Converting your PDF pages to images & then inserting in Ms-Word Chúng ta đang sống trong một thế giới bận rộn và nhanh chóng, nơi mọi người không có thời gian để dừng lại và họ tiếp tục di chuyển. Trong một thế giới như vậy, nếu mọi người có cơ hội làm đa nhiệm (tức là thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng một lúc), thì tại sao họ lại không nắm lấy cơ hội đó.

Tương tự, Máy tính để bàn, PC, Laptop cũng có cơ hội như vậy. Mọi người có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng một lúc. Ví dụ: Nếu bạn đang viết bất kỳ tài liệu nào bằng Microsoft Word hoặc tạo bất kỳ bản trình bày nào bằng Microsoft Powerpoint và đối với điều đó, bạn yêu cầu một hình ảnh mà bạn sẽ nhận được trên Internet. Sau đó, hiển nhiên, bạn sẽ tìm kiếm nó trên Internet. Đối với điều đó, bạn sẽ cần phải chuyển sang bất kỳ trình duyệt tìm kiếm nào như Google Chrome hoặc Mozilla. Trong khi chuyển sang trình duyệt, một cửa sổ mới sẽ mở ra, vì vậy bạn cần đóng cửa sổ hiện tại tức là công việc hiện tại của bạn. Nhưng như bạn biết, bạn không cần phải đóng cửa sổ hiện tại của mình. Bạn chỉ có thể thu nhỏ nó và có thể chuyển sang một cửa sổ mới. Sau đó, bạn có thể tìm kiếm hình ảnh yêu cầu của mình và có thể tải xuống. Nếu mất quá nhiều thời gian để tải xuống thì bạn không cần tiếp tục mở cửa sổ đó và ngừng thực hiện công việc của mình. Như bạn đã làm ở trên, bạn có thể thu nhỏ nó và có thể mở cửa sổ làm việc hiện tại của bạn, tức là Microsoft Word hoặc PowerPoint. Quá trình tải xuống sẽ diễn ra ở chế độ nền. Bằng cách này, thiết bị của bạn sẽ giúp bạn thực hiện đa nhiệm cùng một lúc.

Khi bạn thực hiện đa nhiệm hoặc một số cửa sổ đang mở trong máy tính xách tay hoặc PC hoặc máy tính để bàn, đôi khi máy tính của bạn chạy chậm và một số ứng dụng ngừng phản hồi. Có thể có nhiều lý do đằng sau điều này như:

  • Một hoặc hai ứng dụng hoặc quy trình đang chạy tiêu tốn nhiều tài nguyên
  • Đĩa cứng đã đầy
  • Một số vi rút hoặc phần mềm độc hại có thể tấn công các ứng dụng hoặc quy trình đang chạy của bạn
  • RAM hệ thống của bạn ít hơn so với bộ nhớ yêu cầu khi chạy ứng dụng hoặc quy trình

Ở đây, chúng ta sẽ chỉ xem xét chi tiết về lý do một và cách giải quyết vấn đề đó.

Diệt các quy trình chuyên sâu về tài nguyên với Trình quản lý tác vụ Windows

Các quy trình khác nhau hoặc các ứng dụng khác nhau chạy trên hệ thống tiêu tốn các tài nguyên khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của chúng. Một số trong số chúng tiêu thụ tài nguyên thấp mà không ảnh hưởng đến các ứng dụng hoặc quy trình khác đang chạy. Nhưng một số trong số chúng có thể tiêu tốn tài nguyên rất cao có thể dẫn đến làm chậm hệ thống và cũng dẫn đến một số ứng dụng ngừng phản hồi. Các quy trình hoặc ứng dụng như vậy cần phải đóng cửa hoặc chấm dứt nếu bạn không sử dụng chúng. Để chấm dứt các quy trình như vậy, bạn phải biết quy trình nào đang tiêu tốn nhiều tài nguyên. Thông tin như vậy được cung cấp bởi một công cụ tiên tiến đi kèm với chính Windows và nó được gọi là “Quản lý công việc”.


Quản lý công việc: Task Manager là một công cụ nâng cao đi kèm với các cửa sổ và cung cấp một số tab cho phép giám sát tất cả các ứng dụng và quy trình đang chạy trên máy tính của bạn. Nó cung cấp tất cả thông tin liên quan đến các ứng dụng hoặc quy trình hiện đang chạy trên hệ thống của bạn. Thông tin mà nó cung cấp bao gồm bao nhiêu bộ xử lý CPU mà chúng đang sử dụng, bao nhiêu bộ nhớ mà chúng đang chiếm giữ, v.v.

Để biết tiến trình hoặc ứng dụng nào đang tiêu tốn nhiều tài nguyên và làm chậm hệ thống của bạn bằng Trình quản lý tác vụ, trước tiên, bạn nên biết cách mở Trình quản lý tác vụ và sau đó chúng ta sẽ đi đến phần sẽ hướng dẫn bạn. cách loại bỏ các quy trình sử dụng nhiều tài nguyên với Windows Task Manager.

5 cách khác nhau để mở Task Manager trong Windows 10

Tùy chọn 1: Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và nhấp vào Quản lý công việc.


Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và nhấp vào Trình quản lý tác vụ.

Tùy chọn 2: Mở đầu, Tìm kiếm Trình quản lý Tác vụ trong Thanh tìm kiếm và nhấn Enter trên bàn phím.


Mở bắt đầu, Tìm kiếm Trình quản lý Tác vụ trong Thanh Tìm kiếm

Tùy chọn 3: Sử dụng Ctrl + Shift + Esc các phím để mở Trình quản lý tác vụ.

Tùy chọn 4: Sử dụng Ctrl + Alt + Del và sau đó nhấp vào Trình quản lý tác vụ.


Sử dụng các phím Ctrl + Alt + Del, sau đó nhấp vào Trình quản lý tác vụ

Tùy chọn 5: Sử dụng Phím Windows + X để mở menu người dùng quyền lực và sau đó nhấp vào Trình quản lý tác vụ.


Nhấn Windows Key + X rồi nhấp vào Trình quản lý tác vụ

Khi nào bạn mở Quản lý công việc sử dụng bất kỳ cách nào ở trên, nó sẽ giống như hình dưới đây.


5 cách khác nhau để mở Task Manager trong Windows 10 |  Diệt các quy trình chuyên sâu về tài nguyên với Trình quản lý tác vụ

Có nhiều tab khác nhau có sẵn trong Trình quản lý tác vụ, bao gồm “Quy trình“,”Hiệu suất“,”Lịch sử ứng dụng“,”Khởi động“,”Người dùng“,”Chi tiết“,”Dịch vụ”. Các tab khác nhau có cách sử dụng khác nhau. Tab sẽ cung cấp thông tin về quy trình nào đang tiêu tốn nhiều tài nguyên hơn là “Quá trình” chuyển hướng. Vì vậy, trong số tất cả các tab, tab Process là tab bạn quan tâm.

Tab Quy trình: Tab này bao gồm thông tin của tất cả các ứng dụng và quy trình đang chạy trên hệ thống của bạn tại thời điểm cụ thể đó. Điều này liệt kê tất cả các quy trình và ứng dụng trong các nhóm Apps tức là các ứng dụng đang chạy, Background processes tức là các quy trình hiện không được sử dụng nhưng đang chạy trong nền và “Quy trình Windows” tức là các quy trình đang chạy trên hệ thống .

User account control: Run all administrators in Admin Approval Mode: ENABLED

Như bây giờ bạn đã đến cửa sổ Trình quản lý tác vụ và bạn có thể xem những ứng dụng và quy trình nào hiện đang chạy trên hệ thống của mình, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những quy trình hoặc ứng dụng nào đang tiêu tốn nhiều tài nguyên hơn.

Đầu tiên, hãy xem phần trăm bộ xử lý CPU, bộ nhớ, đĩa cứng và mạng được sử dụng bởi từng ứng dụng và quy trình. Bạn cũng có thể sắp xếp danh sách này và có thể đưa các ứng dụng và quy trình đó lên đầu những ứng dụng và quy trình đang sử dụng tài nguyên cao hơn bằng cách nhấp vào tên cột. Bạn bấm vào tên cột nào thì sẽ sắp xếp theo cột đó.


Sử dụng Trình quản lý tác vụ để tìm quy trình nào đang tiêu tốn nhiều tài nguyên

Cách xác định các quy trình đang tiêu tốn nhiều tài nguyên hơn

  • Nếu bất kỳ tài nguyên nào đang ở mức cao, tức là 90% trở lên, có thể có vấn đề.
  • Nếu bất kỳ màu nào của quy trình thay đổi từ nhạt sang cam đậm, điều đó sẽ chỉ ra rõ ràng rằng quy trình bắt đầu tiêu thụ tài nguyên cao hơn.

Diệt các quy trình chuyên sâu về tài nguyên với Trình quản lý tác vụ trong Windows 10

Đảm bảo tạo một điểm khôi phục chỉ trong trường hợp có sự cố.

Để dừng hoặc hủy các quy trình sử dụng tài nguyên cao hơn, hãy làm theo các bước sau:

1.Trong Trình quản lý tác vụ, chọn quy trình hoặc ứng dụng bạn muốn kết thúc.


Trong Trình quản lý tác vụ, chọn quy trình hoặc ứng dụng bạn muốn

2. nhấp chuột vào Kết thúc nhiệm vụ hiện ở góc dưới cùng bên phải.


Nhấp vào nút Kết thúc Nhiệm vụ ở góc dưới cùng bên phải |  Diệt các quy trình chuyên sâu về tài nguyên với Trình quản lý tác vụ

3. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết thúc nhiệm vụ bằng cách nhấp chuột phải tại quá trình đã chọn và sau đó nhấp vào Kết thúc nhiệm vụ.


Bạn cũng kết thúc quá trình bằng cách nhấp chuột phải vào quá trình đã chọn |  Diệt các quy trình chuyên sâu về tài nguyên với Trình quản lý tác vụ

Bây giờ, quá trình gây ra sự cố đã kết thúc hoặc bị giết và rất có thể nó sẽ ổn định máy tính của bạn.

Ghi chú: Việc hủy một quy trình có thể dẫn đến mất dữ liệu chưa được lưu, vì vậy bạn nên lưu tất cả dữ liệu trước khi hủy quy trình.

Khuyến khích:

Tôi hy vọng bài viết này hữu ích và bây giờ bạn có thể dễ dàng To Enable Cortana in Windows 10: Select Not Configured or Enable, nhưng nếu bạn vẫn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến hướng dẫn này, hãy hỏi họ trong phần bình luận.

Previous articleCách sử dụng Hình dán Memoji trên WhatsApp cho Cập nhật những phiên bản Cập nhật những phiên bản Android mới nhất 2021 mới nhất 2021
Next articleKhôi phục Ứng dụng và Cài đặt sang điện thoại Cập nhật những phiên bản Cập nhật những phiên bản Android mới nhất 2021 mới nhất 2021 mới từ Google Backup