phổ biến nhất là trò chơi đã trở thành ngôi sao gần đây, Giữa chúng ta. Bây giờ chúng ta hãy xem xét việc sử dụng thuật ngữ ‘Sus’ trên nhiều nền tảng và hiểu Sus có nghĩa là gì trong tiếng lóng của văn bản.

1. Sử dụng trong nhắn tin

Thời hạn ‘Sus’ là một phần của cuộc trò chuyện hàng ngày của chúng tôi. Do đó, điều quan trọng là chúng ta phải hiểu SUS có nghĩa là gì trong nhắn tin. Chủ yếu, chữ viết tắt này được sử dụng để đại diện cho một trong hai từ, nghi ngờ hoặc nghi ngờ. Nó luôn được sử dụng theo cách có thể thay thế cho nhau và không có nghĩa là cả hai định nghĩa cùng một lúc trong bất kỳ ngữ cảnh nào.

Thuật ngữ này nổi lên chủ yếu nhờ TikTok và Snapchat, hai trong số các ứng dụng truyền thông xã hội được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Tuy nhiên, gần đây mọi người đã bắt đầu sử dụng thuật ngữ này trong nhắn tin rất nhiều, và do đó nó cũng được sử dụng rất nhiều trong Whatsapp, Instagram và nhiều nền tảng khác. Nó thường chỉ ra rằng một ai đó hoặc một cái gì đó có vẻ sơ sài và không thể được tin cậy một cách dễ dàng. Hiểu Sus có nghĩa là gì trong tiếng lóng của văn bản, chúng ta hãy cố gắng đơn giản hóa ý nghĩa bằng cách xem một số ví dụ.

Người 1: Rachel đã hủy kế hoạch ăn tối vào phút chót.

Người 2: Chà, điều đó thực sự khó xảy ra với cô ấy. Kinda sus, Tôi phải nói!

Người 1: Có vẻ như Gordon đã lừa dối Veronica!

Người 2: Tôi luôn nghĩ rằng anh ấy đang diễn sus.

2. Cách sử dụng trong TikTok

Người dùng TikTok luôn thường xuyên tham khảo các thuật ngữ rút gọn và các từ viết tắt khác. Dòng chảy liên tục của các xu hướng mới làm tăng các định nghĩa và thuật ngữ tiếng lóng được sử dụng ở đây. Trong TikTok, thuật ngữ Sus được dùng để chỉ một người nào đó cư xử theo cách khác thường hoặc kỳ lạ được coi là khác thường.

Nó cũng chỉ ra một cảm giác bất đồng nhất định giữa những người có liên quan. Khi sở thích của họ và sở thích của bạn xung đột, bạn có thể tuyên bố rằng họ đang hành động ‘Sus’. Một người cũng có thể bị gán cho là không đúng nếu họ đến sai địa điểm, sai thời điểm, dẫn đến việc họ bị đổ lỗi cho một điều gì đó mà họ không phạm phải.

3. Cách sử dụng trong Snapchat

Trong khi hiểu SUS có nghĩa là gì trong nhắn tin, một miền nổi trội khác mà chúng tôi phải tập trung là Snapchat. Nó là một ứng dụng truyền thông xã hội được sử dụng rộng rãi bởi thế hệ millennials. Một trong những tính năng được sử dụng nhiều nhất của nó là ‘Búng’. Thuật ngữ sus có thể được sử dụng để trả lời snap của bạn bè hoặc thậm chí bạn có thể thêm nó vào snap của riêng mình.

Snapchat cũng chứa các nhãn dán kết hợp thuật ngữ tiếng lóng này và người dùng có thể thêm nó vào ảnh chụp nhanh của họ.

1. Đầu tiên, hãy mở Snapchat và chọn một bức tranh hoặc chọn một bức từ thư viện mà bạn muốn tải lên.

2. Tiếp theo, nhấn nút nhãn dán, hiển thị ở phía bên phải của màn hình.


nhấn nút nhãn dán, nút này nằm ở bên phải màn hình.  |  Sus có nghĩa là gì trong tiếng lóng văn bản

3. Bây giờ, hãy gõ ‘Sus’ trong thanh tìm kiếm. Bạn sẽ thấy nhiều nhãn dán có liên quan dựa trên chủ đề là nghi phạm hoặc khả nghi.


gõ 'Sus' vào thanh tìm kiếm.  |  Sus có nghĩa là gì trong tiếng lóng văn bản

Xem thêm: Làm thế nào để thực hiện một cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Snapchat?

4. Sử dụng trong Instagram

Instagram là một ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến khác. Trò chuyện và nhắn tin trên Instagram chủ yếu được thực hiện bằng cách sử dụng Tin nhắn trực tiếp (DM) tính năng. Ở đây, bạn có thể sử dụng thuật ngữ ‘Sus’ để tìm kiếm nhãn dán trong khi nhắn tin cho bạn bè của bạn.

1. Đầu tiên, mở Instagram và nhấp vào Nhắn tin trực tiếp.


mở Instagram và nhấp vào biểu tượng Nhắn tin Trực tiếp.  Sus có nghĩa là gì trong tiếng lóng văn bản

2. Bây giờ, hãy mở một cuộc trò chuyện và nhấn vào Hình dán ở cuối màn hình.


mở một cuộc trò chuyện và nhấn vào tùy chọn Hình dán, |  Sus có nghĩa là gì trong tiếng lóng văn bản

3. Trong Tìm kiếm, khi bạn nhập ‘Sus’, bạn sẽ thấy rất nhiều nhãn dán có liên quan đến thuật ngữ.


Trong bảng điều khiển Tìm kiếm, khi bạn gõ 'Sus', bạn sẽ thấy rất nhiều hình dán

5. Sử dụng trong GIF

GIF là một công cụ truyền thông xã hội thú vị có thể được sử dụng trong khi nhắn tin để thể hiện cảm xúc mà bạn muốn truyền tải. Đây là những nhãn dán có thể được sử dụng trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội như Telegram, WhatsApp, Instagram, vv Vì chúng tôi đang cố gắng hiểu Sus có nghĩa là gì trong tiếng lóng của văn bản, cần phải nhìn cả khía cạnh này.

Người dùng có thể sử dụng ảnh GIF trực tiếp từ bàn phím cá nhân của họ. Bằng cách này, bạn có thể sử dụng nó trên tất cả các nền tảng một cách thuận tiện. Bây giờ chúng ta hãy xem làm thế nào chúng ta có thể sử dụng tùy chọn này.

1. Mở bất kỳ nền tảng nhắn tin nào. Chúng tôi đang chứng minh nó bằng cách sử dụng WhatsApp bây giờ. Chuyển đến cuộc trò chuyện mà bạn muốn sử dụng GIF.

2. Nhấp vào ‘GIF’ nằm trong bảng điều khiển dưới cùng.


Nhấp vào biểu tượng 'GIF' nằm ở bảng điều khiển dưới cùng.

3. Tại đây, gõ ‘Sus’ trong hộp tìm kiếm để xem danh sách các GIF có liên quan.


gõ 'Sus' vào hộp tìm kiếm để xem danh sách các GIF có liên quan.

6. Sử dụng trong số chúng ta


Giữa chúng ta

Sau sự bùng nổ của đại dịch COVID-19 và sự biến động hoàn toàn của nó vào năm 2020, tất cả người dùng Internet đều suy sụp tinh thần và dẫn đến bờ vực của sự buồn chán. Trong thời kỳ này, một trò chơi nhiều người chơi theo chủ đề phi thuyền có tên Giữa chúng ta tăng lên nổi bật. Sự đơn giản và nhẹ nhàng của trò chơi đã khiến nó trở thành một hit ngay lập tức đối với những người chơi trên khắp thế giới. Một số người phát trực tiếp trên Twitch và các nhân vật nổi tiếng trên YouTube đã phát trực tiếp trò chơi, làm tăng thêm sự nổi tiếng của trò chơi.

Bây giờ, câu hỏi của chúng ta về SUS có nghĩa là gì trong nhắn tin liên quan đến trò chơi này? Trò chơi này thực sự là nguồn mà từ đó thuật ngữ này trở nên nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi giữa những người dùng mạng xã hội và game thủ. Để hiểu sâu về điều này, chúng ta cần nhìn vào các sắc thái của trò chơi.

Trò chơi có chủ đề tàu vũ trụ xoay quanh những người bạn cùng phi hành đoàn và những kẻ mạo danh. Các game thủ ngẫu nhiên được chọn làm kẻ mạo danh ở các lượt khác nhau. Mục tiêu của trò chơi là khám phá danh tính của kẻ mạo danh và đẩy họ ra khỏi tàu vũ trụ trước khi chúng phá hoại tàu vũ trụ và giết chết các thành viên phi hành đoàn. Nếu điều sau xảy ra, phần thắng sẽ thuộc về (những) kẻ mạo danh.

Người chơi có thể trò chuyện với nhau để thảo luận về danh tính của kẻ mạo danh. Đây là nơi mà thuật ngữ ‘Sus’ vào trong chơi. Trong khi trò chuyện, người chơi gọi ai đó là ‘Sus’ nếu họ cảm thấy rằng một người cụ thể là kẻ mạo danh. Ví dụ,

Người chơi 1: Tôi nghĩ rằng tôi đã nhìn thấy màu da cam thoát ra ở điện

Người chơi 2: Đó là thực sự sus Đàn ông!

Người chơi 1: Màu lục lam có vẻ tốt sus tôi.

Người chơi 2: Tôi đã nhìn thấy chúng khi quét; họ không phải là kẻ mạo danh.

Khuyến khích:

Chúng ta đã đến phần cuối của việc biên soạn danh sách mà chúng ta đã thảo luận Sus có nghĩa là gì trong tiếng lóng của văn bản. Vì nó là một thuật ngữ rất quan trọng và nổi tiếng được sử dụng trên các phương tiện truyền thông xã hội hiện nay, nên cần phải lưu ý về cách sử dụng và mức độ liên quan của nó.

Previous articleHướng dẫn xóa tệp desktop.ini khỏi máy tính của bạn chỉ từ vài bước đơn giản
Next articleCác đổi tên người dùng trên tài khoản của máy tính Windows 10 của bạn