Sự phổ biến của USB OTG ngày càng tăng do tính hiệu quả và tiện lợi ngày càng tăng. Nhưng có thể xảy ra sự cố do một số lý do trong khi sử dụng chức năng trên thiết bị Android. Đây là một số lý do và cách khắc phục sự cố USB OTG không hoạt động trên thiết bị Android.

Những tiến bộ về công nghệ đã tạo ra nhiều thiết bị thân thiện với người dùng, đặc biệt là điện thoại thông minh, máy tính bảng, iPhone và PC. USB OTG (Khi đang di chuyển) là một trong những thiết bị như vậy đã làm cho việc truyền dữ liệu trở nên rất dễ dàng. Với USB OTG, bạn có thể kết nối trực tiếp thiết bị USB của mình như điện thoại thông minh, trình phát âm thanh hoặc máy tính bảng với các thiết bị như ổ đĩa flash, bàn phím, chuột và máy ảnh kỹ thuật số. Nó loại bỏ nhu cầu về một máy chủ lưu trữ như máy tính xách tay và Máy tính để bàn bằng cách chuyển đổi thiết bị sang thẻ USB. Tính năng này đang được phổ biến rộng rãi do tính tiện lợi và dễ sử dụng. Tuy nhiên, đôi khi, có sự cố khi kết nối thiết bị USB OTG. Nó có thể xảy ra do một số lý do và đây là một số cách có thể được sử dụng để sửa lỗi USB OTG không hoạt động trên thiết bị Android.


Khắc phục sự cố USB OTG không hoạt động trên thiết bị Android

1. Kiểm tra Phụ kiện Cũ của bạn

Các thiết bị USB cũ hơn tiêu thụ nhiều năng lượng khi truyền dữ liệu và hoạt động chậm. Điện thoại thông minh và thiết bị USB thời hiện đại được thiết kế để hoạt động với công suất thấp nhằm mang lại hiệu suất vượt trội. Điều này làm cho các cổng trong điện thoại thông minh cung cấp nguồn điện hạn chế có thể không đủ cho thiết bị USB OTG cũ của bạn. Các thiết bị USB OTG mới có thể hoạt động xuất sắc trên tất cả các thiết bị bằng cách điều chỉnh theo mức công suất đầu vào của cổng USB.

Để khắc phục sự cố USB OTG, hãy mua ổ USB từ một công ty có uy tín và đảm bảo rằng nó có các tính năng cần thiết để hoạt động trên tất cả các thiết bị. Nó sẽ tạo điều kiện cho việc truyền dữ liệu nhanh hơn và phù hợp với điện thoại thông minh. Thiết bị mới cũng sẽ đồng bộ hóa phần cứng và phần mềm mà rất có thể sẽ sửa lỗi USB OTG không hoạt động trên thiết bị Android.

2. Kiểm tra các vấn đề về Tương thích Phần mềm

Vì công nghệ đang thay đổi nhanh chóng, đôi khi bạn sẽ phải đối mặt với các vấn đề phần mềm không tương thích. Mặc dù phần cứng vẫn ổn nhưng phần mềm có thể không tương thích với thiết bị.

Chuyển sang ứng dụng quản lý tệp tốt hơn để giúp bạn tìm cách khắc phục các định dạng tệp khác nhau trên các thiết bị khác nhau. Phương pháp này đôi khi cũng có thể hoạt động với các thiết bị USB OTG cũ được coi là không thể sử dụng trước đó. Có rất nhiều ứng dụng quản lý tệp miễn phí khác nhau có sẵn trong Playstore. ES File Explorer là một trong những công cụ tốt nhất trong danh mục có thể xử lý các giai đoạn hoạt động tệp nâng cao.

3. Khắc phục sự cố OTG

Nếu bạn không thể xác định được điều gì sai, bạn có thể sử dụng Khắc phục sự cố OTG ứng dụng. Nó sẽ giúp bạn xác định các vấn đề với máy chủ và cáp USB của bạn. Nó không trực tiếp giúp bạn xem các tệp nhưng đảm bảo rằng thiết bị USB được nhận dạng và cáp USB ở tình trạng tốt.


Khắc phục sự cố OTG

Sử dụng ứng dụng không yêu cầu bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào. Bạn chỉ cần làm theo các bước được nhắc. Bạn sẽ được hiển thị bốn dấu tích màu xanh lá cây nếu mọi thứ đều ổn. Nhấp chuột ‘Thêm thông tin‘để biết về vấn đề nếu được tìm thấy.

4. Sử dụng OTG Disk Explorer Lite

OTG Disk Explorer Lite là một ứng dụng khác sẽ cho phép điện thoại thông minh của bạn đọc dữ liệu trên ổ đĩa flash hoặc đầu đọc thẻ của bạn. Kết nối thiết bị lưu trữ của bạn với điện thoại thông minh bằng cáp OTG và sử dụng ứng dụng để xem các tập tin. Sau đó, bạn có thể truy cập các tệp bằng bất kỳ trình xem ứng dụng nào bạn muốn. Tuy nhiên, phiên bản Lite chỉ cho phép truy cập vào một tệp có kích thước 30 MB. Để xem và truy cập các tệp lớn hơn, bạn cần nâng cấp lên OTG Disk Explorer Pro.


Sử dụng OTG Disk Explorer Lite

5. Sử dụng Nexus Media Importer

Bạn có thể dùng Nexus Media Importer để chuyển dữ liệu từ thiết bị lưu trữ của bạn sang điện thoại thông minh chạy trên Android 4.0 trở lên. Chỉ cần kết nối thiết bị lưu trữ với điện thoại thông minh của bạn qua cáp OTG. Ứng dụng đã cài đặt sẽ tự động được khởi chạy, cho phép bạn chuyển hoặc truy cập bất kỳ ảnh, video hoặc nhạc nào. Tab ‘Nâng cao’ trong ứng dụng chịu trách nhiệm quản lý tất cả các chức năng chuyển và truy cập.


Sử dụng Nexus Media Importer

Khuyến khích:

USB OTG là một tính năng có thể giúp các tác vụ dễ quản lý hơn bằng cách giảm số lượng thiết bị cần thiết. Truyền dữ liệu trực tiếp từ máy ảnh sang máy in và kết nối chuột với điện thoại thông minh của bạn có thể rất thoải mái. Nó thực sự làm cho các nhiệm vụ thuận tiện hơn!

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể sửa lỗi USB OTG không hoạt động trên thiết bị Android. Đảm bảo rằng thiết bị của bạn được cập nhật và không có vấn đề gì với khả năng tương thích phần mềm và bạn sẽ không gặp sự cố. Nếu bạn vẫn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi họ trong phần bình luận.

Previous articleKhắc phục sự cố thường gặp SYSTEM_SERVICE_EXCEPTION (xxxx.sys)
Next articleHướng dẫn để bạn có thể phân biết sự khác nhau của Reboot và Restart?