Mọi người cần internet ngày nay để làm hầu hết mọi thứ. Nếu muốn giải trí, họ thường thích các trang như Netflix, Amazon Prime hoặc Youtube. Nếu họ muốn làm việc, họ thích làm việc đó trên các trang web của Google Suite như Google Tài liệu và Trang tính. Nếu họ muốn đọc tin tức mới nhất, họ muốn tìm kiếm nó bằng công cụ tìm kiếm của Google. Vì vậy, mọi người thấy điều quan trọng là phải có kết nối internet nhanh. Nhưng đôi khi, ngay cả khi Internet thực sự nhanh, mã lỗi vẫn có thể xuất hiện trong các thiết bị hệ điều hành Windows. Từ ngữ của lời nhắc xuất hiện dưới dạng “Mã lỗi 16: Yêu cầu này đã bị chặn bởi các quy tắc bảo mật”. Mã lỗi 16 đôi khi có thể ngăn mọi người sử dụng các trang web yêu thích của họ và điều này có thể cực kỳ khó chịu. Vì vậy, trong bài viết này, Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách Khắc phục Mã lỗi 16: Yêu cầu này bị chặn bởi quy tắc bảo mật.


Khắc phục mã lỗi 16: Yêu cầu này đã bị chặn bởi quy tắc bảo mật.

Nguyên nhân của Mã lỗi 16

Lý do chính đằng sau Mã lỗi 16 thường là khi một số tệp hệ thống Windows có một số loại hư hỏng. Điều này có thể gây ra các mối đe dọa nghiêm trọng cho máy tính và có thể dẫn đến cấu hình sai. Thông thường, Mã lỗi 16 xảy ra do những lý do này. Tệp hệ thống có thể bị hỏng do nhiều nguyên nhân như cài đặt ứng dụng không hoàn chỉnh, phần mềm độc hại hiện diện trên máy tính, tắt máy tính không đúng cách, v.v.

Mặc dù nguyên nhân thường là do hỏng tệp hệ thống, nhưng Mã lỗi 16 cũng có thể xảy ra nếu ngày và giờ trên hệ thống bị sai. Các SSL đồng hồ xác nhận và đồng hồ hệ thống không khớp và điều này kích hoạt Mã lỗi. Một nguyên nhân khác là khi máy tính cá nhân không có phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows. Microsoft cung cấp các bản cập nhật này để sửa lỗi và trục trặc. Nếu người dùng không cập nhật hệ điều hành Windows của họ, có thể dẫn đến Mã lỗi 16 do lỗi và trục trặc. Ngay cả khi người dùng không cập nhật trình duyệt của họ thường xuyên, lỗi vẫn có thể xuất hiện.

Trong các trường hợp khác, Mã lỗi 16 cũng có thể xuất hiện nếu phần mềm chống vi-rút của máy tính có cài đặt nhất định chặn một số trang web. Các quy tắc tường lửa thường có thể gây ra Mã lỗi 16. Do đó, như bạn có thể thấy, nhiều yếu tố tồn tại trên máy tính cá nhân có thể gây ra Mã lỗi 16. May mắn thay, có các giải pháp cho các lý do khác nhau có thể khiến Mã lỗi 16 bật lên. Bài viết dưới đây hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Mã lỗi 16 trên máy tính.

Các bước để khắc phục “Mã lỗi 16: Yêu cầu này đã bị chặn bởi các quy tắc bảo mật.”

Phương pháp 1: Kiểm tra ngày và giờ

Nếu ngày và giờ sai, ngày hiệu lực của SSL và ngày hệ thống sẽ không khớp. Do đó, Mã lỗi 16 sẽ xảy ra. Người dùng có thể chỉ cần kiểm tra ngày và giờ bằng cách nhìn vào phía dưới bên phải của màn hình trên máy tính cá nhân Windows của họ. Nếu ngày và giờ bị sai, sau đây là các bước để sửa ngày và giờ:

1. Di chuyển con trỏ của bạn đến khối ngày và giờ ở góc dưới cùng bên phải của màn hình. Nhấp chuột phải và menu thả xuống sẽ xuất hiện. Nhấp vào “Điều chỉnh Ngày / Giờ”

Nhấp chuột phải và menu thả xuống sẽ xuất hiện.  Nhấp vào Điều chỉnh DateTime

2. Một cửa sổ mới sẽ mở ra sau khi nhấp vào “Điều chỉnh Ngày và Giờ”. Trong cửa sổ này, nhấn vào Múi giờ.

chạm vào Múi giờ |  Sửa mã lỗi 16: Yêu cầu này đã bị chặn

3. Một menu thả xuống mới sẽ xuất hiện. Chỉ cần chọn múi giờ bạn đang ở và cài đặt ngày và giờ sẽ tự điều chỉnh.

chọn múi giờ

Nếu Mã lỗi 16 là do cài đặt ngày và giờ không chính xác, các bước trên sẽ cho bạn biết cách khắc phục Mã lỗi 16.

Phương pháp 2: Cập nhật hệ điều hành của bạn

Microsoft phát hành các bản cập nhật mới cho hệ điều hành Windows để loại bỏ các lỗi và trục trặc. Nếu ai đó có phiên bản hệ điều hành Windows cũ hơn, các lỗi và trục trặc cũng có thể gây ra Mã lỗi 16. Sau đây là các bước để cập nhật hệ điều hành Windows trên máy tính cá nhân của bạn:

1. Đầu tiên, bạn cần mở cửa sổ Cài đặt trên máy tính xách tay của mình. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấn Đồng thời phím Windows và nút “I”.

2. Khi cửa sổ cài đặt mở ra trên màn hình của bạn, hãy nhấp vào Update and Security. Một cửa sổ mới sẽ mở ra.

chuyển đến cài đặt và nhấp vào Cập nhật và Bảo mật

3. Trong cửa sổ mới, nhấp vào “Kiểm tra Cập nhật”. Nếu có bất kỳ bản cập nhật nào, máy tính của bạn sẽ tự động tải chúng xuống nền và cài đặt khi máy tính khởi động.


Nhấp vào Kiểm tra Cập nhật

4. Nếu Mã Lỗi 16 xuất hiện do hệ điều hành Windows trên thiết bị của bạn không được cập nhật, các bước trên sẽ hướng dẫn bạn cách sửa Mã Lỗi 16 cho sự cố cụ thể này.

Xem thêm: Theo dõi tốc độ Internet trên thanh tác vụ của bạn trong Windows

Phương pháp 3: Đặt lại trình duyệt web

Giống như hệ điều hành Windows, các nhà phát triển trình duyệt web như Google Chrome liên tục phát hành các bản cập nhật mới để vá lỗi và khắc phục sự cố. Nếu ai đó có trình duyệt web không được cập nhật, điều này cũng có thể gây ra Mã lỗi 16. Để khắc phục sự cố trong trường hợp này, người dùng phải đặt lại trình duyệt web của họ. Trình duyệt web phổ biến nhất là Google Chrome và do đó, sau đây là các bước để đặt lại trình duyệt web Google Chrome:

1. Trong Chrome, nhấn vào ba dấu chấm dọc ở góc trên cùng bên phải của màn hình bên dưới nút chéo.

2. Bây giờ, hãy nhấn vào tùy chọn Cài đặt.


Đi tới cài đặt trong google Chrome |  Sửa mã lỗi 16: Yêu cầu này đã bị chặn

3. Khi tab cài đặt mở ra, hãy tìm kiếm Tùy chọn nâng cao và trong Tùy chọn nâng cao, chọn Reset and clean up.

tìm kiếm Tùy chọn Nâng cao và trong Tùy chọn Nâng cao, hãy chọn Đặt lại Và Dọn dẹp

4. Trong Đặt lại và Dọn dẹp, hãy chọn Restore settings to their original defaults. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện nơi bạn phải chọn Reset settings. Thao tác này sẽ đặt lại trình duyệt web Google Chrome.

Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu.  Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện nơi bạn phải chọn Đặt lại Cài đặt.

Nếu Mã lỗi 16 xuất hiện do trình duyệt web Google Chrome đã lỗi thời, các bước trên sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục Mã lỗi 16. Ngoài ra, nếu người dùng cũng có trình duyệt web khác, họ có thể chỉ cần cố gắng truy cập trang web trên đó trình duyệt để kiểm tra xem nó có hoạt động không.

Phương pháp 4: Tắt tường lửa

Đôi khi, cài đặt tường lửa trên máy tính có thể ngăn quyền truy cập vào các trang web nhất định. Đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra Mã lỗi 16. Để giải quyết vấn đề này, người dùng cần vô hiệu hóa các quy tắc tường lửa bằng cách vào cài đặt máy tính của họ. Sau đây là các bước cần làm:

1. Mở Bảng điều khiển trên thiết bị của bạn. Nhấp vào “Hệ thống và bảo mật”. Một cửa sổ mới sẽ mở ra.

Mở Bảng điều khiển trên thiết bị của bạn.  Nhấp vào Hệ thống và Bảo mật.  |  Sửa mã lỗi 16: Yêu cầu này đã bị chặn

2, Nhấp vào Windows Defender Firewall.


Nhấp vào Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows

3. Nhấp vào “Bật hoặc tắt Tường lửa của Windows” ở ngăn bên trái.


Nhấp vào Bật hoặc tắt Tường lửa của Windows ở ngăn bên trái

Sau đó, một cửa sổ mới sẽ mở ra, nơi người dùng có thể chọn tắt cài đặt tường lửa trên máy tính của họ. Nếu tường lửa đang gây ra Mã lỗi, hãy khởi động lại máy tính để sửa Mã lỗi 16. Thao tác này sẽ sửa Mã lỗi 16. Tuy nhiên, một điều quan trọng cần lưu ý là trong khi tắt tường lửa có thể sửa Mã lỗi 16 và nó cũng có thể rời khỏi máy tính dễ bị tấn công từ tin tặc và phần mềm độc hại. Do đó, các chuyên gia bảo mật khuyến cáo không bao giờ vô hiệu hóa tường lửa của máy tính.

Phương pháp 5: Tắt máy chủ proxy mạng LAN

Trong trường hợp máy tính gần đây bị phần mềm độc hại hoặc vi rút tấn công, họ có thể đã thay đổi tùy chỉnh LAN cài đặt. Điều này cũng có thể gây ra Mã lỗi 16. Sau đây là các bước để sửa Mã lỗi 16 bằng máy chủ LAN Proxy:

1. Trong Hộp Tìm kiếm trên thanh tác vụ, hãy tìm kiếm Internet Options và mở cửa sổ cho nó.

2. Khi cửa sổ Tùy chọn Internet mở ra, hãy chuyển sang tab Kết nối và nhấp vào Cài đặt mạng LAN. Điều này sẽ mở ra một cửa sổ mới.

Khi cửa sổ Tùy chọn Internet mở ra, hãy chuyển sang tab Kết nối và nhấp vào Cài đặt mạng LAN.

3. Trong cửa sổ mới, sẽ có tùy chọn “Sử dụng máy chủ proxy cho mạng LAN của bạn”. Người dùng cần đảm bảo rằng không có dấu kiểm bên cạnh tùy chọn này. Nếu có dấu kiểm, người dùng cần bỏ chọn tùy chọn.

Bỏ chọn Sử dụng máy chủ proxy cho mạng LAN |  Sửa mã lỗi 16: Yêu cầu này đã bị chặn

Nếu cài đặt proxy đang gây ra sự cố dẫn đến Mã lỗi 16, các bước trên sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục Mã lỗi 16 trong tình huống này.

Phương pháp 6: Sử dụng VPN

Đôi khi, không có vấn đề gì với thiết bị gây ra Mã lỗi 16. Nhiều lần, nhà cung cấp dịch vụ internet phải chặn một số trang web do quy định. Một trong những tùy chọn là tải xuống ứng dụng VPN nếu người dùng vẫn muốn truy cập trang web. Ứng dụng Mạng riêng ảo sẽ tạo ra một mạng riêng và nó sẽ giúp người dùng vượt qua các quy định bảo mật để truy cập vào bất kỳ trang web nào họ muốn.

Khuyến khích: 24 phần mềm mã hóa tốt nhất cho Windows (2020)

Nhiều lý do khác nhau có thể gây ra Mã lỗi 16 trên máy tính cá nhân hoặc máy tính xách tay của bạn. Vì vậy, cũng có nhiều cách khác nhau để giải quyết vấn đề. Nếu một người có thể nhanh chóng xác định được vấn đề, thì họ có thể thực hiện các bước cần thiết bằng cách sử dụng thông tin trên để sửa Mã lỗi 16. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, cũng có thể Mã lỗi 16 có thể không biến mất mặc dù đã thử tất cả các phương pháp trong phần này. bài viết. Trong tình huống như vậy, giải pháp tốt nhất cho người dùng là liên hệ với Nhà cung cấp dịch vụ Internet của họ và yêu cầu họ trợ giúp về sự cố. Nhưng các giải pháp trên có khả năng hoạt động trong hầu hết các trường hợp.

Previous articleMã lỗi 0xC004F050 phần mềm báo cáo dịch vụ của bạn đang không hợp lệ
Next articleKhi gặp lỗi trong Excel bạn nên đợi một thời gian xem nó hoạt động như bình thường lại không