Thẻ SIM có lẽ là phần thiết yếu nhất của điện thoại di động của chúng ta. Nếu không có nó, chúng ta sẽ không thể thực hiện được mục đích của việc sử dụng điện thoại di động, đó là thực hiện và nhận cuộc gọi. Chúng tôi cũng sẽ không thể kết nối internet nếu không có mạng di động. Vì vậy, thật khó chịu khi điện thoại thông minh Android của chúng tôi không thể phát hiện thẻ SIM.


Bạn có thể đã gặp phải các thông báo lỗi như “Không có thẻ SIM” hoặc “Không phát hiện thấy thẻ SIM” trên thiết bị của mình ngay cả khi thẻ SIM được đưa vào thiết bị của bạn. Vâng, tin hay không thì tùy, đây là một vấn đề khá phổ biến và có thể dễ dàng giải quyết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi qua một loạt các bước mà bạn có thể thực hiện để khắc phục lỗi khó chịu này. Đừng mất hy vọng nếu một số đầu tiên không hoạt động; chúng tôi còn lại rất nhiều tùy chọn khác để bạn tiếp tục thử.

Sửa lỗi không phát hiện thẻ SIM trên Android

1. Khởi động lại thiết bị của bạn

Đây là một giải pháp đơn giản và hiệu quả cho rất nhiều vấn đề trên Android, bao gồm cả vấn đề thẻ SIM không được phát hiện. Chỉ cần tắt thiết bị của bạn và bật lại hoặc sử dụng tùy chọn khởi động lại. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi menu nguồn hiển thị và sau đó nhấn vào nút khởi động lại. Sau khi điện thoại khởi động lại, hãy kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết hay chưa.


Khởi động lại điện thoại của bạn để khắc phục sự cố

Xem thêm: Làm thế nào để Khởi động lại hoặc Khởi động lại Điện thoại Android của bạn?

2. Tháo pin và gắn lại

Điều này không thể xảy ra ở hầu hết các thiết bị vì không thể lấy được pin. Tuy nhiên, nếu bạn có thể tháo pin trên điện thoại của mình, thì bạn có thể thử cách này. Chỉ cần tắt thiết bị của bạn và tháo pin rồi lắp lại. Khởi động lại điện thoại của bạn và kiểm tra xem thẻ SIM có bắt đầu hoạt động bình thường hay không và bạn có thể giải quyết lỗi Không phát hiện thấy thẻ SIM trên Android.


Trượt và tháo mặt sau của thân điện thoại, sau đó tháo Pin

3. Điều chỉnh thẻ SIM của bạn

Có thể do nguyên nhân nào đó mà thẻ SIM bị lệch và do nguyên nhân này mà thiết bị của bạn không thể phát hiện được thẻ. Giải pháp thực sự rất đơn giản, bạn chỉ cần tháo thẻ SIM ra khỏi khay SIM và đặt nó trở lại đúng cách. Bạn cũng có thể lau thẻ SIM của mình bằng khăn khô để loại bỏ bất kỳ hạt bụi nào trên các chân tiếp xúc.


Điều chỉnh thẻ SIM của bạn

Nếu thiết bị của bạn đã cũ thì do hao mòn, có thể thẻ SIM không vừa khít. Bạn có thể cố gắng sử dụng một mảnh giấy hoặc băng dính để đảm bảo rằng thẻ SIM vừa khít với khe cắm.

4. Chọn thủ công Nhà cung cấp dịch vụ di động / mạng

Thông thường, điện thoại thông minh Android sẽ tự động phát hiện thẻ SIM và kết nối với tùy chọn mạng tốt nhất hiện có. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp phải sự cố SIM / mạng không được phát hiện, bạn có thể thử chọn một SIM theo cách thủ công. Để làm điều này chỉ cần:

1. Đi tới Cài đặt của điện thoại của bạn.


Đi tới cài đặt của điện thoại của bạn

2. Chọn Không dây và mạng.


Chọn Không dây và mạng

3. Bây giờ hãy nhấp vào Mạng di động.


Nhấp vào Mạng di động

4. Nhấn vào Tùy chọn nhà cung cấp dịch vụ.


Nhấn vào tùy chọn Nhà cung cấp dịch vụ

5. Chuyển đổi tùy chọn Tự động để tắt nó đi.


Chuyển sang tùy chọn Tự động để tắt nó

6. Bây giờ điện thoại của bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm các mạng khả dụng và hiển thị cho bạn danh sách các mạng trong khu vực của bạn. Nhấp vào một trong những phù hợp với công ty cung cấp dịch vụ của bạn và chọn tốc độ tốt nhất hiện có (tốt nhất là 4G).

5. Thay thế thẻ SIM

Điện thoại thông minh hiện đại đã giảm kích thước của khay thẻ SIM của họ. Điều này có nghĩa là bạn phải giảm kích thước thẻ SIM kích thước tiêu chuẩn của mình thành micro hoặc nano tùy thuộc vào yêu cầu. Một SIM thu nhỏ sẽ loại bỏ vùng nhựa thừa xung quanh các tấm vàng. Có thể trong khi cắt thẻ SIM bằng tay, bạn đã làm hỏng các tấm vàng bằng cách nào đó. Điều này dẫn đến thẻ SIM bị hỏng và không thể sử dụng được. Trong trường hợp này, tất cả những gì bạn có thể làm là lấy một thẻ SIM mới và sau đó lấy cùng một số được chuyển sang thẻ mới này.


Giảm kích thước thẻ SIM tùy thuộc vào Mini, Micro hoặc Nano SIM

6. Đặt thẻ SIM vào điện thoại của người khác

Để đảm bảo rằng vấn đề không phải do điện thoại của bạn mà là do thẻ SIM, bạn có thể đặt thẻ SIM vào một số điện thoại khác và xem nó có được phát hiện hay không. Nếu bạn gặp vấn đề tương tự trên thiết bị kia, thì thẻ SIM của bạn đã bị hỏng và đã đến lúc bạn nên mua một cái mới.

Xem thêm: Khắc phục sự cố Gboard tiếp tục gặp sự cố trên Android

7. Chuyển đổi Chế độ trên máy bay

Một giải pháp dễ dàng khác là bật chế độ máy bay trên máy bay và sau đó tắt lại sau một thời gian ngắn. Về cơ bản, nó thiết lập lại toàn bộ trung tâm tiếp nhận mạng của điện thoại của bạn. Bây giờ điện thoại của bạn sẽ tự động tìm kiếm các mạng di động. Đây là một kỹ thuật đơn giản được chứng minh là khá hiệu quả trong nhiều trường hợp. Chỉ cần kéo xuống từ bảng thông báo để truy cập menu nhanh và bấm vào biểu tượng máy bay.


Đưa Thanh truy cập nhanh của bạn xuống và nhấn vào Chế độ trên máy bay để bật nó

8. Liên hệ với Dịch vụ khách hàng

Đôi khi thẻ SIM cũ đi, nó không còn hoạt động bình thường nữa. Đôi khi chính công ty cung cấp dịch vụ thu hồi các thẻ SIM cũ và ngừng hỗ trợ. Có thể bạn đang gặp phải lỗi “Không phát hiện thấy thẻ SIM” do nguyên nhân này. Công ty đã tự ngắt kết nối mạng đang hoạt động cho SIM của bạn. Trong tình huống này, bạn cần liên hệ với dịch vụ khách hàng. Bạn có thể đến cửa hàng gần nhất để tìm nhà cung cấp dịch vụ và hỏi họ về SIM của bạn. Bạn có thể nhận SIM mới trong khi vẫn giữ nguyên số, chuyển dữ liệu trên thẻ SIM và cũng có thể tiếp tục với gói mạng hiện có.

9. Chạy thiết bị ở Chế độ an toàn

Có thể sự cố có thể là do ứng dụng của bên thứ ba mà bạn đã cài đặt trên điện thoại của mình. Cách duy nhất để tìm ra là chạy thiết bị ở chế độ An toàn. Ở chế độ an toàn, chỉ các ứng dụng hệ thống mặc định được tích hợp sẵn mới được phép chạy. Nếu thiết bị của bạn có thể phát hiện SIM ở chế độ an toàn thì điều đó có nghĩa là sự cố đang được gây ra bởi một số ứng dụng của bên thứ ba mà bạn đã cài đặt trên điện thoại của mình. Để khởi động lại thiết bị ở chế độ An toàn, hãy làm theo các bước đơn giản sau.

1. Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi bạn thấy menu nguồn trên màn hình.

2. Bây giờ tiếp tục nhấn nút nguồn cho đến khi bạn thấy cửa sổ bật lên yêu cầu bạn khởi động lại ở chế độ an toàn.

3. Nhấp vào OK và thiết bị sẽ khởi động lại và khởi động lại ở chế độ an toàn.


Thiết bị sẽ khởi động lại và khởi động lại ở chế độ an toàn

4. Bây giờ hãy kiểm tra xem điện thoại của bạn có đang phát hiện thẻ SIM hay không.

10. Thực hiện Khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại của bạn

Đây là phương án cuối cùng mà bạn có thể thử nếu tất cả các phương pháp trên không thành công. Nếu không có gì khác hoạt động, bạn có thể thử đặt lại điện thoại của mình về cài đặt gốc và xem liệu nó có giải quyết được sự cố hay không. Chọn khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa tất cả các ứng dụng của bạn, dữ liệu của chúng và cả những dữ liệu khác như ảnh, video và nhạc khỏi điện thoại của bạn. Vì lý do này, bạn nên tạo một bản sao lưu trước khi khôi phục cài đặt gốc. Hầu hết các điện thoại đều nhắc bạn sao lưu dữ liệu khi bạn cố khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại của mình. Bạn có thể sử dụng công cụ tích hợp để sao lưu hoặc thực hiện thủ công, sự lựa chọn là của bạn.

1. Đi tới Cài đặt của điện thoại của bạn.


Đi tới Cài đặt của điện thoại của bạn

2. Nhấn vào Tab hệ thống.


Nhấn vào tab Hệ thống

3. Bây giờ nếu bạn chưa sao lưu dữ liệu của mình, hãy nhấp vào tùy chọn Sao lưu dữ liệu của bạn để lưu dữ liệu của bạn trên Google Drive.

4. Sau đó nhấp vào Đặt lại tab.


Nhấp vào tab Đặt lại

5. Bây giờ hãy nhấp vào Đặt lại tùy chọn Điện thoại.


Nhấp vào tùy chọn Đặt lại điện thoại

Khuyến khích: Cách giải phóng điện thoại Android của bạn

Và đó là phần cuối của hướng dẫn khắc phục sự cố này, nhưng tôi hy vọng bây giờ bạn sẽ có thể Sửa lỗi không phát hiện thẻ SIM Trên Android bằng các phương pháp được liệt kê ở trên. Và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi trong phần bình luận.

Previous articleKhắc phục lỗi không thấy ứng dụng hình ảnh trên màn hình máy tính
Next articleTab Chia sẻ bị thiếu trong Thuộc tính thư mục [FIXED]