Sự cố tải xuống chậm của Liên minh huyền thoại phát sinh khi mạng của bạn gặp sự cố, máy chủ phụ trợ LOL không hoạt động hoặc chương trình của bên thứ ba đang điều chỉnh quá trình tải xuống. Nhu cầu truy cập quản trị, sự cố chương trình bảo mật, sự cố hệ thống .net 3.5 và cấu hình mạng không chính xác cũng có thể gây ra tốc độ tải xuống chậm. Thông qua hướng dẫn này, bạn sẽ học cách fix League of Legends slow download issue sự trợ giúp của các phương pháp đã thử và đã thử nghiệm của chúng tôi.

Tuy nhiên, trước khi tiến hành các bản sửa lỗi, hãy chắc chắn rằng vấn đề tốc độ tải xuống chậm có phải dành riêng cho Liên Minh Huyền Thoại hay không. Bạn có thể xác minh điều này bằng cách tải xuống một số loại tệp khác. Nếu tốc độ tải tệp vẫn còn chậm, trước tiên bạn cần khắc phục sự cố kết nối internet của mình.


Khắc phục sự cố tải xuống chậm của Liên minh huyền thoại

Hãy xem cách khắc phục sự cố tốc độ tải xuống chậm của Liên minh huyền thoại với sự trợ giúp của hướng dẫn khắc phục sự cố được liệt kê dưới đây:

Phương pháp 1: Sửa đổi Trình khởi chạy Liên minh huyền thoại

LOL (Liên minh huyền thoại) launcher có thể yêu cầu đặc quyền của quản trị viên để truy cập các tệp và dịch vụ nhất định. Do đó, khi nó được chạy với quyền không phải quản trị, người dùng có thể gặp phải sự cố tải xuống chậm của Liên Minh Huyền Thoại. Để tránh điều này, bạn nên chạy ứng dụng với quyền quản trị như chi tiết bên dưới:

1. Nhấp chuột phải vào Task Bar và chọn Task Manager.


Nhấp chuột phải vào Thanh tác vụ và chọn Trình quản lý tác vụ |  Đã khắc phục: Sự cố tải xuống chậm của Liên minh huyền thoại

2. Nhấp chuột phải vào bất kỳ quy trình LOL nào, chẳng hạn như LeagueClient.exe, trong Trình quản lý tác vụ và chọn End task.


Nhấp chuột phải vào bất kỳ quy trình LOL nào, chẳng hạn như LeagueClient.exe, trong Trình quản lý tác vụ và chọn Kết thúc tác vụ.

3. Nhấp chuột phải vào League of Legends shortcut trên máy tính, sau đó chọn Open File Location.


Nhấp chuột phải vào biểu tượng lối tắt Liên minh huyền thoại trên máy tính, sau đó chọn Mở vị trí tệp

4. Tìm LeagueClient.exe trong vị trí tệp Liên minh huyền thoại. Bây giờ, nhấp chuột phải vào nó và chọn Run as administrator.

Xác minh xem sự cố tốc độ tải xuống chậm của Liên minh huyền thoại có được giải quyết hay không. Nếu không, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 2: Tắt Tường lửa của Windows

Phần mềm chống vi-rút và tường lửa được cài đặt trên máy tính đôi khi có thể cản trở việc chơi game trực tuyến. Chúng nhằm mục đích bảo vệ máy của bạn khỏi vi-rút, nhưng chúng thường tạo ra các lỗi dương tính giả bằng cách chặn các chương trình hợp pháp như Liên minh huyền thoại. Điều này ngụ ý rằng LOL có thể không thể truy cập các tệp và tiện ích thiết bị nhất định, và do đó tốc độ tải xuống trò chơi bị chậm lại.

Hiện rõ ràng rằng việc tắt phần mềm chống vi-rút và tắt tường lửa là đủ để giải quyết vấn đề tải xuống Liên Minh Huyền Thoại quá chậm.

Khởi chạy trò chơi sau khi vô hiệu hóa chương trình chống vi-rút để xem tốc độ tải xuống có thay đổi hay không. Nếu trò chơi chạy tốt, hãy thêm tệp trò chơi vào list of exceptions trong cài đặt chương trình chống vi-rút của bạn. Nếu bạn có tường lửa của bên thứ ba trên hệ thống của mình, turn it off. Làm theo các bước sau để tắt Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows:

1. Để mở Windows Defender Firewall, nhấn vào Windows nút, loại windows firewall trong hộp tìm kiếm, sau đó nhấn Enter.


Để mở Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows, hãy nhấp vào nút Windows, nhập tường lửa windows vào hộp tìm kiếm, sau đó nhấn Enter.

2. Nhấp vào Turn Windows Defender Firewall on or off trên bảng điều khiển bên trái.


Nhấp vào nút Bật hoặc tắt Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows trên màn hình bên trái |  Đã khắc phục: Sự cố tải xuống chậm của Liên minh huyền thoại

3. Tắt Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows cho tất cả các loại mạng, tức là, Domain, PrivatePublic. Sau đó nhấp vào OK.


Nhấp vào Tắt tường lửa của Bộ bảo vệ Windows (không được khuyến nghị)

Nếu tốc độ tải xuống đã được cải thiện sau khi vô hiệu hóa chương trình chống vi-rút và tường lửa của bạn, hãy tạo game exception trong cài đặt tường lửa và chống vi-rút của bạn. Tuy nhiên, nếu tốc độ tải xuống không tăng, hãy thử phương pháp tiếp theo.

Xem thêm: Sửa lỗi Không thể BẬT Bộ bảo vệ Windows

Phương pháp 3: Đặt lại cài đặt mạng

Tệp cấu hình Liên minh huyền thoại hoạt động cho mạng mặc định TCP / IP cài đặt. Giả sử cấu hình hệ thống của bạn khác với cài đặt mặc định. Do đó, trình vá lỗi không thể hoạt động bình thường và bạn có thể gặp phải sự cố Tải xuống chậm của Liên minh huyền thoại. Trong vấn đề này, chúng tôi đã sử dụng Winsock để khôi phục cài đặt TCP / IP về mặc định của chúng, điều này sẽ khắc phục sự cố.

1. Nhấn nút Windows và nhập command prompt trong hộp tìm kiếm.

2. Bây giờ, hãy chọn Run as administrator phía bên phải của màn hình.


Bấm chuột phải vào dấu nhắc lệnh và chọn Chạy với tư cách quản trị viên.  |  Khắc phục sự cố tải xuống chậm của Liên minh huyền thoại

3. Nhập hướng dẫn sau vào lời nhắc và nhấn Enter:

thiết lập lại netsh winock


thiết lập lại netsh winock

4. Khởi động lại PC của bạn.

Kiểm tra xem bạn có thể giải quyết vấn đề tốc độ tải xuống chậm của Liên minh huyền thoại hay không.

Phương pháp 4: Cài đặt .NET framework 3.5 theo cách thủ công

Liên minh huyền thoại yêu cầu sử dụng nền tảng phần mềm .NET Framework 3.5. Nhiều vấn đề có thể xuất hiện nếu Hệ thống .Net bị thiếu hoặc bị hỏng.

Sai lầm phổ biến của người dùng là nếu bạn đã sử dụng .Net Framework, chẳng hạn như 4.7, bạn sẽ không cần phiên bản 3.5. Điều này không chính xác và bạn vẫn phải cài đặt nó.

1. Cài đặt .NET framework 3.5 và khởi động lại máy tính của bạn.


chọn vị trí phương tiện cài đặt và thư mục đích để cài đặt .NET Framework phiên bản 3.5

2. Bây giờ, hãy mở Liên Minh Huyền Thoại và nếu tốc độ tải xuống của Liên Minh Huyền Thoại không được cải thiện, hãy xem xét phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 5: Sử dụng VPN

Một số dịch vụ có thể bị giới hạn bởi Nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn, điều này có thể dẫn đến sự cố tải xuống chậm của Liên minh huyền thoại. Kết quả là, sử dụng VPN trong đó lưu lượng mạng có thể chảy tự do và không tồn tại tắc nghẽn dịch vụ sẽ giải quyết được vấn đề tốc độ tải xuống. Đây là cách bạn có thể làm như vậy:

1. Cài đặt một VPN mà bạn lựa chọn sau khi đảm bảo rằng nó hợp pháp và tương thích để sử dụng.

2. Khởi động VPN của bạn.


VPN |  Khắc phục sự cố tải xuống chậm của Liên minh huyền thoại

3. Kết nối với máy chủ từ danh sách các khu vực có sẵn.

Kiểm tra xem tốc độ tải xuống có tăng lên không.

Xem thêm: 15 cách để tăng tốc máy tính chạy Windows 10 chậm

Phương pháp 6: Sửa tệp trò chơi

LOL cũng có thể bị chậm lại do các tệp trò chơi bị hỏng. Tuy nhiên, nó có tính năng khôi phục tích hợp có thể sửa chữa tất cả các tệp trò chơi và có khả năng khắc phục sự cố tốc độ tải xuống chậm của Liên minh huyền thoại. Vì vậy, chúng ta hãy thảo luận về cách thức hoạt động của nó.

1. Launch Liên minh huyền thoại và sau đó log in của bạn.

2. Để truy cập Cài đặt trò chơi, hãy nhấp vào gear.

3. Nhấp vào Install và chọn Initiate Full Repair. Bây giờ, hãy chọn Yes tiến hành với.

Kiên nhẫn chờ đợi trong khi quá trình sửa chữa tiếp tục. Quá trình sửa chữa này có thể mất từ ​​30 đến 60 phút. Sau khi quá trình sửa chữa hoàn tất, bạn sẽ có thể khởi chạy và chơi trò chơi mà không bị gián đoạn.

Phương pháp 7: Đặt tệp cấu hình thành mặc định

Nếu tốc độ tải xuống chậm ngay cả khi đã thử các giải pháp trên, một cách khắc phục chắc chắn là đặt lại hoàn toàn thiết lập Liên minh Huyền thoại của bạn.

Ghi chú: Việc đặt lại này sẽ xóa tất cả cài đặt ứng dụng khách và trong trò chơi mà bạn có thể đã tạo và mọi thứ sẽ được khôi phục về mặc định.

1. Launch Liên minh huyền thoại và log in vào tài khoản của bạn.

2. Giữ trình khởi chạy hoạt động và thu nhỏ trò chơi client. Đi đến Liên minh huyền thoại installation directory.

3. Xác định vị trí và loại bỏ Config directory.

4. Quay lại Liên minh huyền thoại client. Bắt đầu một custom game để tạo một thư mục cấu hình mới.

Phương pháp 8: Cài đặt lại trò chơi

Nếu không có gì khác hoạt động cho đến nay, biện pháp cuối cùng là cài đặt lại Liên minh huyền thoại.

Bước 1: Gỡ cài đặt Liên minh huyền thoại

1. Nhấn nút Windows Nhập và gõ Control Panel vào hộp tìm kiếm. Sau đó, chọn Console.


Nhấn phím Windows và nhập Control Panel, sau đó chọn Control Panel từ danh sách xuất hiện. |  Khắc phục sự cố tải xuống chậm của Liên minh huyền thoại

2. Chọn Uninstall a program ở dưới cái Programs chuyển hướng.


Trong Chương trình, bấm Gỡ cài đặt chương trình |  Đã khắc phục: Sự cố tải xuống chậm của Liên minh huyền thoại

3. Nhấp chuột phải vào League of Legends và lựa chọn Uninstall.

4. Bây giờ đi đến directory nơi LOL đã được cài đặt và xóa mọi tệp còn lại.

5. Loại bỏ old setup files được sử dụng để cài đặt trò chơi và khởi động lại máy tính.

Bước 2: Cài đặt lại Liên minh huyền thoại

1. Tải xuống phiên bản mới nhất của Liên Minh Huyền Thoại.

2. Tìm LeagueofLegends.exe trong các tệp đã tải xuống. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Run as administrator.

3. Quá trình cài đặt bắt đầu tự động sau khi các tệp cấu hình được tải.

4. Trình khởi chạy trò chơi sẽ mở khi quá trình cài đặt hoàn tất.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Kích thước tải xuống của Liên minh huyền thoại là bao nhiêu?

League of Legends chỉ có dung lượng khoảng 9 GB khi tải xuống, nhưng nó khoảng 22 GB khi giải nén. Nếu bạn đang nghĩ đến việc tải xuống trò chơi, hãy đảm bảo rằng bạn có tối thiểu 25GB dung lượng trống. Để tải xuống trò chơi, hãy truy cập trang web chính thức của Liên minh huyền thoại.

Quý 2. Liên minh huyền thoại mất bao lâu để tải xuống?

Với kết nối 100mbps, việc tải xuống trình khởi chạy sẽ mất khoảng 5 phút. LOL sẽ vá sau khi quá trình tải xuống hoàn tất. Tùy thuộc vào kết nối, quá trình này có thể mất từ ​​30 phút đến một giờ.

Khuyến khích:

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể fix League of Legends slow download issue. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào phù hợp với bạn nhất. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi / nhận xét nào liên quan đến bài viết này, vui lòng thả chúng trong phần nhận xét.

Previous articleCách để sửa Laptop không kết nối được WiFi bạn nên biết điều này
Next articleKhắc phục lỗi thông dụng trong rình điều khiển bộ điều hợp mạng?