Google Photos là một ứng dụng lưu trữ đám mây được cài đặt sẵn tiện dụng cho phép bạn sao lưu ảnh và video của mình. Đối với người dùng Android, hầu như không cần phải tìm kiếm một ứng dụng thay thế để lưu lại những bức ảnh và kỷ niệm quý giá của họ. Nó tự động lưu ảnh của bạn trên đám mây và do đó đảm bảo rằng dữ liệu của bạn vẫn an toàn trong bất kỳ trường hợp bất trắc nào như trộm cắp, mất mát hoặc hư hỏng. Tuy nhiên, giống như mọi ứng dụng khác, Google Ảnh đôi khi có thể hành động. Một trong những vấn đề đáng lo ngại nhất là thời điểm nó ngừng tải ảnh lên đám mây. Bạn thậm chí sẽ không biết rằng tính năng tải lên tự động đã ngừng hoạt động và ảnh của bạn không được sao lưu. Tuy nhiên, không có lý do gì để bạn phải hoảng sợ vì chúng tôi ở đây để cung cấp cho bạn một số giải pháp và bản sửa lỗi cho sự cố này.


Sửa lỗi Google Photos không tải ảnh lên Android

1. Bật Tính năng tự động đồng bộ hóa cho Google Photos

Theo mặc định, cài đặt đồng bộ hóa tự động cho Google Photos luôn được bật. Tuy nhiên, có thể bạn đã vô tình tắt nó đi. Điều này sẽ ngăn chặn Google Photos từ tải ảnh lên đám mây. Cài đặt này cần được bật để tải lên và tải xuống ảnh từ Google Photos. Thực hiện theo các bước dưới đây để xem cách thực hiện:

1. Đầu tiên, hãy mở Google Ảnh trên thiết bị của bạn.


Mở Google Photos trên thiết bị của bạn

2. Bây giờ hãy nhấn vào ảnh hồ sơ ở trên cùng bên phải góc.


Nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải

3. Sau đó, nhấp vào Cài đặt Ảnh.


Nhấp vào tùy chọn Cài đặt Ảnh

4. Tại đây, hãy nhấn vào Sao lưu và đồng bộ hóa.


Nhấn vào tùy chọn Sao lưu và đồng bộ hóa

5. Bây giờ BẬT công tắc bên cạnh Sao lưu và đồng bộ hóa để kích hoạt nó.


BẬT công tắc bên cạnh cài đặt Sao lưu và đồng bộ hóa để bật nó

6. Xem nếu điều này sửa lỗi Google Photos không tải ảnh lên trên vấn đề Android, nếu không, hãy chuyển sang giải pháp tiếp theo trong danh sách.

2. Đảm bảo Internet hoạt động bình thường

Chức năng của Google Photos là tự động quét thiết bị để tìm ảnh và tải lên bộ lưu trữ đám mây, đồng thời nó cần có kết nối internet ổn định để thực hiện. Đảm bảo rằng Mạng Wi-Fi mà bạn đã kết nối đang hoạt động bình thường. Cách dễ nhất để kiểm tra kết nối internet là mở YouTube và xem video có phát không vào bộ đệm hay không.

Ngoài ra, Google Photos có giới hạn dữ liệu hàng ngày được đặt để tải ảnh lên nếu bạn đang sử dụng dữ liệu di động của mình. Giới hạn dữ liệu này tồn tại để đảm bảo rằng dữ liệu di động không bị tiêu thụ quá mức. Tuy nhiên, nếu Google Photos không tải lên ảnh của bạn, thì chúng tôi khuyên bạn nên tắt các hạn chế dữ liệu dưới bất kỳ hình thức nào. Thực hiện theo các bước dưới đây để xem cách thực hiện:

1. Mở Google Ảnh trên thiết bị của bạn.

2. Bây giờ nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải.


Nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải

3. Sau đó, nhấp vào Cài đặt Ảnh.


Nhấp vào tùy chọn Cài đặt Ảnh

4. Tại đây, hãy nhấn vào Sao lưu và đồng bộ hóa.


Nhấp vào tùy chọn Cài đặt Ảnh

5. Bây giờ hãy chọn Sử dụng dữ liệu di động.


Bây giờ hãy chọn tùy chọn Sử dụng dữ liệu di động

6. Tại đây, hãy chọn Vô hạn dưới Giới hạn hàng ngày cho tab Sao lưu.


Chọn tùy chọn Không giới hạn trong Giới hạn hàng ngày cho tab Sao lưu

3. Cập nhật ứng dụng

Bất cứ khi nào một ứng dụng bắt đầu hoạt động, quy tắc vàng cho biết hãy cập nhật ứng dụng đó. Điều này là do khi lỗi được báo cáo, các nhà phát triển ứng dụng sẽ phát hành bản cập nhật mới với các bản sửa lỗi để giải quyết các loại vấn đề khác nhau. Có thể việc cập nhật Google Photos sẽ giúp bạn khắc phục sự cố ảnh không tải lên được. Làm theo các bước dưới đây để cập nhật ứng dụng Google Photos.

1. Đi tới Cửa hang tro chơi.


Đi đến Cửa hàng Play

2. Ở phía trên bên trái, bạn sẽ thấy ba đường ngang. Bấm vào chúng.


Ở phía trên bên trái, bạn sẽ tìm thấy ba đường ngang.  Bấm vào chúng

3. Bây giờ, hãy nhấp vào “My Apps and Games”.


Nhấp vào tùy chọn <strong>“My Apps and Games”</strong>” width=”340″ height=”725″   loading=”lazy”>
</picture></p>
<p><span data-preserver-spaces=4. Tìm kiếm Google Ảnh và kiểm tra xem có bất kỳ bản cập nhật nào đang chờ xử lý hay không.


Tìm kiếm Google Photos và kiểm tra xem có bất kỳ bản cập nhật nào đang chờ xử lý không

5. Nếu có, hãy nhấp vào cập nhật.

6. Sau khi ứng dụng được cập nhật, hãy kiểm tra xem ảnh có được tải lên như bình thường hay không.

Xem thêm: Cách xóa ứng dụng trên điện thoại Android của bạn

4. Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu cho Google Photos

Một giải pháp cổ điển khác cho tất cả các vấn đề liên quan đến ứng dụng Android là xóa bộ nhớ cache và dữ liệu cho ứng dụng bị trục trặc. Các tệp bộ nhớ đệm được tạo bởi mọi ứng dụng để giảm thời gian tải màn hình và giúp ứng dụng mở nhanh hơn. Theo thời gian, khối lượng của các tệp bộ đệm không ngừng tăng lên. Các tệp bộ nhớ cache này thường bị hỏng và khiến ứng dụng hoạt động sai. Thỉnh thoảng, bạn nên xóa bộ nhớ cache và tệp dữ liệu cũ. Làm như vậy sẽ không ảnh hưởng đến ảnh hoặc video của bạn được lưu trên đám mây. Nó chỉ đơn giản là mở đường cho các tệp bộ nhớ cache mới, sẽ được tạo sau khi các tệp cũ bị xóa. Làm theo các bước dưới đây để xóa bộ nhớ cache và dữ liệu cho ứng dụng Google Photos.

1. Đi tới Cài đặt trên điện thoại của bạn.


Đi tới cài đặt của điện thoại của bạn

2. Nhấp vào Ứng dụng để xem danh sách các ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị của bạn.


Nhấp vào tùy chọn Ứng dụng

3. Bây giờ hãy tìm kiếm Google Ảnh và chạm vào nó để mở cài đặt ứng dụng.


Tìm kiếm Google Photos và nhấn vào nó để mở cài đặt ứng dụng

4. Nhấp vào Kho.


Nhấp vào tùy chọn Bộ nhớ

5. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Xóa bộ nhớ đệm và xóa dữ liệu. Nhấp vào các nút tương ứng và các tệp bộ nhớ cache cho Google Photos sẽ bị xóa.


Nhấp vào các nút Clear Cache và Clear Data tương ứng cho Google Photos

5. Thay đổi chất lượng tải lên của ảnh

Cũng giống như mọi ổ lưu trữ đám mây khác, Google Photos có một số hạn chế về dung lượng nhất định. Bạn được quyền miễn phí 15 GB dung lượng lưu trữ trên đám mây để tải ảnh của bạn lên. Ngoài ra, bạn cần phải trả tiền cho bất kỳ dung lượng bổ sung nào mà bạn muốn sử dụng. Tuy nhiên, đây là điều khoản và điều kiện để tải lên ảnh và video của bạn ở chất lượng ban đầu, tức là kích thước tệp vẫn không thay đổi. Lợi ích của việc chọn tùy chọn này là không bị giảm chất lượng do nén và bạn sẽ có được ảnh chính xác ở độ phân giải gốc khi tải xuống từ đám mây. Có thể không gian trống được cấp cho bạn đã được sử dụng hết và do đó, ảnh sẽ không còn được tải lên nữa.

Giờ đây, bạn có thể trả thêm dung lượng hoặc thỏa hiệp với chất lượng tải lên để tiếp tục sao lưu ảnh của mình trên đám mây. Google Photos có hai tùy chọn thay thế cho Kích thước tải lên và đây là “Chất lượng cao” và “bày tỏ”. Điểm thú vị nhất về các tùy chọn này là chúng cung cấp không gian lưu trữ không giới hạn. Nếu bạn sẵn sàng thỏa hiệp một chút với chất lượng của hình ảnh, Google Photos sẽ cho phép bạn lưu trữ bao nhiêu ảnh hoặc video tùy thích. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn tùy chọn Chất lượng cao để tải lên trong tương lai. Nó nén hình ảnh ở độ phân giải 16 MP và video được nén ở độ nét cao. Trong trường hợp bạn định in những hình ảnh này, thì chất lượng bản in sẽ tốt lên đến 24 x 16 inch. Đây là một thỏa thuận khá tốt để đổi lấy không gian lưu trữ không giới hạn. Làm theo các bước dưới đây để thay đổi tùy chọn của bạn đối với chất lượng tải lên trên Google Photos.

1. Đầu tiên, hãy mở Google Ảnh trên thiết bị của bạn.

2. Bây giờ hãy nhấn vào ảnh đại diện ở góc trên cùng bên phải.


Nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải

3. Sau đó, nhấp vào Cài đặt Ảnh.


Nhấp vào tùy chọn Cài đặt Ảnh

4. Tại đây, hãy nhấn vào Sao lưu và đồng bộ hóa.


Nhấn vào tùy chọn Sao lưu và đồng bộ hóa

5. Trong Cài đặt, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn có tên “Upload size”. Nhấn vào nó.


Trong Cài đặt, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn có tên <strong>“Upload size”</strong>.  Nhấn vào nó” width=”340″ height=”588″   loading=”lazy”>
</picture></p>
<p><span data-preserver-spaces=6. Bây giờ, từ các tùy chọn đã cho, hãy chọn Chất lượng cao là lựa chọn ưu tiên của bạn cho các bản cập nhật trong tương lai.


Chọn Chất lượng cao làm lựa chọn ưu tiên của bạn

7. Điều này sẽ cung cấp cho bạn không gian lưu trữ không giới hạn và giải quyết vấn đề ảnh không tải lên được trên Google Photos.

6. Gỡ cài đặt ứng dụng và sau đó cài đặt lại

Nếu không có gì khác hoạt động, thì có lẽ đã đến lúc bắt đầu mới. Bây giờ, nếu đó là một số ứng dụng của bên thứ ba được cài đặt từ Cửa hàng Play, thì bạn có thể chỉ cần gỡ cài đặt ứng dụng. Tuy nhiên, vì Google Photos là một ứng dụng hệ thống được cài đặt sẵn nên bạn không thể gỡ cài đặt nó một cách đơn giản. Những gì bạn có thể làm là gỡ cài đặt đã cập nhật cho ứng dụng. Điều này sẽ bỏ sót phiên bản gốc của ứng dụng Google Photos đã được nhà sản xuất cài đặt trên thiết bị của bạn. Thực hiện theo các bước dưới đây để xem cách thực hiện:

1. Mở Cài đặt trên điện thoại của bạn.

2. Bây giờ, hãy chọn Ứng dụng.


Nhấp vào tùy chọn Ứng dụng

3. Bây giờ, hãy chọn Ứng dụng Google Photos.


Từ danh sách ứng dụng, tìm Google Photos và nhấn vào nó

4. Ở phía trên bên phải của màn hình, bạn có thể thấy ba chấm dọc, nhấn vào nó.

5. Cuối cùng, hãy nhấn vào gỡ cài đặt các bản cập nhật.


Nhấn vào nút gỡ cài đặt cập nhật

6. Bây giờ, bạn có thể cần khởi động lại thiết bị của bạn sau đây.

7. Khi thiết bị khởi động lại, hãy mở Google Ảnh.

8. Bạn có thể được nhắc cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất. Làm điều đó, và điều đó sẽ giải quyết được vấn đề.

Khuyến khích:

Chà, đó là một cái bọc. Chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể tìm thấy một giải pháp phù hợp để khắc phục sự cố của mình. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn gặp phải vấn đề tương tự, thì rất có thể là do các vấn đề liên quan đến máy chủ từ phía Google. Đôi khi, máy chủ của Google không hoạt động khiến các ứng dụng như Ảnh hoặc Gmail không hoạt động được.

Vì Google Photos tải ảnh và video của bạn lên đám mây nên nó cần quyền truy cập vào các máy chủ của Google. Nếu chúng không hoạt động do bất kỳ sự cố kỹ thuật nào, Google Photos sẽ không thể tải ảnh của bạn lên đám mây. Điều duy nhất bạn có thể làm trong tình huống này là đợi một lúc và hy vọng rằng máy chủ sớm hoạt động trở lại. Bạn cũng có thể viết thư cho Bộ phận hỗ trợ khách hàng của Google để thông báo cho họ về sự cố của bạn và hy vọng rằng họ sẽ khắc phục sự cố càng nhanh càng tốt.

Previous articleLàm thế nào khi máy chủ DNS không phản hồi
Next articleMã lỗi 0x800706b9 sự cố bộ đệm in của thiết bị