Bạn có muốn di chuyển Thanh tìm kiếm Spotlight on macOS? Chúng ta đều biết rằng thanh tìm kiếm Spotlight mở ra ở giữa màn hình. Nếu bạn là người dùng Mac, bạn có thể sử dụng nó luôn ở trung tâm. Ngoài ra, nếu bạn không thích nó chiếm vị trí đó, thì bạn có thể vẫn học cách sống chung với việc nó chặn màn hình của bạn bất cứ khi nào bạn muốn mở thứ gì đó. Điều quan trọng nhất là, thanh tìm kiếm Spotlight có thể được di chuyển khắp nơi và nó có thể bám vào bất cứ nơi nào bạn đặt. Hãy đến đây là cách di chuyển thanh tìm kiếm Spotlight trên macOS.

Di chuyển thanh tìm kiếm Spotlight

Đi tới Spotlight bằng cách nhấp vào phím tắt Command + Spacebar. Nó sẽ ở giữa như mọi khi. Nếu bạn muốn di chuyển nó, chỉ cần giữ phím Command và chạm và kéo thanh tìm kiếm Spotlight đến bất cứ nơi nào bạn muốn nó xuất hiện. Tuy nhiên, nó không gắn vào bất kỳ góc nào của màn hình. Sau đó thả nút chuột và thanh tìm kiếm sẽ ở lại. Sau đó, bạn có thể thả nó ra và vào lần tiếp theo bất cứ khi nào bạn mở Spotlight, nó sẽ mở ở vị trí hoặc địa điểm mới.

Nếu bạn dự định không thích Spotlight không mở ở giữa màn hình nữa và muốn di chuyển nó trở lại trung tâm, bạn có thể. Nếu bạn muốn di chuyển nó trở lại, hãy chạm và giữ vào biểu tượng Spotlight trong vài giây. Ngoài ra, nó sẽ di chuyển đến giữa một lần nữa. Khi bạn mở nó, nó sẽ mở ở trung tâm.

Giờ đây, bạn cũng có thể dễ dàng di chuyển thanh tìm kiếm Spotlight đến bất cứ đâu bạn muốn. Nhưng tốt nhất là không nên di chuyển nó lên góc trên cùng bên phải của màn hình vì đó là nơi các cảnh báo xuất hiện. Nhìn chung nên bỏ qua phía bên phải khi trung tâm cảnh báo mở ra ở đó nhưng giờ bạn đặt nó ở đâu là tùy thuộc vào bạn.

Trong khi thiết lập nhiều màn hình, bạn có thể chỉ cần di chuyển thanh tìm kiếm Spotlight sang màn hình phụ. Đó là một cách khá tốt để thoát khỏi nó nhưng bạn vẫn có thể sử dụng nó.

Đó là một tính năng trên macOS trong một thời gian dài. Mặc dù đến từ các hệ điều hành khác nhau, người ta có xu hướng đặt thanh tìm kiếm ở bất kỳ đâu trên màn hình. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thủ thuật để điều chỉnh với macOS đơn giản hơn. Windows 10 có thanh tìm kiếm ở góc trái. Nó nằm trong thanh tác vụ mà không phải là thứ mà bạn sao chép khi thanh Dock ở dưới đó. Ngoài ra, nó có xu hướng chiếm nhiều dung lượng hơn nhưng Dock cũng có thể được di chuyển.

Sự kết luận:

Đây là tất cả về “Move Spotlight Search Bar On macOS”. Bài viết này có hữu ích không? Bạn có gặp bất kỳ sự cố nào khi di chuyển thanh Tìm kiếm Spotlight trên macOS Spotlight trên macOS không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi trong bình luận ở phần bên dưới. Ngoài ra, nếu có thêm thắc mắc và câu hỏi, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới!

Đến lúc đó! Hòa bình ngoài 😊

Xem thêm:

Previous articleBạn hiểu như thế nào về WPS?
Next articleKiểm tra những thư mục rác làm đầy bộ nhớ máu tính của bạn