Hơn 80% máy tính cá nhân trên toàn cầu kết hợp card đồ họa Nvidia GeForce để thiết lập sức mạnh chơi game của họ. Mỗi máy tính này cũng có một ứng dụng đồng hành của Nvidia. Ứng dụng đồng hành được gọi là GeForce Experience và giúp cập nhật trình điều khiển GPU, tự động tối ưu hóa cài đặt trò chơi để có hiệu suất tốt nhất, phát trực tiếp, quay video trong trò chơi và hình ảnh để tự hào về chiến thắng mới nhất của một người, v.v.

Thật không may, GeForce Experience không phải là tất cả những gì hoàn hảo và thỉnh thoảng sẽ làm nảy sinh một hoặc hai cơn giận dữ. Trong thời gian gần đây, người dùng đã gặp một số rắc rối khi khởi chạy GeForce Experience do lỗi được mã hóa là 0x0003. Lỗi 0x0003 khiến không thể mở ứng dụng GeForce Experience và kết quả là không cho phép người dùng sử dụng bất kỳ tính năng nào của GeForce. Mã lỗi được kèm theo một thông báo có nội dung ‘Đã xảy ra lỗi. Thử khởi động lại PC của bạn rồi khởi chạy GeForce Experience. Mã lỗi: 0x0003‘, và tất nhiên, chỉ cần khởi động lại PC của bạn theo hướng dẫn sẽ không ảnh hưởng đến lỗi. Lỗi phổ biến và đã được báo cáo trên Windows 7,8 và 10.


Sửa lỗi Geforce Experience Mã lỗi 0x0003

Nếu bạn cũng là một trong những nạn nhân của lỗi GeForce Experience 0x0003, chúng tôi có 6 giải pháp khác nhau được liệt kê bên dưới để bạn thử và đặt giá thầu cho lỗi.

Nguyên nhân gây ra lỗi GeForce Experience 0x0003?

Rất khó để xác định chính xác thủ phạm gây ra lỗi GeForce Experience 0x0003 vì người dùng đã báo cáo gặp phải lỗi trong các tình huống khác nhau. Tuy nhiên, dựa trên các giải pháp đang được triển khai để giải quyết lỗi, một trong những lý do sau có thể là:

  • Một số dịch vụ Nvidia không chạy: Ứng dụng GeForce Experience có một loạt các dịch vụ luôn hoạt động ngay cả khi ứng dụng không được sử dụng. Một số dịch vụ trong số này là bắt buộc, cụ thể là Dịch vụ hiển thị Nvidia, Vùng chứa hệ thống cục bộ Nvidia và Vùng chứa dịch vụ mạng Nvidia. Lỗi 0x0003 được gây ra nếu bất kỳ dịch vụ nào trong số này bị vô hiệu hóa một cách vô tình hoặc cố ý.
  • Also Read: 7 Best Pirate Bay Alternatives That Work In 2020 (TBP Down) vùng chứa từ xa thu thập dữ liệu về hệ thống của bạn (thông số kỹ thuật GPU, trình điều khiển, RAM, màn hình, trò chơi đã cài đặt, v.v.) và gửi đến Nvidia. Dữ liệu này sau đó được sử dụng để tối ưu hóa các trò chơi cho máy tính cụ thể của bạn và cung cấp trải nghiệm chơi game tốt nhất có thể. Lỗi 0x0003 được biết là xảy ra khi Dịch vụ vùng chứa từ xa không được phép tương tác với máy tính để bàn và do đó thực hiện chức năng dự kiến ​​của nó.
  • Trình điều khiển Nvidia bị lỗi hoặc lỗi thời: Trình điều khiển là các tệp phần mềm cho phép mọi phần cứng giao tiếp hiệu quả / đúng cách với phần mềm. Trình điều khiển được cập nhật liên tục bởi các nhà sản xuất phần cứng. Vì vậy, nếu bạn vẫn đang sử dụng phiên bản trình điều khiển GPU lỗi thời hoặc trình điều khiển hiện có đã bị hỏng, lỗi 0x0003 có thể gặp phải.
  • Bộ điều hợp mạng bị lỗi: 0x0003 cũng đã được biết là xảy ra khi bộ điều hợp mạng của máy tính bị kẹt.

Ngoài các lý do nêu trên, lỗi 0x0003 cũng có thể gặp phải sau khi thực hiện Cập nhật Windows.

6 cách để sửa lỗi GeForce Experience 0x0003

Bây giờ chúng ta đã biết các thủ phạm tiềm ẩn gây ra lỗi GeForce Experience 0x0003, chúng ta có thể tiến hành sửa từng lỗi một cho đến khi lỗi được giải quyết. Như mọi khi, dưới đây là hướng dẫn từng bước cho các giải pháp tiềm năng cho lỗi 0x0003. Sau khi thực hiện từng giải pháp, hãy lặp lại hành động được theo sau bởi lỗi 0x0003 để kiểm tra xem giải pháp có hoạt động hay không.

Phương pháp 1: Khởi chạy GeForce Experience với tư cách Quản trị viên

Có rất ít khả năng phương pháp này giải quyết được lỗi nhưng nó là cách dễ nhất và chỉ mất vài phút để thử. Trước khi chúng tôi khởi chạy GeForce Experience với tư cách Quản trị viên, chúng tôi sẽ chấm dứt tất cả các tác vụ GeForce để loại bỏ mọi tác vụ đang diễn ra bị hỏng.

1. Mở trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào Thanh tác vụ và sau đó chọn Trình quản lý tác vụ. Ngoài ra, nhấn Ctrl + Shift + ESC để khởi chạy trực tiếp Trình quản lý tác vụ.

2. Từng cái một, chọn tất cả các tác vụ Nvidia được liệt kê trong Quy trình nền và nhấp vào Kết thúc nhiệm vụ ở cuối cửa sổ. Ngoài ra, nhấp chuột phải vào một nhiệm vụ cụ thể và chọn Kết thúc.


Nhấp vào Kết thúc tác vụ ở cuối cửa sổ

3. Nhấp chuột phải vào biểu tượng GeForce Experience trên màn hình của bạn và chọn Chạy như quản trị viên.


Chọn Run As Administrator từ menu tùy chọn

Nếu bạn không có biểu tượng lối tắt trên màn hình, chỉ cần tìm kiếm ứng dụng trên thanh tìm kiếm (phím Windows + S) và chọn Run As Administrator từ bảng bên phải.

Phương pháp 2: Khởi động lại tất cả các Dịch vụ Nvidia

Như đã đề cập trước đó, ứng dụng GeForce Experience có một loạt các dịch vụ đi kèm với nó. Một số dịch vụ này có thể đã bị hỏng và do đó dẫn đến lỗi 0x0003.

1. Mở hộp thoại Run bằng phím tắt Windows + R, nhập services.msc và nhấn enter để mở ứng dụng Dịch vụ.


Nhập services.msc vào hộp Run và nhấn Enter

2. Định vị tất cả các dịch vụ Nvidia và khởi động lại chúng. Để khởi động lại, chỉ cần nhấp chuột phải vào một dịch vụ và chọn Khởi động lại từ menu tùy chọn.


Chỉ cần nhấp chuột phải vào một dịch vụ và chọn Khởi động lại từ menu tùy chọn |  Sửa lỗi GeForce Experience 0x0003

3. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng tất cả các dịch vụ liên quan đến Nvidia đều đang chạy và không có dịch vụ nào trong số chúng bị vô hiệu hóa. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ dịch vụ Nvidia nào không chạy, hãy nhấp chuột phải vào dịch vụ đó và chọn Bắt đầu.


Nhấp chuột phải vào dịch vụ Nvidia và chọn Bắt đầu

Phương pháp 3: Cho phép dịch vụ vùng chứa Nvidia Telemetry tương tác với máy tính để bàn

Dịch vụ bộ chứa Nvidia Telemetry là một trong những dịch vụ quan trọng nhất và luôn phải được phép tương tác với máy tính để bàn. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng dịch vụ có sự cho phép cần thiết và nếu không, hãy cấp nó.

1. Đối với phương pháp này, chúng ta sẽ cần quay lại Dịch vụ, vì vậy hãy làm theo bước 1 của phương pháp trước đó và mở ứng dụng Dịch vụ.

2. Trong cửa sổ dịch vụ, tìm dịch vụ Nvidia Telemetry Container và nhấp chuột phải vào nó. Từ menu tùy chọn / ngữ cảnh, hãy chọn Tính chất.


Nhấp chuột phải vào dịch vụ Nvidia Telemetry Container và chọn Thuộc tính

3. Chuyển sang Đăng nhập và đảm bảo hộp bên cạnh Cho phép dịch vụ tương tác với màn hình trong tài khoản Hệ thống cục bộ được đánh dấu/đã kiểm tra. Nếu không, chỉ cần nhấp vào hộp để bật tính năng.


Đảm bảo hộp bên cạnh Cho phép dịch vụ tương tác với màn hình trong tài khoản Hệ thống cục bộ được đánh dấu / chọn

4. Nhấp vào Áp dụng để lưu bất kỳ thay đổi nào bạn đã thực hiện và sau đó VÂNG để thoát.

5. Khi bạn quay lại cửa sổ dịch vụ chính, hãy đảm bảo rằng tất cả các dịch vụ liên quan đến Nvidia đang chạy (Đặc biệt, Nvidia Display Service, Nvidia Local System Container và Nvidia Network Service Container). Để bắt đầu một dịch vụ, hãy nhấp chuột phải và chọn Bắt đầu.

Phương pháp 4: Đặt lại Bộ điều hợp mạng

Nếu 0x0003 là do bộ điều hợp mạng bị kẹt, chúng tôi sẽ cần đặt lại nó về cấu hình mặc định. Quá trình đặt lại khá dễ dàng và yêu cầu người dùng chạy một lệnh duy nhất trong dấu nhắc lệnh.

1. Mở Command Prompt với tư cách là quản trị viên sử dụng bất kỳ phương pháp nào.

2. Trong dấu nhắc lệnh, gõ lệnh sau và nhấn enter.

thiết lập lại netsh winock


Để Đặt lại Bộ điều hợp Mạng, hãy nhập lệnh trong dấu nhắc lệnh

3. Chờ dấu nhắc lệnh thực thi lệnh và sau khi hoàn tất, hãy đóng cửa sổ và khởi động lại máy tính của bạn.

Phương pháp 5: Cập nhật trình điều khiển đồ họa Nvidia

Bạn nên cập nhật trình điều khiển của mình thường xuyên vì trình điều khiển được cập nhật sẽ tạo ra trải nghiệm tổng thể tốt nhất. Người ta có thể chọn cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công hoặc sử dụng các ứng dụng chuyên biệt của bên thứ ba để tự động cập nhật trình điều khiển. Để cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công –

1. Nhấn Phím Windows + X để mở menu người dùng thành thạo và chọn Quản lý thiết bị từ nó.

2. Trong cửa sổ Trình quản lý Thiết bị, hãy mở rộng Bộ điều hợp hiển thị bằng cách nhấp đúp vào nó.

3. Nhấp chuột phải vào cạc đồ họa Nvidia của bạn và chọn Gỡ cài đặt thiết bị. Thao tác này sẽ gỡ cài đặt mọi trình điều khiển bị hỏng hoặc lỗi thời mà bạn có thể đã cài đặt trên máy tính của mình.


Nhấp chuột phải vào cạc đồ họa Nvidia của bạn và chọn Gỡ cài đặt thiết bị |  Sửa lỗi GeForce Experience 0x0003

4. Sau khi quá trình gỡ cài đặt hoàn tất, hãy nhấp chuột phải vào cạc đồ họa Nvidia của bạn và chọn Cập nhật driver thời gian này.


Nhấp chuột phải vào cạc đồ họa Nvidia của bạn và chọn Cập nhật trình điều khiển

5. Trong cửa sổ sau, nhấp vào Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật.


Nhấp vào Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật |  Sửa lỗi GeForce Experience 0x0003

Trình điều khiển cập nhật nhất cho cạc đồ họa của bạn sẽ được tự động tải xuống và cài đặt trên máy tính của bạn. Đảm bảo kết nối internet của bạn hoạt động bình thường.

Nếu làm theo quy trình trên là hơi quá đối với bạn thì bạn chỉ cần tải xuống một ứng dụng cập nhật trình điều khiển miễn phí như Tải xuống Driver Booster – trình cập nhật trình điều khiển miễn phí tốt nhất cho Windows 10, 8, 7, Vista & XP và làm theo lời nhắc trên màn hình để tự động cập nhật trình điều khiển thiết bị của bạn.

Phương pháp 6: Cài đặt lại Nvidia GeForce Experience

Nếu không có phương pháp nào được đề cập ở trên hiệu quả, thì biện pháp cuối cùng, bạn sẽ cần phải cài đặt lại Nvidia GeForce Experience trên hệ thống của mình. Nhiều người dùng đã báo cáo rằng việc cài đặt lại ứng dụng GeForce Experience đã giải quyết được lỗi 0x0003 mà họ gặp phải trước đó.

1. Chúng tôi bắt đầu bằng cách gỡ cài đặt tất cả các ứng dụng liên quan đến Nvidia khỏi máy tính của chúng tôi. Mở bảng điều khiển (tìm kiếm nó trong thanh tìm kiếm của Windows và nhấn enter khi tìm kiếm quay trở lại) và nhấp vào Chương trình và các tính năng.


Mở Bảng điều khiển và nhấp vào Chương trình và Tính năng

2. Trong Cửa sổ chương trình và tính năng, xác định vị trí tất cả các ứng dụng được xuất bản bởi tập đoàn Nvidia và Gỡ cài đặt họ.


Trong cửa sổ Chương trình và Tính năng, tìm tất cả các ứng dụng và Gỡ cài đặt chúng

Để làm cho quá trình định vị dễ dàng hơn, hãy nhấp vào Nhà xuất bản để sắp xếp các ứng dụng dựa trên Nhà xuất bản của họ. Để gỡ cài đặt, hãy nhấp chuột phải vào một ứng dụng cụ thể và chọn Gỡ cài đặt. (Bạn cũng có thể gỡ cài đặt ứng dụng khỏi Cài đặt Windows (phím Windows + I)> Ứng dụng> Ứng dụng & Tính năng.)

3. Mở trình duyệt web ưa thích của bạn và truy cập trang web sau – Cập nhật trình điều khiển & cài đặt có thể chơi tối ưu | Trải nghiệm NVIDIA GeForce.

4. Nhấp vào TẢI NGAY để tải xuống tệp cài đặt cho GeForce Experience.

5. Nhấp vào tập tin tải về và làm theo lời nhắc / hướng dẫn trên màn hình để cài đặt GeForce Experience trên máy tính của bạn một lần nữa.


Nhấp vào tệp đã tải xuống và làm theo lời nhắc / hướng dẫn trên màn hình để cài đặt GeForce Experience

6. Mở ứng dụng sau khi nó được cài đặt và cho phép nó tải xuống bất kỳ trình điều khiển nào bạn có thể thiếu hoặc cập nhật những trình điều khiển hiện có.

7. Đóng ứng dụng và khởi động lại máy tính của bạn.

Khởi chạy lại ứng dụng GeForce Experience và kiểm tra xem 0x0003 có còn tồn tại hay không.

Khuyến khích:

Hãy cho chúng tôi biết một trong những giải pháp được đề cập ở trên đã giúp bạn thoát khỏi Lỗi GeForce Experience 0x0003.

Previous articleKhắc phục sự cố tệp không hoạt động bạn không thể mở nó
Next articleKhắc phục lỗi 1603 là lỗi xuất hiện trong quá trình cài đặt của bạn