Bất cứ khi nào bạn cài đặt một chương trình hoặc ứng dụng mới, theo mặc định, chương trình hoặc ứng dụng đó sẽ được cài đặt trong thư mục C: Program Files hoặc C: Program Files (x86) tùy thuộc vào kiến ​​trúc hệ thống của bạn hoặc chương trình bạn đang cài đặt. Nhưng nếu bạn sắp hết dung lượng đĩa, thì bạn có thể thay đổi thư mục cài đặt mặc định của các chương trình sang một ổ đĩa khác. Trong khi cài đặt các chương trình mới, một vài trong số chúng cung cấp tùy chọn thay đổi thư mục, nhưng một lần nữa, bạn sẽ không thấy tùy chọn này, đó là lý do tại sao việc thay đổi thư mục cài đặt mặc định là rất quan trọng.


Nếu bạn có dung lượng đĩa lớn, thì bạn không nên thay đổi vị trí mặc định của thư mục cài đặt. Ngoài ra, lưu ý rằng Microsoft không hỗ trợ thay đổi vị trí của thư mục Tệp Chương trình. Nó nói rằng nếu bạn thay đổi vị trí của thư mục Program Files, bạn có thể gặp sự cố với một số chương trình của Microsoft hoặc với một số bản cập nhật phần mềm.

Dù sao, nếu bạn vẫn đang đọc hướng dẫn này, thì điều đó có nghĩa là bạn muốn thay đổi vị trí cài đặt mặc định của các chương trình. Vì vậy, không lãng phí thời gian, hãy xem Cách thay đổi Thư mục cài đặt mặc định trong Windows 10 với các bước được liệt kê dưới đây.

Cách thay đổi Thư mục cài đặt mặc định trong Windows 10

Trước khi tiếp tục, tạo một điểm khôi phục hệ thống và cả sao lưu sổ đăng ký của bạn chỉ trong trường hợp có sự cố.

1. Nhấn phím Windows + R rồi nhập regedit và nhấn Enter để mở Registry Editor.


Chạy lệnh regedit |  Cách thay đổi Thư mục cài đặt mặc định trong Windows 10

2. Điều hướng đến đường dẫn đăng ký sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Microsoft Windows CurrentVersion

3. Đảm bảo rằng bạn đã đánh dấu CurrentVersion và sau đó trong ngăn cửa sổ bên phải, hãy nhấp đúp vào ProgramFilesDir.


nhấp đúp vào ProgramFileDir để thay đổi thư mục cài đặt mặc định trong Windows 10

4. Bây giờ thay đổi giá trị mặc định C: Chương trình đến đường dẫn bạn muốn cài đặt tất cả các chương trình của mình, chẳng hạn như D: Chương trình Tệp.


Bây giờ thay đổi giá trị mặc định C:  Program Files thành đường dẫn bạn muốn cài đặt tất cả các chương trình của mình, chẳng hạn như D:  Programs Files

5. Nếu bạn có phiên bản Windows 64 bit, thì bạn cũng cần thay đổi đường dẫn trong DWORD ProgramFilesDir (x86) ở cùng một vị trí.

6. Nhấp đúp vào ProgramFilesDir (x86) và một lần nữa thay đổi vị trí thành một cái gì đó như D: Programs Files (x86).


Nếu bạn có phiên bản Windows 64 bit thì bạn cũng cần thay đổi đường dẫn trong DWORD ProgramFilesDir (x86) ở cùng một vị trí |  Cách thay đổi Thư mục cài đặt mặc định trong Windows 10

7. Khởi động lại PC của bạn để lưu các thay đổi và thử cài đặt một chương trình để xem nó có được cài đặt vào vị trí mới mà bạn đã chỉ định ở trên hay không.

Khuyến khích:

Vậy là bạn đã học thành công Cách thay đổi Thư mục cài đặt mặc định trong Windows 10 nhưng nếu bạn vẫn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến bài viết này, hãy hỏi họ trong phần bình luận.

Previous articleBạn nên biết về hình thức thay đổi thời gian lưu động trong phiên bản Word
Next articleHướng dẫn bạn biết được trang web của bạn có cài được AdSense không