Bạn đang tìm kiếm một cách để chụp ảnh màn hình cuộn trong Windows 10? hoặc bạn muốn chụp ảnh màn hình của cửa sổ cuộn? Đừng lo lắng, hôm nay chúng ta sẽ thấy nhiều cách khác nhau để chụp ảnh màn hình cuộn. Nhưng trước khi tiếp tục, chúng ta hãy hiểu ảnh chụp màn hình trước là gì? Ảnh chụp màn hình là một câu trả lời cho nhiều vấn đề. Với ảnh chụp màn hình, bạn có thể ghi lại màn hình của mình, lưu lại kỷ niệm, giải thích một số quá trình một cách dễ dàng mà bạn không thể diễn tả bằng lời. Về cơ bản, ảnh chụp màn hình là hình ảnh kỹ thuật số của bất cứ thứ gì hiển thị trên màn hình của bạn. Ngoài ra, ảnh chụp màn hình cuộn là ảnh chụp màn hình mở rộng của một trang hoặc nội dung dài hơn không thể vừa với màn hình thiết bị của bạn hoàn toàn và cần được cuộn. Một lợi thế chính mà ảnh chụp màn hình cuộn mang lại là bạn có thể phù hợp với tất cả thông tin trang của mình trong một hình ảnh duy nhất và không phải chụp nhiều ảnh chụp màn hình, nếu không, cần phải được duy trì theo thứ tự.


Một số thiết bị Android cung cấp tính năng cuộn ảnh chụp màn hình cuộn xuống trang sau khi bạn đã chụp được một phần của nó. Trên máy tính Windows của bạn cũng vậy, chụp ảnh màn hình cuộn sẽ khá dễ dàng. Điều duy nhất bạn yêu cầu là tải xuống một phần mềm trên máy tính của bạn vì ‘Công cụ Snipping’ tích hợp trong Windows chỉ cho phép bạn chụp một ảnh chụp màn hình thông thường chứ không phải ảnh chụp màn hình cuộn. Có nhiều phần mềm Windows cho phép bạn chụp ảnh màn hình cuộn và không chỉ vậy, chúng cho phép bạn chỉnh sửa thêm một số ảnh chụp của mình. Một số phần mềm thú vị đã được đề cập dưới đây.

Cách chụp ảnh màn hình cuộn trong Windows 10

Ghi chú: Đảm bảo tạo một điểm khôi phục chỉ trong trường hợp có sự cố.

Phương pháp 1: Sử dụng PicPick để chụp ảnh màn hình cuộn trong Windows 10

PicPick là một phần mềm tuyệt vời để chụp ảnh màn hình, nó cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chọn và chế độ để chụp màn hình bao gồm ảnh chụp màn hình cuộn.


Sử dụng PicPick để chụp ảnh màn hình cuộn trong Windows 10

Nó cũng cung cấp nhiều tính năng khác như xén, thay đổi kích thước, kính lúp, thước kẻ, v.v.


Các tính năng của PicPick

Nếu bạn sử dụng Windows 10, 8.1 0r 7, công cụ này sẽ có sẵn cho bạn. Để lấy cuộn ảnh chụp màn hình với PicPick,

1.Tải xuống và cài đặt PicPick từ trang web chính thức của họ.

2.Mở cửa sổ mà bạn muốn có ảnh chụp màn hình sau đó khởi chạy PicPick.

3. trong khi cửa sổ ở chế độ nền, nhấp vào loại ảnh chụp màn hình bạn muốn chụp. Hãy để chúng tôi thử ảnh chụp màn hình cuộn.


Chọn Ảnh chụp màn hình cuộn trong PicPick

4. bạn sẽ thấy PicPick – Chụp cửa sổ cuộn. Chọn nếu bạn muốn chụp toàn màn hình, một vùng cụ thể hoặc một cửa sổ cuộn và nhấp vào nó.


Chọn xem bạn muốn chụp toàn màn hình, một vùng cụ thể hoặc một cửa sổ cuộn và nhấp vào đó

5.Khi bạn chọn tùy chọn mong muốn, bạn có thể di chuột qua các phần khác nhau của cửa sổ để quyết định phần nào bạn muốn chụp ảnh màn hình. Các phần khác nhau sẽ được đánh dấu bằng đường viền màu đỏ để bạn dễ dàng.

6. di chuyển chuột của bạn đến phần mong muốn và hãy để PicPick tự động cuộn và chụp ảnh màn hình cho bạn.

7. Ảnh chụp màn hình của bạn sẽ được mở trong trình chỉnh sửa PicPick.


Ảnh chụp màn hình của bạn sẽ được mở trong PicPick

8.Khi bạn hoàn tất việc chỉnh sửa, bấm vào Tệp ở góc trên cùng bên trái của cửa sổ và chọn ‘Lưu thành‘.


Khi bạn đã hoàn tất việc chỉnh sửa, hãy nhấp vào Tệp rồi chọn Lưu dưới dạng

9Duyệt đến vị trí mong muốn và nhấp vào Cứu. Ảnh chụp màn hình của bạn sẽ được lưu.


Duyệt đến vị trí mong muốn và nhấp vào Lưu.  Ảnh chụp màn hình của bạn sẽ được lưu

10.Lưu ý rằng PicPick sẽ bắt đầu chụp ảnh màn hình cuộn của trang từ điểm hiển thị trên màn hình của bạn. Vì vậy, nếu bạn yêu cầu chụp ảnh màn hình của toàn bộ trang web, bạn sẽ phải cuộn lên đầu trang theo cách thủ công trước tiên và sau đó bắt đầu chụp màn hình.

Phương pháp 2: Sử dụng SNAGIT để chụp ảnh màn hình cuộn trong Windows 10

Không giống như, PicPick, Snagit chỉ miễn phí trong 15 ngày. Snagit có các tính năng mạnh hơn và giao diện dễ sử dụng hơn tại dịch vụ của bạn. Để chụp ảnh màn hình chất lượng cao với chỉnh sửa bổ sung, bạn chắc chắn nên xem Snagit.

1.Tải xuống và cài đặt TechSmith Snagit.

2.Mở cửa sổ mà bạn muốn có ảnh chụp màn hình và khởi chạy Snagit.


Mở cửa sổ mà bạn muốn có ảnh chụp màn hình và khởi chạy Snagit

3.Với cửa sổ mở trên nền, chuyển đổi bốn công tắc đưa ra theo nhu cầu của bạn và sau đó nhấp vào ‘Chiếm lấy‘.

4.Đối với ảnh chụp màn hình thông thường, hãy nhấp vào khu vực bạn muốn bắt đầu chụp ảnh màn hình và kéo theo hướng có liên quan. Bạn vẫn có thể thay đổi kích thước ảnh chụp của mình và khi bạn hài lòng, hãy nhấp vào ‘Chụp ảnh‘. Ảnh chụp màn hình đã chụp sẽ mở trong trình chỉnh sửa Snagit.


Đối với ảnh chụp màn hình Thông thường, hãy nhấp vào khu vực để bắt đầu chụp và sau đó nhấp vào Chụp ảnh

5.Để có ảnh chụp màn hình cuộn, hãy nhấp vào một trong các ba mũi tên màu vàng để chụp vùng cuộn ngang, vùng cuộn dọc hoặc toàn bộ vùng cuộn. Snagit sẽ bắt đầu cuộn và chụp trang web của bạn. Ảnh chụp màn hình đã chụp sẽ mở trong trình chỉnh sửa Snagit.


Đối với màn hình cuộn, hãy nhấp vào một trong ba mũi tên màu vàng để chụp vùng cuộn ngang

6.Bạn có thể thêm văn bản, chú thích và hình dạng hoặc tô màu vào ảnh chụp màn hình của mình, trong số nhiều tính năng tuyệt vời khác.

7.Khi bạn hoàn tất việc chỉnh sửa, bấm vào Tệp ở góc trên cùng bên trái của cửa sổ và chọn ‘Lưu ANS’.


Từ menu tệp Snagit, nhấp vào Lưu dưới dạng

8. Duyệt đến vị trí mong muốn và thêm tên, sau đó nhấp vào Cứu.

9. một chế độ chụp màn hình nâng cao khác từ Snagit là chế độ toàn cảnh. Chụp toàn cảnh tương tự như chụp cuộn, nhưng thay vì chụp toàn bộ trang web hoặc cửa sổ cuộn, bạn kiểm soát chính xác số lượng cần chụp.

10.Để chụp toàn cảnh, hãy nhấp vào Chiếm lấy chọn một phần của khu vực bạn muốn có ảnh chụp màn hình (theo cách bạn sẽ làm đối với ảnh chụp màn hình thông thường). Thay đổi kích thước nếu bạn muốn và bấm vào khởi chạy chụp toàn cảnh.


Nhấp vào Chụp sau đó thay đổi kích thước nếu bạn muốn và nhấp vào khởi chạy chụp toàn cảnh

11. nhấp chuột vào Bắt đầu và bắt đầu cuộn như bạn muốn. Bấm vào Dừng lại khi bạn đã bao phủ khu vực cần thiết.

12.Ngoài ảnh chụp màn hình, bạn cũng có thể thực hiện quay phim màn hình bằng Snagit. Tùy chọn được cung cấp ở phía bên trái của cửa sổ Snagit.

Phương pháp 3: Chụp toàn màn hình

Mặc dù phần mềm trên cho phép bạn chụp ảnh màn hình của bất kỳ loại trang, cửa sổ hoặc nội dung nào, Chụp màn hình toàn trang cho phép bạn chỉ chụp ảnh màn hình cuộn của các trang web. Đây là tiện ích mở rộng của Chrome và sẽ hoạt động cho các trang web được mở trên Chrome, vì vậy bạn có thể bỏ qua việc tải xuống một phần mềm khổng lồ cho tác vụ của mình.

1.Từ Cửa hàng Chrome trực tuyến, cài đặt Chụp màn hình toàn trang.

2. Bây giờ nó sẽ có sẵn ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt.


Tính năng Chụp toàn màn hình sẽ có sẵn ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt

3. nhấp vào nó và nó sẽ bắt đầu cuộn và chụp trang web.


Nhấp vào biểu tượng Chụp màn hình toàn trang và trang sẽ bắt đầu cuộn và chụp

4. Lưu ý rằng ảnh chụp màn hình sẽ được tự động chụp từ đầu trang cho dù bạn đã để nó ở đâu.


Cách chụp ảnh màn hình cuộn của một trang web bằng Chụp màn hình toàn trang

5. quyết định nếu bạn muốn lưu nó dưới dạng pdf hoặc hình ảnh và nhấp vào biểu tượng có liên quan ở góc trên cùng bên phải. Cho phép bất kỳ quyền cần thiết nào.


Quyết định xem bạn muốn lưu nó dưới dạng pdf hay hình ảnh và nhấp vào biểu tượng có liên quan

6.Ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào thư mục Tải xuống của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi thư mục trong Tùy chọn.

PAGE SCREENSHOT

Nếu bạn chỉ cần chụp các trang web trên Mozilla Firefox, thì Ảnh chụp màn hình trang sẽ là một tiện ích bổ sung tuyệt vời. Chỉ cần thêm nó vào trình duyệt Firefox của bạn và tránh phải tải xuống bất kỳ phần mềm nào để chụp ảnh màn hình. Với Ảnh chụp màn hình trang, bạn có thể dễ dàng chụp ảnh màn hình cuộn của các trang web và cũng quyết định chất lượng của chúng.


PAGE SCREENSHOT dành cho Mozilla Firefox

Đây là một số phần mềm và tiện ích mở rộng dễ sử dụng mà bạn có thể sử dụng để chụp ảnh màn hình cuộn trên máy tính Windows của mình một cách dễ dàng và hiệu quả.

Khuyến khích:

Tôi hy vọng các bước trên hữu ích và bây giờ bạn có thể dễ dàng Chụp ảnh màn hình cuộn trong Windows 10, nhưng nếu bạn vẫn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến hướng dẫn này, hãy hỏi họ trong phần bình luận.

Previous articleCách để duyệt web trong trình duyệt yêu thích bạn nên biết điều này
Next articleKhắc phục lỗi “Can’t Start Peer Name Resolution Protocol Service”