Sửa lỗi WiFi không hoạt động sau khi nâng cấp lên Windows 10: Không có Wi-Fi sau khi nâng cấp lên Windows 10? Nếu Wi-Fi của bạn không hoạt động sau khi bạn nâng cấp lên Windows 10, thì bài đăng này sẽ hướng dẫn bạn cách thử và khắc phục sự cố. Sau khi nâng cấp từ Windows 8.1 lên Windows 10 Pro hoặc Windows 10 Enterprise, bạn có thể thấy rằng không có mạng không dây nào khả dụng. Kết nối Ethernet có dây cũng có thể không hoạt động bình thường nếu bạn đang sử dụng bộ điều hợp Ethernet tích hợp sẵn hoặc bộ điều hợp USB Ethernet. Điều này có thể xảy ra do sự hiện diện của Phần mềm VPN.


Sửa lỗi WiFi không hoạt động sau khi nâng cấp lên Windows 10:

1. Khởi động lại máy tính của bạn. Đặt lại bộ định tuyến Wi-Fis của bạn và xem điều đó có hoạt động không.

Tiếp theo, hãy kiểm tra xem bạn đã cài đặt bất kỳ phần mềm VPN nào trên máy tính của mình chưa. Nếu nó không hỗ trợ Windows 10, hãy gỡ cài đặt nó và xem liệu nó có giải quyết được sự cố hay không. Nếu có, hãy truy cập trang web của nhà cung cấp phần mềm và tải xuống phiên bản hỗ trợ Windows 10.

3. Tắt Tường lửa của bạn và xem liệu đó có phải là nguyên nhân hay không.

4.Để giải quyết vấn đề này, KB3084164 khuyến nghị những điều sau đây. Trước tiên, hãy chạy trong CMD, netcfg –sn để xem DNI_DNE có xuất hiện trong danh sách kết quả của các giao thức mạng, trình điều khiển và dịch vụ hay không. Nếu vậy, hãy tiếp tục.

5. Chạy lần lượt các lệnh sau trong dấu nhắc lệnh nâng cao:

reg delete HKCRCLSID{988248f3-a1ad-49bf-9170-676cbbc36ba3} /va /f
netcfg -v -u dni_dne

6.Nếu điều này không hiệu quả với bạn, hãy tạo điểm khôi phục hệ thống và sau đó Chạy regedit để mở Registry Editor. Điều hướng đến khóa đăng ký sau:

HKEY_CLASSES_ROOT CLSID {988248f3-a1ad-49bf-9170-676cbbc36ba3}
(Tìm kiếm phím này bằng F3)
Nếu nó tồn tại, hãy xóa nó. Về cơ bản, nó thực hiện tương tự như lệnh ‘reg delete’.

Đề xuất cho bạn:

Vậy là bạn đã tìm hiểu thành công cách sửa lỗi WiFi không hoạt động sau khi nâng cấp lên Windows 10 nhưng nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến bài đăng này, vui lòng hỏi họ trong phần nhận xét.

Previous articleBạn nên làm gì khi USB bị lỗi trong Windows 10
Next articleHướng dẫn lặp lại lệnh cuối trong Linux không cần sử dụng đến phím mũi tên