Windows 10 có nhiều Dịch vụ để đảm bảo rằng hệ điều hành cũng hoạt động trơn tru. Tuy nhiên, thực sự tốt nhất là để cấu hình Dịch vụ ở giá trị mặc định của chúng, có một số người đam mê hiệu suất và tinh chỉnh muốn làm cho Windows của họ chạy mượt mà hơn nữa. Nếu bạn đang nghĩ Dịch vụ Windows 10 nào an toàn để vô hiệu hóa, thì hướng dẫn này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tạo Điểm khôi phục hệ thống trước. Và bạn cũng nên ghi chú những thay đổi bạn thực hiện đối với cấu hình Dịch vụ của mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về Hướng dẫn sử dụng trên Windows Services để vô hiệu hóa một cách an toàn. Hãy bắt đầu nào!

Windows Services là các chương trình thực thi về cơ bản chạy liên tục ở chế độ nền và tự thực hiện các chức năng cụ thể. Người dùng có đặc quyền quản trị viên có thể chọn một hành vi khởi động mặc định cho các dịch vụ này trên thực tế. Ví dụ: chúng có thể được đặt để bắt đầu khi khởi động hệ thống, tạm dừng và khởi động lại bất cứ khi nào cần hoặc đơn giản là vô hiệu hóa chúng. Tuy nhiên, một số dịch vụ đi kèm với hệ điều hành theo mặc định, đôi khi các phần mềm của bên thứ ba khác nhau cũng thêm dịch vụ của họ.

Khi để các dịch vụ chạy nền cho phép nhiều công cụ và tiện ích hoạt động tốt hơn. Tắt những cái bạn không cần cũng có thể tăng hiệu suất của hệ thống của bạn. Chà, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn toàn bộ quy trình khởi động, dừng và tắt Dịch vụ Windows.

Hơn nữa

Mỗi dịch vụ có Tên, Mô tả, Trạng thái, Loại Khởi động và Đăng nhập Như. Nhấn đúp vào bất kỳ Dịch vụ nào để xem các Thuộc tính của Dịch vụ đó.

 • Loại khởi động: Một số dịch vụ được đặt thành Tự động hoặc Tự động (Trì hoãn) khi các dịch vụ khác là Thủ công và bị tắt.
 • Tình trạng dịch vụ: Đó là tình trạng hiện tại của dịch vụ trên thực tế. Các nút hành động cũng có sẵn để bạn thay đổi nó.
 • Sự phụ thuộc: Nhiều dịch vụ dựa vào các dịch vụ lớn nhỏ khác. Một số chức năng khác cũng có thể phụ thuộc vào nó. Nếu đúng như vậy, thì bạn sẽ được cảnh báo nếu bạn chọn quay nó.

Sau đó, bạn sẽ nhận thấy rằng nhiều dịch vụ được đặt thành Thủ công. Các dịch vụ này về cơ bản chỉ được bắt đầu khi chúng cần thiết. Chúng có thể tiếp tục chạy hoặc đặt ở chế độ dừng khi thực sự không cần thiết nữa. Các dịch vụ có Kiểu khởi động là Khởi động tự động cùng với Windows. Các ứng dụng như chương trình AntiVirus cần có sẵn ngay khi Windows 10 khởi động.

Làm thế nào bạn có thể vô hiệu hóa dịch vụ hệ thống Windows?

Trước khi bắt đầu hoặc dừng một dịch vụ, bạn cần phải biết chức năng của nó để việc dừng nó không thực sự làm gián đoạn bất kỳ tính năng hoặc tác vụ quan trọng nào của Windows. Nếu bạn biết bản chất chính xác của một dịch vụ cụ thể, thì bạn có thể tắt nó nếu bạn không cần tính năng đó. Chẳng hạn như, nếu bạn không sử dụng thiết bị Bluetooth cùng với hệ thống của mình. Sau đó, không cần phải để dịch vụ của nó chạy mọi lúc và bạn cũng có thể dễ dàng vô hiệu hóa Dịch vụ hỗ trợ Bluetooth mà không có một vấn đề.

Bởi vì bạn có thể bắt đầu hoặc dừng dịch vụ bất cứ lúc nào bạn muốn. Bạn thậm chí có thể sử dụng tính năng này cho các dịch vụ mà bạn hiếm khi sử dụng để giữ cho chúng bị vô hiệu hóa hoặc dừng và chỉ bật chúng bất cứ khi nào cần. Nếu các bạn kết nối thiết bị Bluetooth với máy tính hai tuần một lần, thì bạn có thể bật dịch vụ này bất cứ khi nào cần và tắt nó theo mặc định.

Bạn cũng có thể dễ dàng truy cập hộp thoại Dịch vụ từ menu Bắt đầu để xem và kiểm soát tất cả các dịch vụ. Tuy nhiên, các công cụ của bên thứ ba, như Windows Service Monitor và Services Monitor cũng có thể được sử dụng để quản lý các dịch vụ Windows, cả cục bộ và từ xa.

Để bắt đầu hoặc dừng một dịch vụ hoặc chọn kiểu khởi động của nó, sau đó mở hộp thoại Dịch vụ thông qua tìm kiếm ‘dịch vụ’ trong trường tìm kiếm của Menu Bắt đầu. Sau đó, nó sẽ mở danh sách các dịch vụ cục bộ mà bạn cài đặt trên hệ thống của mình. Xem qua danh sách dịch vụ cần thiết và nhấn đúp vào nó để mở hộp thoại thuộc tính.

Hơn nữa

Để có thể khởi động và dừng dịch vụ theo cách thủ công, bạn phải thay đổi Kiểu khởi động thành Thủ công và nhấn vào OK. Điều này rất hữu ích nếu bạn không muốn dịch vụ tự động chạy và tiêu tốn tài nguyên mọi lúc. Tuy nhiên, vẫn có thể truy cập theo yêu cầu bất cứ khi nào được yêu cầu thông qua bất kỳ thao tác nào bạn thực hiện.

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng Bắt đầu, Dừng, Tạm dừng, Tiếp tục, rồi Khởi động lại dịch vụ bất cứ lúc nào bạn muốn.

các dịch vụ windows để vô hiệu hóa

Dịch vụ Windows để vô hiệu hóa một cách an toàn

Các dịch vụ Windows sau đây có thể được tắt một cách an toàn. Thay vì đặt kiểu Khởi động thành Tắt, bạn có thể đặt nó thành Thủ công, để an toàn.

 • Dịch vụ AVCTP – Tắt dịch vụ này nếu bạn không sử dụng Thiết bị âm thanh Bluetooth hoặc Tai nghe không dây.
 • Dịch vụ mã hóa ổ đĩa BitLocker – hãy tắt dịch vụ này nếu bạn thực sự không sử dụng mã hóa bộ nhớ BitLocker.
 • Dịch vụ hỗ trợ Bluetooth – Tắt nó nếu bạn không sử dụng bất kỳ thiết bị Bluetooth nào
 • Trình duyệt Máy tính – Thao tác này sau đó sẽ vô hiệu hóa tính năng Phát hiện mạng của các hệ thống trên mạng cục bộ.
 • Trải nghiệm người dùng được kết nối và tính năng đo từ xa – Đồng thời tắt tính năng Phản hồi, Đo từ xa và Thu thập dữ liệu
 • Dịch vụ Chính sách Chẩn đoán
 • Dịch vụ Theo dõi Chẩn đoán – Tắt cả Đo từ xa và Thu thập Dữ liệu
 • Ứng dụng khách theo dõi liên kết phân tán – Nếu PC của bạn không được kết nối với mạng
 • Trình quản lý bản đồ đã tải xuống – Nếu bạn không sử dụng ứng dụng Bản đồ Bing
 • Dịch vụ Lịch sử Tệp – Nếu bạn không bao giờ sử dụng Sao lưu Windows hoặc Khôi phục Hệ thống
 • Trình trợ giúp IP – (Nếu bạn không sử dụng kết nối IPv6)
 • Dịch vụ màn hình hồng ngoại – Nếu bạn không bao giờ sử dụng Truyền tệp qua thiết bị hồng ngoại.
 • Chia sẻ kết nối Internet – Một dịch vụ cũ có thể bị tắt
 • Netlogon – Vô hiệu hóa nó nếu bạn không ở trong môi trường bộ điều khiển miền.
 • Dịch vụ hỗ trợ tương thích chương trình – Tuy nhiên, điều này sẽ cản trở việc chạy của bạn trong Chế độ tương thích
 • Print Spooler – Nếu bạn không sử dụng Máy in
 • Kiểm soát của phụ huynh – Nếu bạn không sử dụng tính năng Kiểm soát của phụ huynh.
 • Đăng ký từ xa – Tốt nhất là tắt nó đi. Không ai có thể truy cập Registry của bạn từ xa.

Còn gì nữa | các dịch vụ windows để vô hiệu hóa

 • Đăng nhập thứ cấp
 • Dịch vụ báo cáo lỗi của Windows – Nếu bạn không muốn lưu hoặc gửi báo cáo lỗi
 • Windows Image Acquisition – Nếu các bạn không sử dụng Máy quét
 • TCP / IP NetBIOS Helper – Nếu bạn cũng không phải là thành viên của mạng Nhóm làm việc
 • Windows Camera Frame Server – Nếu bạn không bao giờ sử dụng webcam hoặc máy ảnh tích hợp
 • Dịch vụ Người dùng nội bộ Windows – Tắt dịch vụ này nếu bạn không phải là thành viên của Chương trình Người dùng nội bộ Windows.
 • Dịch vụ Bàn phím cảm ứng và Bảng điều khiển Chữ viết tay – Nếu bạn không có thiết bị cảm ứng
 • Windows Search – Chỉ thực hiện nếu bạn không bao giờ sử dụng Windows Search mà sử dụng phần mềm tìm kiếm của bên thứ ba.

Sự kết luận

Được rồi, đó là tất cả mọi người! Tôi hy vọng các bạn thích bài viết này và cũng thấy nó hữu ích cho bạn. Cung cấp cho chúng tôi phản hồi của bạn về nó. Ngoài ra nếu các bạn có thêm thắc mắc và các vấn đề liên quan đến bài viết này. Sau đó, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian ngắn.

Có một ngày tuyệt vời!

Cũng thấy: Cách chỉnh sửa MP3 trên Windows 10 – Hướng dẫn

Previous articleCách để bạn có thể đánh dấu trang Google?
Next articlePhím tắt Siri bạn nên biết khi đang sử dụng điện thoại iPhone