Bạn đã bao giờ cảm thấy cần phải xóa tài khoản và xóa tất cả thông tin liên quan khỏi internet chưa? Lý do có thể là bất cứ điều gì. Có thể bạn không hài lòng với dịch vụ của họ hoặc tìm thấy một giải pháp thay thế tốt hơn hoặc đơn giản là bạn không cần nữa. Chà, xóa tài khoản của bạn khỏi một số nền tảng mà bạn không muốn sử dụng nữa là một điều khôn ngoan nên làm. Điều này là do nó giúp bạn xóa thông tin cá nhân nhạy cảm, chi tiết tài chính như tài khoản ngân hàng, chi tiết thẻ, lịch sử giao dịch, sở thích, lịch sử tìm kiếm và nhiều thông tin khác. Khi bạn đã quyết định chia tay với một số dịch vụ, tốt hơn hết là bạn nên xóa bỏ phương tiện chặn và không để lại gì. Cách tốt nhất để làm điều này là xóa tài khoản của bạn.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng dễ dàng làm được điều đó. Một số công ty có một quy trình phức tạp được cố ý sắp đặt để gây khó khăn cho việc xóa tài khoản người dùng. Amazon là một trong những công ty như vậy. Rất dễ dàng để tạo một tài khoản mới và chỉ mất một vài cú nhấp chuột, tuy nhiên, để loại bỏ một tài khoản cũng khó không kém. Rất nhiều người không biết cách xóa tài khoản Amazon của họ, và đó là bởi vì Amazon không muốn bạn biết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước về toàn bộ quy trình xóa tài khoản Amazon của bạn.


Hậu quả của việc xóa Tài khoản Amazon của bạn là gì?

Trước khi tiếp tục và xóa tài khoản của mình, bạn cần hiểu điều này có nghĩa là gì và kết quả của hành động của bạn là gì. Như đã đề cập trước đó, việc xóa tài khoản Amazon của bạn sẽ xóa tất cả thông tin, lịch sử giao dịch, sở thích, dữ liệu đã lưu, v.v. Về cơ bản, nó sẽ xóa bản ghi của tất cả lịch sử của bạn với Amazon. Nó sẽ không còn hiển thị với bạn hoặc bất kỳ ai khác, kể cả nhân viên của Amazon. Trong trường hợp bạn muốn quay lại Amazon sau này, bạn sẽ phải tạo một tài khoản mới từ đầu và bạn sẽ không thể lấy lại dữ liệu trước đó của mình.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ mất quyền truy cập vào các ứng dụng và dịch vụ khác được liên kết với tài khoản Amazon của bạn. Như bạn đã biết rất nhiều dịch vụ như Audible, Prime Video, Kindle, v.v. được liên kết với tài khoản Amazon của bạn và việc xóa tài khoản của bạn sẽ dẫn đến việc hủy tất cả các dịch vụ này. Dưới đây là danh sách các dịch vụ sẽ không hoạt động nữa:

1. Có rất nhiều trang web và ứng dụng khác được liên kết và sử dụng tài khoản Amazon của bạn. Nếu bạn xóa tài khoản của mình, bạn sẽ không thể sử dụng chúng nữa. Các trang web như Kindle, Amazon Mechanical Turks, Amazon Pay, Author Central, Amazon Associates và Amazon Web services là những trang mà bạn sẽ không thể sử dụng.

2. Nếu bạn đang sử dụng Amazon Prime Video, Amazon music hoặc bất kỳ nền tảng giải trí đa phương tiện nào khác và đã lưu nội dung như ảnh hoặc video, thì bạn sẽ không thể truy cập chúng nữa. Tất cả dữ liệu này sẽ bị xóa vĩnh viễn.

3. Bạn sẽ không thể truy cập lịch sử giao dịch của mình, xem lại các đơn đặt hàng trước đây, giải quyết việc hoàn lại tiền hoặc trả hàng. Nó cũng sẽ xóa tất cả thông tin tài chính của bạn như chi tiết thẻ của bạn.

4. Bạn cũng sẽ mất quyền truy cập vào bất kỳ đánh giá, nhận xét hoặc thảo luận nào mà bạn đã thực hiện trên bất kỳ nền tảng Amazon nào.

5. Tất cả số dư tín dụng kỹ thuật số của bạn trong các ứng dụng và ví khác nhau, bao gồm cả thẻ quà tặng và phiếu thưởng sẽ không còn khả dụng nữa.

Vì vậy, bạn nên loại bỏ bất kỳ kết thúc lỏng lẻo nào mà bạn có trước khi xóa tài khoản của mình. Điều này có nghĩa là đảm bảo rằng bạn lưu thông tin quan trọng của mình ở nơi khác và cũng có thể đóng tất cả các lệnh đang mở của bạn. Giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến trả lại và hoàn tiền, đồng thời chuyển tiền của bạn từ ví kỹ thuật số Amazon Pay. Khi mọi thứ đã hoàn tất, hãy chuyển sang giai đoạn xóa tài khoản tiếp theo của bạn. Làm theo các bước dưới đây để xóa tài khoản Amazon của bạn.

Làm thế nào để xóa tài khoản Amazon của bạn?

Bước 1: Đăng nhập vào Tài khoản Amazon của bạn

Điều đầu tiên bạn cần làm là đăng nhập vào tài khoản của bạn. Mọi thao tác liên quan đến tài khoản bao gồm xóa tài khoản sẽ yêu cầu bạn đăng nhập trước. Đây là cách duy nhất mà bạn có thể truy cập các tùy chọn để xóa tài khoản của mình.


Đăng nhập vào tài khoản của bạn |  Cách xóa tài khoản Amazon của bạn

Bước 2: Đóng tất cả Lệnh đang mở

Bạn không thể xóa tài khoản của mình nếu bạn có một lệnh đang mở. Một đơn đặt hàng đang mở là một đơn đặt hàng vẫn đang được xử lý và chưa được giao. Nó cũng có thể là một yêu cầu trả lại / trao đổi / hoàn lại tiền hiện đang diễn ra. Để đóng các lệnh đang mở: –

1. Nhấp vào Tab đơn hàng.


Nhấp vào tab Đơn hàng

2. Bây giờ hãy chọn Đơn đặt hàng mở.

3. Nếu có bất kỳ lệnh nào đang mở, hãy nhấp vào nút hủy yêu cầu.


Hủy đơn hàng đang mở trên Amazon

Xem thêm: 10 trang web hợp pháp tốt nhất để tải nhạc miễn phí

Bước 3: Đi tới phần Trợ giúp

Không có tùy chọn trực tiếp để xóa tài khoản Amazon của bạn. Cách duy nhất mà bạn có thể làm là thông qua phần trợ giúp. Bạn cần nói chuyện với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Amazon để xóa tài khoản của mình, và cách duy nhất để liên hệ với họ là thông qua phần trợ giúp.

1. Đi tới dưới cùng của trang.

2. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn trợ giúp ở cuối phía dưới bên tay phải.

3. Nhấp vào Tùy chọn trợ giúp.


Nhấp vào tùy chọn Trợ giúp |  Cách xóa tài khoản Amazon của bạn

4. Bạn sẽ thấy rất nhiều lựa chọn. Bây giờ hãy nhấp vào Cần thêm tùy chọn trợ giúp ở ngay cuối danh sách hoặc điều hướng đến Dịch vụ khách hàng ở dưới cùng.

5. Bây giờ hãy chọn tùy chọn để Liên hệ chúng tôi như một danh sách riêng biệt ở phía bên phải của trang.


Nhấp vào Liên hệ với chúng tôi ở dưới cùng trong tab Dịch vụ khách hàng

Bước 4: Liên hệ với Amazon

Để mà liên hệ với giám đốc điều hành chăm sóc khách hàng với mục đích xóa tài khoản của bạn, bạn cần chọn các tùy chọn chính xác.

1. Đầu tiên, nhấp vào ‘Prime hoặc cái gì đó khác ‘.

2. Bây giờ bạn sẽ tìm thấy một menu thả xuống ở cuối trang yêu cầu bạn chọn một vấn đề. Chọn ‘Đăng nhập và Bảo mật’.

3. Thao tác này sẽ cung cấp cho bạn một menu thả xuống mới. Chọn tùy chọn để ‘Đóng tài khoản của tôi’.


Chọn tùy chọn để 'Đóng tài khoản của tôi' |  Cách xóa tài khoản Amazon của bạn

4. Bây giờ, Amazon sẽ đưa ra một loạt cảnh báo để thông báo cho bạn về tất cả các dịch vụ khác mà bạn sẽ không thể truy cập nếu đã xóa tài khoản.

5. Ở dưới cùng, bạn sẽ tìm thấy ba tùy chọn về cách bạn muốn liên hệ với họ. Các tùy chọn là email, trò chuyện và điện thoại. Bạn có thể chọn bất kỳ phương pháp nào thuận tiện cho bạn.


Ba tùy chọn (email, trò chuyện và điện thoại) về cách bạn muốn liên hệ với họ

Bước 5: Trao đổi với Nhân viên chăm sóc khách hàng

Phần tiếp theo là một cái gì đó mà bạn phải làm một mình. Khi bạn chọn phương thức liên lạc ưa thích, bạn cần truyền đạt quyết định của mình tới xóa tài khoản Amazon của bạn. Thường mất khoảng 48 giờ để xóa tài khoản. Vì vậy, hãy kiểm tra lại sau một vài ngày và thử đăng nhập vào tài khoản trước đó của bạn. Nếu bạn không thể làm như vậy, điều đó có nghĩa là tài khoản của bạn đã được xóa thành công.

Khuyến khích: 5 công cụ theo dõi giá tốt nhất của Amazon năm 2020

Do đó, bằng cách làm theo các bước này, bạn có thể xóa tài khoản Amazon của mình vĩnh viễn và đồng thời xóa tất cả thông tin cá nhân của bạn khỏi internet. Nếu bạn muốn quay lại Amazon, bạn sẽ phải tạo một tài khoản hoàn toàn mới và bắt đầu lại từ đầu.

Previous articleHướng dẫn các bước kết nối màn hình không dây bằng Miracast trong Windows 10 đơn giản nhất
Next article3 cách để tải video trên Facebook về iPhone của bạn