Tìm kiếm ROM tùy chỉnh để tùy chỉnh điện thoại Android của bạn? Đừng lo lắng trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về 5 ROM tùy chỉnh tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để thay đổi giao diện và hành vi của thiết bị của mình.

Điện thoại bây giờ có rất nhiều tính năng được mọi người yêu thích. Mỗi năm, các tính năng trên điện thoại không ngừng tăng lên, nhưng mọi người vẫn muốn nhiều hơn thế. Nhiều người có thể thấy rằng điện thoại của họ không có thứ họ cần. Đây là lý do tại sao những người này yêu thích Android. Android là một nền tảng mã nguồn mở. Do đó, các nhà phát triển khác nhau có thể đóng góp cho phần mềm. Hơn nữa, mọi người đều có thể tùy chỉnh điện thoại của mình sao cho phù hợp nhất.

Nhưng cũng có một vấn đề lớn với điện thoại Android. Có rất nhiều điện thoại Android mới mỗi năm từ mỗi công ty đến nỗi các công ty này ngừng hỗ trợ các thiết bị cũ hơn hai năm sau khi ra mắt. Có nghĩa là những chiếc điện thoại cũ đó bây giờ về cơ bản đã lỗi thời vì chúng sẽ không còn Android mới nhất các bản cập nhật. Điện thoại cũng sẽ ngừng hỗ trợ các ứng dụng mới và bắt đầu chậm hơn do điện thoại không được tối ưu hóa nữa.

Đây là nơi mà nền tảng mã nguồn mở trở thành một trợ giúp đắc lực. Mọi người có thể không muốn có một chiếc điện thoại mới, nhưng họ cũng không muốn có một chiếc điện thoại chậm chạp không được cập nhật với tất cả các tính năng và ứng dụng mới nhất. Để giải quyết vấn đề này, mọi người có thể tải xuống và sử dụng ROM tùy chỉnh trên điện thoại Android đã root của họ. Có nhiều tùy chọn khác nhau cho ROM tùy chỉnh. Bài viết này sẽ đưa mọi người qua các ROM tùy chỉnh tốt nhất cho điện thoại Android đã root.

ROM tùy chỉnh là gì?

Điều quan trọng là phải hiểu ROM tùy chỉnh thực sự là gì trước khi chúng ta xem xét các ROM tùy chỉnh tốt nhất cho điện thoại Android. ROM tùy chỉnh về cơ bản là về phần sụn của điện thoại. Vì Android là mã nguồn mở nên mọi người có thể thay đổi mã android và sau đó tùy chỉnh cho các loại thiết bị khác nhau. Thông qua ROM tùy chỉnh, mọi người có thể thay đổi hoàn toàn cách thức hoạt động của điện thoại.

Khi mọi người mua điện thoại của họ, họ sẽ nhận được cùng một ROM giống như trong tất cả các điện thoại cùng loại. Nó là ROM gốc. Đây là phần mềm điều hành đã có trên điện thoại. Công ty sản xuất điện thoại quyết định cách thức hoạt động của ROM gốc này. Nhưng thông qua ROM tùy chỉnh, người dùng có thể làm cho điện thoại của họ hoạt động theo ý thích của họ ở một mức độ nhất định.

Điều quan trọng mà người dùng cần biết là họ không thể chỉ sử dụng ROM tùy chỉnh trên bất kỳ điện thoại Android bình thường nào. Có hai điều người dùng cần làm trước khi sử dụng ROM tùy chỉnh trên điện thoại của họ. Đầu tiên là họ cần mở khóa bộ nạp khởi động cho điện thoại của mình. Theo thuật ngữ thông tục, đây thực chất là root điện thoại của bạn.

Điều quan trọng khác cần đảm bảo là người dùng cũng cài đặt ứng dụng khôi phục tùy chỉnh. Có thể mất tất cả dữ liệu trên điện thoại khi cố gắng cài đặt ROM tùy chỉnh. Do đó, giữ một bản sao lưu của tất cả dữ liệu trên điện thoại là một lựa chọn an toàn và cần thiết. Sau khi thực hiện cả hai bước quan trọng này, bây giờ đã đến lúc tìm ROM tùy chỉnh tốt nhất cho điện thoại Android đã root.

ROM tùy chỉnh tốt nhất để tùy chỉnh điện thoại Android của bạn

Sau đây là các ROM tùy chỉnh tốt nhất để người dùng tải xuống:

1. Hệ điều hành Lineage


Lineage OS được cho là cái tên lớn nhất trong số những người thường xuyên sử dụng ROM tùy chỉnh. Trong khi nó tương đối mới trên hiện trường, nó lớn như vậy vì về cơ bản nó là cùng một ROM giống như CyanogenMod. CyanogenMod là một trong những ROM tùy chỉnh tốt nhất hiện có, nhưng những người tạo ra nó đã ngừng phát triển vào năm 2016. Tuy nhiên, các nhà phát triển khác không sẵn sàng để ROM này chết đi. Vì vậy, họ đã tiếp tục dự án và chỉ cần đổi tên thành Lineage OS.

ROM này hỗ trợ hơn 190 thiết bị và nhiều nhà phát triển khác cũng sử dụng Lineage OS làm nguồn cho mã của các ROM tùy chỉnh của riêng họ. Trong khi các ROM khác cung cấp nhiều tính năng hơn, LineageOS chỉ đơn giản là tốt nhất trong việc giữ mức sử dụng pin ở mức thấp và nó cũng quản lý RAM rất tốt. Mọi người vẫn có thể một số thứ, chẳng hạn như thanh trạng thái và chủ đề. Hệ điều hành Lineage cũng rất tốt trong việc giữ an toàn cho điện thoại và đảm bảo hiệu suất ổn định.

Truy cập hệ điều hành Lineage

2. Trải nghiệm Pixel


Trải nghiệm Pixel

Pixel Experience, như tên cho thấy, là một ROM cung cấp các tính năng mà mọi người tìm thấy trong dòng điện thoại Pixel của Google. Nếu người dùng cài đặt ROM này trên điện thoại Android đã root của họ, họ sẽ có quyền truy cập vào các tính năng như Trợ lý Google, Hình nền động Pixel cũng như tất cả các chủ đề và phông chữ có trong Điện thoại Pixel. ROM này cũng có sẵn cho nhiều loại điện thoại khác nhau.

Hơn nữa, ROM cố gắng đảm bảo quyền riêng tư tối đa trên điện thoại. ROM có nhiều người bảo trì nó trên toàn cầu và họ nhanh chóng giải quyết bất kỳ lỗi nào có thể phát sinh trên ROM. Nếu ai đó muốn có trải nghiệm Điện thoại Google, thì trải nghiệm Pixel là ROM tùy chỉnh tốt nhất cho điện thoại Android đã root của họ.

Truy cập Trải nghiệm Pixel

3. AOSP mở rộng


AOSP mở rộng

AOSP là viết tắt của “Dự án nguồn mở Android”. AOSP Extended chỉ đơn giản là mở rộng trên mã nguồn ban đầu. Ngoài ra, phải lấy mã từ các ROM khác để thêm các tính năng tốt nhất của chúng vào AOSP Extended. Vì phải lấy rất nhiều mã từ mã gốc nên việc cài đặt mã AOSP vẫn sẽ cho trải nghiệm rất mượt mà. AOSP Extended cũng có nhiều tính năng tuyệt vời cho phép người dùng thay đổi thanh trạng thái, màn hình khóa và nhiều cài đặt khác. ROM tùy chỉnh này cũng rất thường xuyên với các tính năng mới để mọi người có thể liên tục tùy chỉnh điện thoại của họ.

Tải xuống Google Máy ảnh

4. crDroid


crDroid

Không có gì mang tính cách mạng về crDroid, không giống như một số ROM khác trong danh sách. ROM tùy chỉnh này không cho phép người dùng thay đổi nhiều tính năng. Nó chỉ đơn giản là cho phép chúng tôi thực hiện các thay đổi nhỏ đối với ROM Android gốc. Tuy nhiên, nó vẫn là một trong những ROM phổ biến nhất trên thế giới vì crDroid hoàn hảo cho những người không muốn thay đổi quá nhiều. Các nhà phát triển liên tục cập nhật ROM để đảm bảo rằng nó hỗ trợ các thiết bị lỗi thời. crDroid là lựa chọn hoàn hảo cho những người không muốn mất tính ổn định của Android gốc.

Truy cập crDroid

5. Havoc-OS

Havoc-OS là giấc mơ cho những người muốn thay đổi nhiều thứ trên điện thoại của họ. Không có ROM tùy chỉnh nào khác có sẵn cho phép người dùng thay đổi nhiều tính năng trên điện thoại của họ. Ban đầu, sẽ có cảm giác như không có gì đặc biệt về ROM này, nhưng một khi người dùng cảm thấy thoải mái với nó, họ sẽ thực sự nhận ra ROM này cho phép họ tùy chỉnh điện thoại của mình đến mức nào. Lý do duy nhất khiến Havoc-OS không phải là ROM tùy chỉnh tốt nhất cho điện thoại Android đã root là nó không phải lúc nào cũng cung cấp sự ổn định trên điện thoại. Điều này đôi khi có thể khiến điện thoại bị lag và sập nguồn.

Khuyến khích: Torrent Trackers: Tăng cường Torrenting của bạn

Chắc chắn có những ROM tùy chỉnh tuyệt vời khác mà mọi người có thể sử dụng dựa trên nhu cầu cụ thể của họ. Nhưng các ROM tùy chỉnh trong danh sách trên nhìn chung sẽ đáp ứng nhu cầu của hầu hết những người muốn tùy chỉnh điện thoại của họ. Chúng cung cấp độ ổn định tốt trên điện thoại, cho phép mức độ tùy chỉnh lớn và không ảnh hưởng đến bảo mật. Đây là lý do tại sao chúng là ROM tùy chỉnh tốt nhất cho điện thoại Android đã root.

Previous article8 chủ đề miễn phí trên WordPress cao cấp bạn nên trải nghiệm thử
Next articleHướng dẫn tìm bạn bè từ ID email ẩn trên mạng xã hội Facebook