Cách theo dõi các liên kết bị hỏng bằng Công cụ quản trị trang web của Google: Xin chúc mừng, bạn đã khám phá thành công liên kết bị hỏng đầu tiên của mình và bạn đang ở đây để tìm hiểu cách theo dõi các liên kết bị hỏng bằng Công cụ quản trị trang web của Google. Nếu tôi là bạn, tôi sẽ chỉ sửa chữa vấn đề của mình và giải quyết vấn đề, nhưng làm ơn đây có thể là điều quan trọng nhất sẽ ảnh hưởng đến blog của bạn ở một số khía cạnh nhất định.


Câu hỏi đầu tiên bạn nên tự hỏi mình là các liên kết bị hỏng là gì? Chà, các liên kết bị hỏng là các liên kết chết không hoạt động tốt và đó là lý do tại sao người dùng kết thúc trên trang lỗi 404.

Liên kết bị hỏng có hại cho trang web của bạn vì chúng ảnh hưởng đến toàn bộ trải nghiệm người dùng, nhưng trên hết chúng ảnh hưởng đến SEO blog của bạn (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm).

Do đó, điều rất quan trọng là học cách Theo dõi các liên kết bị hỏng bằng Công cụ quản trị trang web của Google và sau đó sửa chữa chúng. Vì bạn không muốn khách bỏ đi vì trang lỗi 404 mà bạn không thể theo dõi được. Hơn nữa, chúng gây hại cho trải nghiệm người dùng và dẫn đến mất khách hàng, do đó các liên kết bị hỏng phải được khắc phục kịp thời.

Cách theo dõi các liên kết bị hỏng bằng Công cụ quản trị trang web của Google

Trước hết, bạn phải đăng ký Công cụ quản trị trang web của Google sử dụng tên người dùng và mật khẩu Gmail của bạn. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy màn hình chào mừng như sau:


màn hình chào mừng của bảng điều khiển tìm kiếm google

Tiếp theo, những gì bạn cần làm là thêm trang web của mình vào hộp hiển thị https://www.example.com/ và nhấp vào Thêm một thuộc tính.

Google sẽ yêu cầu bạn xác minh quyền sở hữu miền mà bạn đang cố thêm vào bên trong Google Search Console, với danh sách các phương pháp khác nhau mà bạn có thể chọn cho mục đích xác minh. Chọn bất kỳ phương pháp nào mà bạn cảm thấy thoải mái và hoàn tất quá trình xác minh.


xác minh trang web của bạn cho bảng điều khiển tìm kiếm của google

Khi bạn đã hoàn tất việc xác minh, chỉ cần gửi sơ đồ trang web của bạn, đi tới Thu thập thông tin> Sơ đồ trang web và nhấp vào nút THÊM / KIỂM TRA SITEMAP từ đó thêm sơ đồ trang web của bạn.

Sau khi Google xác minh rằng sơ đồ trang web của bạn là chính xác, nó sẽ bắt đầu lập chỉ mục trang web của bạn và nếu tìm thấy bất kỳ liên kết bị hỏng nào, nó sẽ thông báo cho bạn. Bạn kiểm tra về các URL bị hỏng bằng cách chuyển đến Thu thập thông tin> Lỗi thu thập dữ liệu sẽ liệt kê tất cả các liên kết bị hỏng.


lỗi url trong công cụ quản trị trang web của google

Khi bạn đã xác định được lỗi và khắc phục nó bằng cách sử dụng plugin trình kiểm tra liên kết WordPress, bạn có thể chọn liên kết và nhấp vào đánh dấu là đã sửa để xóa lỗi khỏi bảng điều khiển Công cụ quản trị trang web của Google.

Tôi hy vọng bài viết này hữu ích và bạn đã học được cách theo dõi các liên kết bị hỏng bằng Công cụ quản trị trang web của Google thành công. Nếu bạn vẫn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến bài đăng này, vui lòng hỏi họ trong phần bình luận.

Bạn có thêm bất kỳ ý tưởng hoặc phương pháp nào để theo dõi các Liên kết bị hỏng trong WordPress không? Đề xuất được đánh giá cao và được cập nhật trong bài đăng.

Previous articleTalkatone: Ứng dụng Cập nhật những phiên bản Cập nhật những phiên bản Android mới nhất 2021 mới nhất 2021 tốt nhất cho các cuộc gọi và nhắn tin miễn phí
Next articleTài nguyên hệ thống là gì? | Các loại tài nguyên hệ thống khác nhau