Điện thoại thông minh là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Chúng tôi sử dụng chúng cho hầu hết mọi thứ và thực sự khó chịu khi điện thoại của chúng tôi không hoạt động bình thường. Android là hệ điều hành di động được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới nhưng nó không hoàn hảo. Có rất nhiều lỗi và trục trặc khiến điện thoại của bạn thỉnh thoảng bị hỏng hóc. Một trong những vấn đề phổ biến ở điện thoại thông minh Android là bàn phím bắt đầu hoạt động sai và bạn thấy thông báo lỗi “Rất tiếc, bàn phím Android đã ngừng hoạt động“.


Bạn chuẩn bị nhập nội dung nào đó và thông báo lỗi “Rất tiếc là bàn phím Android đã dừng” bật lên trên màn hình của bạn. Nó thực sự bực bội vì không có bàn phím, bạn thực sự không thể làm bất cứ điều gì. Vì lý do này, chúng tôi ở đây để giúp bạn với vấn đề này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê một số điều bạn có thể làm để giải quyết vấn đề bàn phím Android không hoạt động.

Khắc phục lỗi “Rất tiếc bàn phím Android đã dừng”

Phương pháp 1: Khởi động lại bàn phím

Điều đầu tiên bạn nên làm khi gặp lỗi này là khởi động lại bàn phím. Bàn phím Android cũng là một ứng dụng và là một phần của danh sách các ứng dụng. Bạn có thể khởi động lại nó giống như bất kỳ ứng dụng nào khác. Khởi động lại bàn phím của bạn là một giải pháp hiệu quả và hoạt động trong hầu hết thời gian. Trong trường hợp sự cố quay trở lại sau đó, hãy thử các giải pháp khác được liệt kê ở phần sau của bài viết. Làm theo các bước sau để khởi động lại bàn phím Android của bạn.

1. Đi tới Cài đặt của điện thoại của bạn.


Đi tới Cài đặt của điện thoại của bạn

2. Nhấn vào Tùy chọn ứng dụng.


Nhấp vào tùy chọn Ứng dụng

3. Bây giờ hãy tìm Bàn phím Android trong danh sách ứng dụng và nhấn vào nó.

4. Bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn để Buộc dừng ứng dụng. Nhấn vào nó.

5. Bây giờ thoát cài đặt và thử sử dụng lại bàn phím của bạn và kiểm tra xem nó có hoạt động không.

Phương pháp 2: Khởi động lại điện thoại của bạn

Đây là một giải pháp đã được kiểm nghiệm theo thời gian, hoạt động cho rất nhiều vấn đề. Khởi động lại hoặc khởi động lại điện thoại của bạn có thể giải quyết vấn đề Bàn phím Android không hoạt động. Nó có khả năng giải quyết một số trục trặc có thể giải quyết vấn đề trong tầm tay. Để làm điều này, chỉ cần giữ nút nguồn và sau đó nhấp vào tùy chọn Khởi động lại. Sau khi điện thoại khởi động lại, hãy thử sử dụng lại bàn phím của bạn và xem nó có hoạt động không.

Đơn giản chỉ cần giữ nút nguồn và sau đó nhấp vào tùy chọn Khởi động lại |  Khắc phục Rất tiếc bàn phím Android đã dừng

Phương pháp 3: Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu cho bàn phím

Đôi khi các tệp bộ nhớ cache còn lại bị hỏng và khiến ứng dụng hoạt động sai. Khi gặp sự cố bàn phím Android không hoạt động, bạn luôn có thể thử xóa bộ nhớ cache và dữ liệu cho ứng dụng Bàn phím. Nó có thể là bàn phím Android mặc định hoặc bất kỳ ứng dụng bàn phím nào khác mà bạn đang sử dụng làm mặc định. Làm theo các bước sau để xóa bộ nhớ cache và các tệp dữ liệu cho bàn phím.

1. Đi tới Cài đặt của điện thoại của bạn.


Đi tới Cài đặt của điện thoại của bạn

2. Nhấn vào Tùy chọn ứng dụng.


Nhấp vào tùy chọn Ứng dụng

3. Bây giờ hãy chọn ứng dụng bàn phím.

4. Bây giờ hãy nhấp vào Tùy chọn lưu trữ.

5. Bây giờ bạn sẽ thấy các tùy chọn để xóa dữ liệu và xóa bộ nhớ cache. Nhấn vào các nút tương ứng và các tệp đã nói sẽ bị xóa.


Xem các tùy chọn để xóa dữ liệu và xóa bộ nhớ cache

6. Bây giờ thoát cài đặt và thử sử dụng lại bàn phím của bạn và xem sự cố vẫn tiếp diễn.

Xem thêm: Rất tiếc, các dịch vụ của Google Play đã bị lỗi ngừng hoạt động

Phương pháp 4: Cập nhật ứng dụng Bàn phím của bạn

Điều tiếp theo bạn có thể làm là cập nhật ứng dụng Bàn phím của mình. Bất kể Bàn phím nào bạn đang sử dụng, bạn đều có thể cập nhật Bàn phím đó từ Cửa hàng Play. Một bản cập nhật ứng dụng đơn giản thường giải quyết được sự cố vì bản cập nhật có thể đi kèm với các bản sửa lỗi để giải quyết sự cố.

1. Đi tới Cửa hang tro chơi.


Mở Playstore

2. Ở phía trên bên trái, bạn sẽ tìm ba đường ngang. Bấm vào chúng.


Nhấp vào biểu tượng ba dòng có sẵn ở góc trên cùng bên trái của Playstore

3. Bây giờ hãy nhấp vào “My Apps and Games”.


Nhấp vào tùy chọn <strong>“My Apps and Games”</strong> |  |  Khắc phục Rất tiếc bàn phím Android đã dừng” width=”340″ height=”771″   loading=”lazy”>
</picture></p>
<p style=4. Tìm kiếm ứng dụng Bàn phím và kiểm tra xem có bất kỳ bản cập nhật nào đang chờ xử lý không.

5. Nếu có, hãy nhấp vào nút cập nhật.

6. Sau khi ứng dụng được cập nhật, hãy thử sử dụng lại bàn phím và kiểm tra xem nó có hoạt động bình thường hay không.

Phương pháp 5: Thử chuyển sang một ứng dụng khác

Nếu bàn phím Android mặc định hoặc bất kỳ ứng dụng bàn phím nào bạn đang sử dụng không hoạt động ngay cả khi đã thử tất cả các phương pháp nêu trên thì bạn có thể thử sử dụng một ứng dụng khác. Có rất nhiều ứng dụng bàn phím của bên thứ ba có sẵn trên Cửa hang tro chơi cho bạn lựa chọn. Chỉ cần cài đặt ứng dụng và đặt nó làm bàn phím mặc định của bạn. Giờ đây, mỗi khi bạn cần sử dụng bàn phím, ứng dụng sẽ thay thế bàn phím mặc định của bạn. Điều này sẽ hoạt động tốt và giải quyết được vấn đề của bạn.


Khắc phục sự cố Gboard tiếp tục gặp sự cố trên Android

Phương pháp 6: Cập nhật hệ điều hành

Đôi khi khi bản cập nhật hệ điều hành đang chờ xử lý, phiên bản trước đó có thể gặp một chút lỗi. Bản cập nhật đang chờ xử lý có thể là một lý do khiến bàn phím của bạn không hoạt động. Luôn luôn là một thực tiễn tốt để giữ cho phần mềm của bạn được cập nhật. Điều này là do với mỗi bản cập nhật mới, công ty phát hành nhiều bản vá và sửa lỗi khác nhau để ngăn chặn những sự cố như thế này xảy ra. Do đó, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên cập nhật hệ điều hành của mình lên phiên bản mới nhất.

1. Đi tới Cài đặt của điện thoại của bạn.


Đi tới Cài đặt của điện thoại của bạn

2. Bây giờ hãy nhấp vào Giới thiệu Tùy chọn thiết bị.

3. Bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn để Kiểm tra Nâng cấp phần mềm. Nhấn vào nó.

4. Bây giờ nếu bạn thấy rằng một cập nhật phần mềm có sẵn sau đó nhấn vào tùy chọn cập nhật.


Cập nhật phần mềm có sẵn sau đó nhấn vào tùy chọn cập nhật |  |  Khắc phục Lỗi bàn phím Android không may bị dừng

5. Chờ một lúc trong khi bản cập nhật được tải xuống và cài đặt. Bạn có thể phải khởi động lại điện thoại của mình sau đó.

Sau khi điện thoại khởi động lại, hãy thử sử dụng lại bàn phím của bạn và xem liệu bạn có thể sửa chữa Không may là bàn phím Android đã dừng lỗi.

Phương pháp 7: Khởi động lại thiết bị của bạn ở chế độ An toàn

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, thì chúng ta cần thử cách tiếp cận phức tạp hơn một chút để giải quyết vấn đề. Sự cố có thể do ứng dụng của bên thứ ba mà bạn đã cài đặt trên điện thoại của mình. Cách duy nhất để tìm ra là chạy thiết bị ở chế độ An toàn. Ở chế độ an toàn, chỉ các ứng dụng hệ thống mặc định được tích hợp sẵn mới được phép chạy. Điều này có nghĩa là bàn phím Android gốc của bạn sẽ hoạt động ở chế độ An toàn. Nếu bàn phím hoạt động bình thường ở chế độ an toàn thì điều đó cho thấy rằng vấn đề nằm ở một số ứng dụng của bên thứ ba. Để khởi động lại thiết bị ở chế độ An toàn, hãy làm theo các bước đơn giản sau.

1. Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi bạn thấy menu nguồn trên màn hình của bạn.


Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi bạn thấy menu nguồn trên màn hình

2. Bây giờ tiếp tục nhấn nút nguồn cho đến khi bạn thấy cửa sổ bật lên yêu cầu bạn khởi động lại ở chế độ an toàn.

3. Nhấp vào OK và thiết bị sẽ khởi động lại và khởi động lại ở chế độ an toàn.

4. Bây giờ hãy thử sử dụng lại bàn phím. Nếu nó hoạt động bình thường ngay bây giờ, nó sẽ chỉ ra rằng sự cố là do một số ứng dụng của bên thứ ba gây ra.

Phương pháp 8: Thực hiện Khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại của bạn

Đây là phương án cuối cùng mà bạn có thể thử nếu tất cả các phương pháp trên không thành công. Nếu không có gì khác hoạt động, bạn có thể thử đặt lại điện thoại của mình về cài đặt gốc và xem liệu nó có giải quyết được sự cố hay không. Chọn khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa tất cả các ứng dụng của bạn, dữ liệu của chúng và cả những dữ liệu khác như ảnh, video và nhạc khỏi điện thoại của bạn. Vì lý do này, bạn nên tạo một bản sao lưu trước khi khôi phục cài đặt gốc. Hầu hết các điện thoại đều nhắc bạn sao lưu dữ liệu khi bạn cố khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại của mình. Bạn có thể sử dụng công cụ tích hợp để sao lưu hoặc thực hiện thủ công, sự lựa chọn là của bạn.

1. Đi tới Cài đặt của điện thoại của bạn.


Đi tới Cài đặt của điện thoại của bạn

2. Nhấn vào Tùy chọn sao lưu và đặt lại.


Chọn tùy chọn Sao lưu và đặt lại

3. Bây giờ nếu bạn chưa sao lưu dữ liệu của mình, hãy nhấp vào tùy chọn Sao lưu dữ liệu của bạn để lưu dữ liệu của bạn trên Google Drive.

4. Sau đó nhấp vào Đặt lại tùy chọn Điện thoại.


Nhấp vào tùy chọn Đặt lại điện thoại

5. Điều này sẽ mất một thời gian. Sau khi điện thoại khởi động lại, hãy thử sử dụng bàn phím của bạn. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn thì bạn cần nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia và đưa đến trung tâm bảo hành.

Khuyến khích: Khắc phục sự cố Gboard tiếp tục gặp sự cố trên Android

Một số người dùng Android trên toàn thế giới đã xác nhận rằng một bản cập nhật mới hoặc một ứng dụng của bên thứ ba đang khiến bàn phím bị trục trặc liên tục. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề tương tự, thì các phương pháp được thảo luận ở trên sẽ có thể Khắc phục Lỗi bàn phím Android không may bị dừng.

Previous articleCách để bạn nhanh chóng khắc phục Windows sớm hết hạn
Next articleCổng USB không hoạt động trong Windows 10 [SOLVED]