Video chuyển động chậm khá thú vị và đã phổ biến từ lâu. Trước đó, tính năng quay chậm này chỉ xuất hiện trên các máy ảnh đắt tiền và máy ảnh DSLR. Nhưng với những tiến bộ trong công nghệ, hầu hết các điện thoại Android đều có tính năng quay chậm tích hợp sẵn trong ứng dụng máy ảnh mặc định của chúng, cho phép bạn tạo Video ở chế độ chuyển động chậm một cách dễ dàng. Tuy nhiên, có những điện thoại Android không cung cấp cho bạn tính năng slo-mo được tích hợp sẵn. Trong trường hợp đó, có những cách giải quyết cụ thể mà bạn có thể sử dụng để quay video chuyển động chậm trên bất kỳ điện thoại Android nào. Chúng tôi đã đưa ra một số cách mà bạn có thể làm theo để quay video chuyển động chậm trên thiết bị Android của mình một cách dễ dàng.

Video chuyển động chậm hoạt động như thế nào?

Khi bạn quay video chuyển động chậm trên điện thoại, máy ảnh sẽ ghi video ở tốc độ khung hình cao hơn và phát ở tốc độ chậm hơn. Bằng cách này, các hành động trong Video được làm chậm lại và bạn có thể xem mọi hình ảnh trong video ở chế độ chuyển động chậm.


Làm thế nào để quay video chuyển động chậm trên bất kỳ điện thoại Android nào?

Chúng tôi liệt kê một số ứng dụng của bên thứ ba mà bạn có thể sử dụng để quay video chuyển động chậm trên điện thoại Android của mình. Tuy nhiên, nếu điện thoại Android của bạn hỗ trợ tính năng quay chậm, thì hãy làm theo phương pháp đầu tiên:

Phương pháp 1: Sử dụng Tính năng quay chậm tích hợp

Phương pháp này dành cho người dùng Android có tính năng làm chậm tích hợp trên thiết bị của họ.

1. Mở mặc định Máy ảnh trên thiết bị của bạn.

2. Tìm Chuyển động chậm trong tùy chọn Máy quay video mặc định.


Tìm tùy chọn Chuyển động chậm trong tùy chọn Máy quay video mặc định. | Làm thế nào để quay video chuyển động chậm trên mọi điện thoại Android?

3. Nhấn vào nó và bắt đầu quay video bằng cách giữ cho điện thoại của bạn ổn định.

4. Cuối cùng, dừng ghi âm, và video sẽ phát ở chế độ chuyển động chậm.

Tuy nhiên, không phải điện thoại Android nào cũng hỗ trợ tính năng tích hợp này. Nếu bạn không có một tính năng tích hợp, thì bạn có thể làm theo phương pháp tiếp theo.

Xem thêm: Làm thế nào để ghi lại cuộc gọi thoại và video WhatsApp?

Phương pháp 2: Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba

Chúng tôi liệt kê một số ứng dụng của bên thứ ba tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để quay video chuyển động chậm trên bất kỳ điện thoại Android nào:

a) Video chuyển động chậm FX

Một trong những ứng dụng tốt nhất hiện có để quay video chuyển động chậm trên bất kỳ điện thoại Android nào là ‘Video chuyển động chậm FX.’ Đây là một ứng dụng khá tuyệt vời vì nó không chỉ cho phép bạn quay video ở chế độ chuyển động chậm mà còn có thể chuyển đổi video hiện có của mình thành video chuyển động chậm. Thật thú vị phải không? Bạn có thể làm theo các bước sau để sử dụng ứng dụng này trên thiết bị của mình:

1. Mở Cửa hàng Google Play và cài đặt Video chuyển động chậm FX trên thiết bị của bạn.


Video chuyển động chậm FX

2. Khởi chạy ứng dụng trên thiết bị của bạn và nhấn vào ‘BẮT ĐẦU CHUYỂN ĐỘNG CHẬMtừ màn hình.


Khởi chạy ứng dụng trên thiết bị của bạn và nhấn vào 'Bắt ​​đầu chuyển động chậm' | Làm thế nào để quay video chuyển động chậm trên mọi điện thoại Android?

3. Bạn sẽ thấy hai tùy chọn trên màn hình của mình, nơi bạn có thể chọn ‘Quay phim‘để quay Video chuyển động chậm hoặc nhấn vào’Chọn phim‘để chọn một video hiện có từ thư viện của bạn.


bạn có thể chọn 'Quay phim' để quay Video chuyển động chậm hoặc chạm vào 'Chọn phim'

4. Sau khi quay hoặc chọn một video hiện có, bạn có thể dễ dàng đặt tốc độ quay chậm từ thanh dưới cùng. Phạm vi tốc độ từ 0,25 đến 4,0.


thiết lập tốc độ chuyển động chậm | Làm thế nào để quay video chuyển động chậm trên mọi điện thoại Android?

5. Cuối cùng, hãy nhấn vào ‘Cứu‘ở góc trên cùng bên phải của màn hình để lưu video vào thư viện của bạn.

b) Trình chỉnh sửa video Videoshop

Một ứng dụng khác phổ biến vì các tính năng tuyệt vời của nó là ứng dụng ‘Video shop-Trình chỉnh sửa video’ có sẵn trên cửa hàng Google Play. Ứng dụng này có nhiều thứ hơn là chỉ có tính năng quay chậm. Bạn có thể dễ dàng cắt video, thêm bài hát, tạo hoạt ảnh và thậm chí ghi âm thuyết minh. Videoshop là giải pháp tất cả trong một để ghi và chỉnh sửa video của bạn. Hơn nữa, tính năng hấp dẫn của ứng dụng này là bạn có thể chọn một phần của video và phát phần cụ thể đó trong chuyển động chậm.

1. Đi đến Cửa hàng Google Play và cài đặt ‘Videoshop-Trình chỉnh sửa video‘trên thiết bị của bạn.


Truy cập Cửa hàng Google Play và cài đặt 'Trình chỉnh sửa video-Video'

2. Mở ứng dụng và schọn phương án ưu tiên nếu bạn muốn quay video hoặc sử dụng video hiện có từ điện thoại của mình.


Mở ứng dụng và chọn tùy chọn ưu tiên | Làm thế nào để quay video chuyển động chậm trên mọi điện thoại Android?

3. Bây giờ, hãy vuốt thanh ở dưới cùng sang bên trái và chọn ‘TỐC ĐỘ, VẬN TỐC‘ Lựa chọn.


vuốt thanh ở dưới cùng sang bên trái và chọn tùy chọn 'Tốc độ'.

4. Bạn có thể dễ dàng áp dụng hiệu ứng chuyển động chậm bằng cách trượt chuyển đổi tốc độ xuống dưới 1,0 lần.

5. Nếu bạn muốn áp dụng hiệu ứng chuyển động chậm cho một phần cụ thể của video, hãy chọn phần video bằng cách kéo các thanh màu vàng và đặt tốc độ chuyển động chậm bằng cách sử dụng thanh trượt.

Xem thêm: Sửa máy ảnh Snapchat không hoạt động

c) Trình tạo video chuyển động chậm

Như tên cho thấy, ‘Trình tạo video chuyển động chậm’ là một ứng dụng được xây dựng để quay video chuyển động chậm trên bất kỳ điện thoại Android nào. Ứng dụng này cung cấp cho bạn tốc độ phát lại chuyển động chậm 0,25x và o,5x. Ứng dụng này cung cấp cho bạn khả năng quay video chuyển động chậm ngay tại chỗ hoặc bạn có thể sử dụng video hiện có của mình để chỉnh sửa video chuyển động chậm. Hơn nữa, bạn cũng nhận được chế độ quay ngược video mà bạn có thể sử dụng để làm cho video của mình trở nên thú vị. Làm theo các bước sau để sử dụng ứng dụng này trên thiết bị của bạn:

1. Mở Cửa hàng Google Play và tải xuống ‘Trình tạo video chuyển động chậm‘ trên điện thoại của bạn.


Mở Cửa hàng Google Play và tải xuống 'Trình tạo video chuyển động chậm' | Làm thế nào để quay video chuyển động chậm trên mọi điện thoại Android?

2. Khởi chạy ứng dụng và nhấn vào ‘Video chuyển động chậm. ‘


Khởi chạy ứng dụng và nhấn vào 'Video chuyển động chậm'.

3. Chọn video mà bạn muốn chỉnh sửa trong chuyển động chậm.

4. Bây giờ, kéo thanh trượt tốc độ từ dưới lênđặt tốc độ chuyển động chậm cho video.


Bây giờ, hãy kéo thanh trượt tốc độ từ dưới cùng và đặt tốc độ chuyển động chậm cho video.

5. Cuối cùng, hãy nhấn vào biểu tượng đánh dấu ở góc trên cùng bên phải của màn hình để lưu video.


Cuối cùng, nhấn vào biểu tượng dấu tích | Làm thế nào để quay video chuyển động chậm trên mọi điện thoại Android?

d) Tốc độ video

Một lựa chọn tốt nhất khác trong danh sách của chúng tôi là ứng dụng ‘Tốc độ video’ mà bạn có thể sử dụng nếu muốn quay video chuyển động chậm trên điện thoại Android của bạn. Ứng dụng này cung cấp cho người dùng một giao diện thuận tiện nhưng đơn giản, nơi bạn có thể dễ dàng quay Video chuyển động chậm hoặc sử dụng các video hiện có để chuyển đổi chúng thành Video chuyển động chậm. Bạn có thể dễ dàng sử dụng tốc độ phát lại video thấp nhất là 0,25x và tốc độ cao hơn là 4x. Hơn nữa, ứng dụng cho phép bạn dễ dàng chia sẻ Video quay chậm của mình với các ứng dụng truyền thông xã hội như Facebook, WhatsApp, Instagram, v.v. Làm theo các bước sau để sử dụng ứng dụng này.

1. Mở Cửa hàng Google Play và cài đặt ‘Tốc độ video‘của Andro Tech mania.


Mở Cửa hàng Google Play và cài đặt 'Tốc độ video'

2. Khởi chạy ứng dụng trên thiết bị của bạn và nhấn vào ‘Chọn Video‘ hoặc ‘Máy ảnh‘để ghi lại hoặc sử dụng một Video hiện có.


Khởi chạy ứng dụng trên thiết bị của bạn và nhấn vào 'Chọn Video' hoặc 'Máy ảnh' | Làm thế nào để quay video chuyển động chậm trên mọi điện thoại Android?

3. Bây giờ, đặt tốc độ bằng cách sử dụng thanh trượt ở dưới cùng.


Bây giờ, hãy đặt tốc độ bằng cách sử dụng thanh trượt ở dưới cùng.

4. Sau khi cài đặt tốc độ phát lại cho video của bạn, hãy nhấn vào gửi biểu tượng ở góc trên cùng bên phải của màn hình để lưu video trên thiết bị của bạn.

5. Cuối cùng, bạn có thể dễ dàng chia sẻ video với các ứng dụng khác nhau như WhatsApp, Facebook, Instagram hoặc hơn thế nữa.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1) Làm cách nào để bạn quay video ở chế độ chuyển động chậm?

Bạn có thể sử dụng tính năng quay chậm tích hợp để quay video ở chế độ chuyển động chậm nếu điện thoại của bạn hỗ trợ tính năng này. Tuy nhiên, nếu thiết bị của bạn không hỗ trợ bất kỳ tính năng quay chậm nào, thì bạn có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng nào của bên thứ ba mà chúng tôi đã liệt kê trong hướng dẫn ở trên.

Câu hỏi 2) Ứng dụng nào tốt nhất để tạo video chuyển động chậm?

Chúng tôi đã liệt kê các ứng dụng hàng đầu trong hướng dẫn tạo video chuyển động chậm của chúng tôi. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng sau:

 • Video chuyển động chậm FX
 • Videoshop-Trình chỉnh sửa video
 • Máy quay video chuyển động chậm
 • Tốc độ video

Q3) Làm cách nào để bạn có được camera quay chậm trên Android?

Bạn có thể cài đặt Máy ảnh của Google hoặc các ứng dụng được liệt kê trong bài viết này để quay video chuyển động chậm trên điện thoại Android của bạn. Với sự trợ giúp của các ứng dụng của bên thứ ba, bạn có thể quay video trên chính máy ảnh của ứng dụng và thay đổi tốc độ phát lại để chuyển chúng thành video chuyển động chậm.

Khuyến khích:

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể quay video chuyển động chậm trên điện thoại Android của bạn. Nếu bạn thích bài viết, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Previous articleHướng dẫn mở Command Prompt trên máy tính Windows 10
Next articleHướng dẫn kiểm tra xem ai đã bỏ theo dõi trang cá nhân Instagram của bạn