Nếu bạn là một chuyên viên 9-5, cổ trắng, rất có thể, bạn mở một trong nhiều ứng dụng Office của Microsoft nhiều lần trong ngày; thậm chí có thể bắt đầu và kết thúc ngày của bạn trên một trong số chúng. Trong số tất cả các ứng dụng Office, Excel có nhiều tác vụ nhất và đúng như vậy. Trong khi internet tràn ngập các chương trình bảng tính, không gì có thể so sánh với Excel. Để tiếp tục thống trị thị trường, Microsoft cũng có các phiên bản web và ứng dụng di động của ba chương trình được sử dụng nhiều nhất (Word, Excel và Powerpoint) cho phép truy cập từ xa vào tệp, đồng tác giả trong thời gian thực, tự động lưu trữ, v.v.

Tuy nhiên, các phiên bản web nhẹ thiếu một số tính năng nâng cao và do đó, người dùng thường quay trở lại các ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Khi dán dữ liệu từ ứng dụng web Excel vào một ứng dụng khác hoặc thậm chí là ứng dụng khách Excel trên máy tính để bàn, người dùng dường như đang gặp phải lỗi có nội dung ‘Truy xuất dữ liệu. Chờ một vài giây và thử cắt hoặc sao chép lại ‘. Thoạt nhìn, có vẻ như Excel chỉ đơn giản là xử lý thông tin đã dán và dữ liệu sẽ sớm xuất hiện, dòng ‘Truy xuất dữ liệu’ trong thông báo lỗi cũng ngụ ý tương tự. Mặc dù vậy, việc chờ đợi sẽ không tốt cho bạn và ô sẽ tiếp tục hiển thị thông báo lỗi thay vì dữ liệu.

Lỗi sao chép từ trang web Excel sang ứng dụng máy tính để bàn Excel nói trên đã gây khó chịu cho người dùng trong nhiều năm, tuy nhiên Microsoft đã không đưa ra được bản sửa lỗi vĩnh viễn. Việc thiếu một giải pháp chính thức đã buộc người dùng phải tìm ra những cách độc đáo của riêng họ để khắc phục lỗi. Dưới đây là tất cả các bản sửa lỗi được biết để giải quyết vấn đề ‘Truy xuất dữ liệu. Hãy đợi vài giây và thử cắt hoặc sao chép lại ‘lỗi.


Khắc phục sự cố truy xuất dữ liệu. Hãy đợi một vài giây và thử cắt hoặc sao chép lại lỗi trong Excel

Thứ nhất, đừng lo lắng nếu bạn nhận được ‘Truy xuất dữ liệu. Hãy đợi vài giây và thử cắt hoặc sao chép lại ‘lỗi, vì đây không phải là một lỗi lớn và bạn sẽ chỉ mất vài giây để giải quyết. Lỗi xảy ra nếu bạn cố gắng sao chép dữ liệu trước khi phiên bản trực tuyến của tệp excel hoàn tất đồng bộ hóa. Ba bản sửa lỗi mà người dùng đang sử dụng là bỏ chọn và sao chép lại nội dung, tải xuống bản sao ngoại tuyến của bảng tính và mở nó trong ứng dụng Excel trên máy tính để bàn hoặc sử dụng hoàn toàn trình duyệt của bên thứ ba khác.

Phương pháp 1: Bỏ chọn, Chờ… Sao chép lại và dán

Thực hiện các hành động mà thông báo lỗi hướng dẫn hiếm khi hoàn thành công việc. Mặc dù, đó không phải là trường hợp với lỗi cụ thể này. Excel yêu cầu bạn đợi vài giây rồi sao chép lại dữ liệu và đó chính xác là những gì bạn nên làm.

Vì vậy, hãy tiếp tục và bỏ chọn mọi thứ, uống một cốc nước hoặc cuộn qua nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn, nhấn Ctrl + C để sao chép và dán nó bằng cách sử dụng Ctrl + V trong ứng dụng mong muốn. Bạn có thể cần lặp lại điều này một vài lần trước khi thực sự sao chép dữ liệu thành công. Dù sao đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời, hãy kiểm tra hai phương pháp còn lại để có cách khắc phục vĩnh viễn.

Phương pháp 2: Tải xuống tệp Excel và mở tệp đó trong ứng dụng Máy tính để bàn

Vì lỗi chỉ gặp phải khi sao chép hoặc cắt dữ liệu từ web Excel, người dùng có thể tải xuống bản sao ngoại tuyến của trang tính và mở nó trong ứng dụng Excel trên máy tính. Bạn sẽ không gặp khó khăn trong việc sao chép-dán dữ liệu từ ứng dụng khách trên máy tính để bàn.

1. Mở Tệp Excel bạn đang gặp sự cố khi sao chép dữ liệu từ trong ứng dụng web Excel.

2. Nhấp vào Tài liệu hiện ở trên cùng bên trái.


Nhấp vào tệp trong ứng dụng web excel |  Khắc phục: “Truy xuất dữ liệu.  Hãy đợi một vài giây và thử cắt hoặc sao chép lại ”Lỗi trong Excel

3. Nhấp vào Lưu thành và từ các tùy chọn tiếp theo, hãy chọn Tải xuống bản sao.


Nhấp vào Lưu dưới dạng và từ các tùy chọn tiếp theo, hãy chọn Tải xuống bản sao.

Bây giờ, hãy mở tệp đã tải xuống trong máy khách Excel trên máy tính và sao chép-dán dữ liệu từ đó. Nếu bạn không có chương trình máy tính để bàn, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng di động có sẵn trên AndroidiOS.

Phương pháp 3: Thử một trình duyệt khác

Lỗi ‘Truy xuất dữ liệu…’ thường gặp phải khi sử dụng web Excel trên Internet Explorer hoặc Microsoft Edge. Do đó, người dùng đã có thể giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng một trình duyệt web khác. Lỗi ít phổ biến hơn trong Google ChromeMozilla Firefox vì vậy bạn có thể thử sử dụng một trong số chúng.

Khuyến khích:

Đó là tất cả cho bài viết này, chúng tôi hy vọng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể sửa lỗi Truy xuất dữ liệu. Hãy đợi một vài giây lỗi trong Excel. Sau khi làm theo hướng dẫn trên, chắc hẳn bạn đã thành công trong việc sao chép dữ liệu từ Excel sang vị trí mong muốn của mình.

Previous articleSửa lỗi 16 Yêu cầu bị không thực hiện được vì một số thông tin được bảo mật
Next articleHướng dẫn tắt chế độ xem trước bằng màn hình nhỏ Windows 10 / 8.1 / 7