Không cần giới thiệu về Microsoft Excel và tầm quan trọng của nó trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tất cả chúng ta đều sử dụng các chương trình Microsoft Office cho nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, đôi khi nó gây ra sự cố do một số vấn đề kỹ thuật. Một trong những vấn đề phổ biến nhất mà người dùng gặp phải là lỗi hành động OLE. Bạn có thể đang nghĩ lỗi này có nghĩa là gì và nó xảy ra như thế nào. Nếu bạn đang gặp sự cố này, hãy để chúng tôi giúp bạn khắc phục sự cố này. Chúng tôi đã đề cập đến mọi thứ liên quan đến lỗi này trong bài viết này, từ định nghĩa của nó, nguyên nhân gây ra lỗi và cách giải quyết nó. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc và tìm ra cách giải quyết ‘Microsoft Excel đang đợi một ứng dụng khác hoàn thành một hành động OLE‘ lỗi.


Lỗi Hành động Microsoft Excel OLE là gì?

Chúng ta nên bắt đầu với việc hiểu OLE là viết tắt của gì. Nó là Liên kết đối tượng và hành động nhúng, được phát triển bởi Microsoft để cho phép ứng dụng văn phòng tương tác với các chương trình khác. Nó cho phép một chương trình chỉnh sửa gửi một phần tài liệu đến các ứng dụng khác và nhập chúng trở lại với nội dung bổ sung. Bạn đã hiểu chính xác nó là gì và nó hoạt động như thế nào chưa? Hãy để chúng tôi chia sẻ một ví dụ để làm cho nó dễ hiểu hơn.

Ví dụ: Khi bạn đang làm việc trên Excel và muốn tương tác đồng thời với power point để bổ sung thêm nội dung, OLE sẽ gửi lệnh và đợi PowerPoint phản hồi để hai chương trình này tương tác với nhau.

Điều này xảy ra như thế nào ‘Microsoft Excel đang đợi một ứng dụng khác hoàn thành một hành động OLE’?

Lỗi này xảy ra khi phản hồi không đến trong thời gian quy định. Khi Excel gửi lệnh và không nhận được phản hồi trong thời gian quy định, nó sẽ hiển thị lỗi hành động OLE.

Nguyên nhân của lỗi này:

Cuối cùng, có ba nguyên nhân chính của vấn đề này:

  • Thêm vô số bổ trợ vào ứng dụng và một số trong số chúng bị hỏng.
  • Khi Microsoft Excel, hãy thử mở tệp được tạo trong ứng dụng khác hoặc cố gắng lấy dữ liệu từ một ứng dụng đang hoạt động.
  • Sử dụng tùy chọn ‘Gửi dưới dạng tệp đính kèm’ của Microsoft Excel để gửi trang tính Excel trong email.

Facing issues with UC Browser? Fix UC Browser Common Issues

Một trong những giải pháp là Restart your system và thử lại. Đôi khi sau khi đóng tất cả các ứng dụng và khởi động lại hệ thống của bạn có thể giải quyết được lỗi hành động OLE này. Trong trường hợp sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể thử một hoặc nhiều phương pháp được đưa ra bên dưới để giải quyết sự cố.

Phương pháp 1 – Kích hoạt / Bật tính năng ‘Bỏ qua các ứng dụng khác sử dụng DDE’

Đôi khi nó xảy ra do DDE (Trao đổi dữ liệu động) tính năng này xảy ra sự cố. Do đó, việc bật tùy chọn bỏ qua cho tính năng có thể giải quyết vấn đề.

Bước 1 – Mở trang tính Excel và điều hướng đến Danh sách dữ liệu và nhấp vào Tùy chọn.


Đầu tiên, nhấp vào tùy chọn

Bước 2 – Trong hộp thoại cửa sổ mới, bạn cần nhấp vào ‘Trình độ caotab ‘và cuộn xuống’Chung‘ Lựa chọn.

Bước 3 – Tại đây bạn sẽ tìm thấy ‘Bỏ qua các ứng dụng khác sử dụng Trao đổi dữ liệu động (DDE)‘. Bạn cần phải đánh dấu tùy chọn này để bật tính năng này.


Nhấp vào Nâng cao rồi đánh dấu chọn Bỏ qua các ứng dụng khác sử dụng Trao đổi dữ liệu động (DDE)

Bằng cách này, ứng dụng có thể bắt đầu hoạt động cho bạn. Bạn có thể khởi động lại Excel và thử lại.

Phương pháp 2 – Tắt tất cả các Bổ trợ

Như chúng ta đã thảo luận ở trên, phần bổ trợ là một nguyên nhân chính khác gây ra lỗi này, vì vậy việc vô hiệu hóa phần bổ trợ có thể giải quyết vấn đề này cho bạn.

Bước 1 – Mở Menu Excel, điều hướng đến Tệp và sau đó Tùy chọn.


Mở Menu Excel, điều hướng đến Tệp và sau đó là Tùy chọn

Bước 2 – Trong hộp thoại Windows mới, bạn sẽ tìm thấy Tùy chọn bổ trợ trên bảng điều khiển bên trái, nhấp vào nó.

Bước 3 – Ở cuối hộp thoại này, chọn Phần bổ trợ Excel và nhấp vào Nút Go, nó sẽ điền tất cả các Bổ trợ.


Chọn Phần bổ trợ Excel và nhấp vào nút Bắt đầu

Bước 4 – Bỏ chọn tất cả các hộp bên cạnh phần bổ trợ và Nhấp vào OK


Bỏ chọn tất cả các hộp bên cạnh phần bổ trợ

Thao tác này sẽ vô hiệu hóa tất cả các phần bổ trợ do đó giảm tải cho ứng dụng. Hãy thử khởi động lại ứng dụng và kiểm tra xem bạn có thể Sửa lỗi hành động Excel OLE.

Phương pháp 3 – Sử dụng các cách khác nhau để đính kèm Sổ làm việc Excel

Trường hợp phổ biến thứ ba của lỗi hành động OLE là cố gắng sử dụng Excel “Gửi bằng thư” tính năng. Do đó, bạn nên thử một phương pháp khác để đính kèm sổ làm việc Excel trong email. Bạn có thể đính kèm tệp Excel trong email bằng Hotmail hoặc Outlook hoặc bất kỳ ứng dụng email nào khác.

Bằng cách áp dụng một hoặc nhiều phương pháp nêu trên, sự cố hành động OLE sẽ được giải quyết. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn gặp sự cố này, bạn có thể tiếp tục và chọn sử dụng công cụ Microsoft Repair.

Giải pháp thay thế: Sử dụng Công cụ sửa chữa Microsoft Excel

Bạn có thể sử dụng khuyến nghị Công cụ sửa chữa Microsoft Excel, sửa chữa các tệp bị lỗi và bị hỏng trong Excel. Công cụ này sẽ khôi phục tất cả các tệp bị hỏng và bị hỏng. Với sự trợ giúp của công cụ này, bạn có thể tự động giải quyết vấn đề.


Sử dụng Công cụ sửa chữa Microsoft Excel

Khuyến khích:

Hy vọng rằng tất cả các phương pháp và gợi ý trên đây sẽ giúp ích cho bạn Q4. Does posting a private story on Snapchat notify the users? trên Windows 10.

Previous articleMã lỗi 0xc0000225 thường xảy ra trong Windows 10
Next article5 cách bạn nên thử để nhận được email trong Gmail của mình