Bạn có muốn tự động xóa các email spam mà không cần đọc hay mở không? Đừng lo lắng khi sử dụng bộ lọc Gmail, bạn có thể tự động xóa email spam khỏi hộp thư đến Gmail. Đọc cùng để biết thêm.

Gmail chắc chắn là một trong những nhà cung cấp dịch vụ email được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Nhiều người sử dụng nó cho mục đích cá nhân cũng như để điều hành doanh nghiệp của họ. Nó cho phép các tùy chỉnh và được sử dụng miễn phí; nó vẫn là nhà cung cấp dịch vụ email phổ biến nhất trong lòng người dùng.


Hoặc bạn đã đăng ký một số đăng ký vui nhộn được sử dụng để phục vụ các quảng cáo được cá nhân hóa để kiếm tiền hoặc dữ liệu ID Thư của bạn đã được một số dịch vụ bán để tạo danh sách gửi thư cho các bản tin vui nhộn và các email khác. Cả hai cách hoặc thậm chí một số cách khác có thể khiến bạn nhận được một số email trong hộp thư đến Gmail mà bạn không muốn. Đây là những thư rác. Email spam có thể chứa thông tin sai lệch, kích chuột để đánh lừa bạn mất tiền hoặc thậm chí một số loại vi rút có thể tấn công hệ thống bạn đang sử dụng Dịch vụ Thư. Thư rác được xác định tự động bởi hầu hết các Nhà cung cấp dịch vụ thưvà chúng sẽ không xuất hiện trong hộp thư đến của bạn trừ khi bạn đánh dấu chúng không phải là thư rác. Chúng tự động được chuyển vào thư mục Spam.

Một điều bạn có thể muốn, nếu bạn là người dùng Gmail trên web hoặc trên điện thoại di động của mình, là loại bỏ các email spam phiền phức mà bạn tiếp tục nhận được. Mặc dù các bộ lọc thư rác của Google đủ tốt, bạn vẫn phải vào thư mục thư rác theo cách thủ công để loại bỏ các thư rác mà bạn đã nhận được. Gmail, theo mặc định, xóa thư rác sau khi chúng ở trong thư mục spam hơn 30 ngày. Nhưng trong khi đó, họ sử dụng không gian quý giá của bạn và đôi khi trong khi kiểm tra thư rác, bạn có thể mở một số thư không được khuyến khích. Để loại bỏ tất cả mớ hỗn độn đó, bạn có thể tạo các bộ lọc tùy chỉnh cho Gmail để tự động xóa tất cả các thư rác. Làm sao? Hãy cùng tìm hiểu.

Cách Tự động Xóa Email Spam trong Gmail

Đây là một trong những phương pháp đơn giản nhất để loại bỏ các email spam khó chịu từ Tài khoản Gmail. Chỉ cần làm theo cách tiếp cận từng bước dưới đây để làm như vậy:

1. Mở Gmail trên trình duyệt yêu thích của bạn và đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn tên người dùng và mật khẩu. Nếu bạn đã bật xác minh hai bước cho tài khoản của bạn, nhập Mật khẩu một lần nhận được qua cuộc gọi / SMS hoặc nhấp vào thông báo trên điện thoại của bạn để xác nhận đăng nhập.


Mở trình duyệt web của bạn, truy cập gmail.com và sau đó đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn

2. Nhấp vào Biểu tượng giống bánh răng nằm gần góc trên bên phải của danh sách thư.


Nhấp vào biểu tượng giống bánh răng từ ứng dụng web Gmail

3. Một khi thực đơn mở ra, nhấp vào Cài đặt , thường nằm phía trên tùy chọn Chủ đề trong phiên bản Gmail mới nhất Máy khách web cho hầu hết các trình duyệt hiện đại.


Nhấp vào biểu tượng bánh răng rồi chọn Cài đặt trong Gmail

4. Trên trang Cài đặt, chuyển sang Bộ lọc và địa chỉ bị chặn. Nó sẽ là tab thứ năm từ bên trái, nằm gần trung tâm của cửa sổ.


Chuyển sang tab Bộ lọc và Địa chỉ bị chặn trong cài đặt Gmail

5. Nhấp vào Tạo một tùy chọn Bộ lọc Mới. Một hộp bật lên với các tiêu chí tìm kiếm sẽ mở ra.


Nhấp vào tùy chọn Tạo Bộ lọc Mới

6. Trong “Có lờiTrường “, đặt”trong: thư rác”Mà không có dấu ngoặc kép. Làm như vậy sẽ tạo bộ lọc cho tất cả các email đã được Thuật toán thư rác của Google gắn nhãn là thư rác. Từ khóa in: được sử dụng ở đây để chỉ định thư mục mà cuộc hội thoại sẽ được tìm thấy. Bạn có thể sử dụng trong: thùng rác để chọn thư trong thư mục thùng rác, v.v.


Trong trường Có từ, hãy đặt

7. Khi bạn nhấp vào Tạo nút Bộ lọc, bộ lọc để chọn email spam từ tài khoản Gmail của bạn đã được thiết lập. Nó sẽ được áp dụng cho tất cả các thư rác. Bây giờ để chọn hành động xóa khi một email cụ thể đã được phân loại là spam, hãy đánh dấu chọn Xóa đi. Bạn cũng có thể chọn tự động lưu trữ các email spam, bằng cách chọn tùy chọn đầu tiên cho biết Bỏ qua Hộp thư đến (Lưu trữ nó). Các tùy chọn bao gồm Đánh dấu là đã đọc, Gắn dấu sao, Luôn đánh dấu là quan trọng trong số các tùy chọn khác mà bạn có thể sử dụng để tạo thêm các bộ lọc như vậy cho các trường hợp sử dụng khác.


Cũng đánh dấu chọn Áp dụng bộ lọc cho X cuộc hội thoại phù hợp

Xem thêm: Tự động đăng xuất tài khoản Gmail hoặc Google (Có ảnh)

8. Nếu bạn muốn xóa các email spam hiện có cùng với các email mới đến, bạn cần đánh dấu chọn Đồng thời áp dụng bộ lọc cho X cuộc hội thoại phù hợp. Ở đây, X biểu thị số lượng cuộc hội thoại hoặc email đã có trong hộp thư đến của bạn phù hợp với tiêu chí.

9. Nhấp vào Tạo bộ lọc để tạo bộ lọc. Giờ đây, mọi email đã bị đánh dấu là spam bởi Thuật toán Google hoặc các thư mà bạn đã đánh dấu là thư rác trước đó sẽ tự động bị xóa.


Đánh dấu kiểm Xóa tùy chọn đó rồi nhấp vào Tạo bộ lọc

Sử dụng Gmail khá đơn giản, nhưng với những tùy chỉnh mà nó cung cấp và những tinh chỉnh bạn có thể thực hiện để sử dụng Gmail tốt nhất, không có gì ngạc nhiên khi nó là dịch vụ email được sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới. Không chỉ giao diện người dùng sạch sẽ và thanh lịch, các tùy chọn để tạo các bộ lọc khác nhau và chỉ định các hành động mà bạn muốn cho từng bộ lọc và hơn thế nữa còn làm cho nó trở nên trực quan và thân thiện với người dùng.

Tôi hy vọng bằng cách sử dụng phương pháp trên, bạn sẽ có thể tự động xóa email spam trong Gmail. Nhưng nếu bạn vẫn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến hướng dẫn này, vui lòng hỏi trong phần bình luận.

Previous article5 cách đơn giản để điều chỉnh độ sáng của màn hình Windows 10
Next article2 cách bạn nên biết thay đổi độ phân giải màn hình trong Windows 10