Khá hiếm khi thấy một người chỉ thực hiện một tác vụ duy nhất tại một thời điểm trên PC. Hầu hết chúng ta đã phát triển thành những người đa nhiệm thành thạo và thích làm việc trên nhiều dự án cùng một lúc. Hãy là nó nghe nhạc trong khi hoàn thành bài tập về nhà hoặc mở nhiều tab trình duyệt để viết báo cáo trong Word. Các nhân viên sáng tạo và các game thủ chuyên nghiệp đưa hành động đa nhiệm lên một cấp độ hoàn toàn khác và có số lượng ứng dụng / cửa sổ mở không thể lường trước được tại bất kỳ thời điểm nào. Đối với họ, thiết lập đa cửa sổ thông thường không thực hiện được công việc và đó là lý do tại sao họ có nhiều màn hình được kết nối với máy tính của mình.

Phổ biến chủ yếu bởi các game thủ, thiết lập nhiều màn hình đã trở nên khá phổ biến trên toàn cầu. Tuy nhiên, biết cách nhanh chóng chuyển đổi giữa nhiều màn hình và cách phân chia nội dung giữa chúng là điều quan trọng để gặt hái những lợi ích thực tế của việc thiết lập nhiều màn hình.

May mắn thay, việc thay đổi hoặc chuyển đổi giữa màn hình chính và màn hình phụ trong windows khá dễ dàng và có thể hoàn thành tốt trong vòng chưa đầy một phút. Chúng tôi sẽ thảo luận tương tự trong bài viết này.


Cách thay đổi màn hình chính và phụ trên Windows 10

Quy trình chuyển đổi màn hình hơi khác nhau tùy thuộc vào Phiên bản Windows bạn đang chạy trên máy tính cá nhân của mình. Nghe có vẻ bất thường nhưng vẫn có một số lượng lớn máy tính chạy Windows 7. Tuy nhiên, dưới đây là quy trình chuyển đổi màn hình trên Windows 7 và Windows 10.

Thay đổi màn hình chính & phụ trên Windows 7

1. Click chuột phải trên một không gian trống / âm trên màn hình của bạn.

2. Từ menu tùy chọn tiếp theo, hãy nhấp vào Độ phân giải màn hình.

3. Trong cửa sổ sau, mọi màn hình được kết nối với máy tính chính sẽ được hiển thị dưới dạng hình chữ nhật màu xanh lam với một con số ở chính giữa bên dưới ‘Thay đổi giao diện của màn hình của bạn‘ tiết diện.


Thay đổi giao diện của màn hình của bạn

Màn hình / hình chữ nhật màu xanh lam có số 1 ở giữa tượng trưng cho màn hình / màn hình chính của bạn vào lúc này. Đơn giản, nhấp vào biểu tượng màn hình bạn muốn làm màn hình chính của mình.

4. Kiểm tra /đánh dấu vào hộp bên cạnh ‘Đặt đây là màn hình chính của tôi’ (hoặc Sử dụng thiết bị này làm màn hình chính trong các phiên bản Windows 7 khác) phù hợp với Cài đặt nâng cao.

5. Cuối cùng, nhấp vào Áp dụng để chuyển đổi màn hình chính của bạn và sau đó nhấp vào Vâng để thoát.

Xem thêm: Sửa lỗi màn hình thứ hai không được phát hiện trong Windows 10

Chuyển đổi màn hình chính & phụ trên Windows 10

Quy trình thay đổi màn hình chính và phụ trên Windows 10 hầu hết giống với trong Windows 7. Mặc dù, một số tùy chọn đã được đổi tên và để tránh bất kỳ sự nhầm lẫn nào, dưới đây là hướng dẫn từng bước để chuyển đổi màn hình trong Windows 10:

1. Click chuột phải trên một vùng trống trên màn hình của bạn và chọn Cài đặt hiển thị.

Ngoài ra, hãy nhấp vào nút bắt đầu (hoặc nhấn phím Windows + S), nhập Cài đặt hiển thị và nhấn enter khi kết quả tìm kiếm trả về.


Nhấp chuột phải vào vùng trống trên màn hình của bạn và chọn Cài đặt hiển thị

2. Tương tự như Windows 7, tất cả các màn hình bạn đã kết nối với máy tính chính của mình sẽ được hiển thị dưới dạng hình chữ nhật màu xanh và màn hình chính sẽ mang số 1 ở trung tâm của nó.

Bấm vào hình chữ nhật / màn hình bạn muốn đặt làm màn hình chính của mình.


Cách thay đổi màn hình chính và phụ trên Windows

3. Cuộn xuống cửa sổ để tìm ‘Đặt đây là màn hình chính của tôi‘và chọn hộp bên cạnh nó.

Nếu bạn không thể chọn hộp bên cạnh ‘Đặt đây là màn hình chính của tôi’ hoặc nếu nó chuyển sang màu xám, rất có thể, màn hình bạn đang cố gắng đặt làm màn hình chính đã là màn hình chính của bạn.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng tất cả các màn hình của bạn đều được mở rộng. Các ‘Mở rộng các màn hình này‘feature / option có thể được tìm thấy trong phần Nhiều màn hình bên trong Cài đặt Hiển thị. Tính năng này cho phép người dùng đặt một trong các màn hình làm màn hình chính; nếu tính năng này không được bật, tất cả các màn hình được kết nối của bạn sẽ được xử lý như nhau. Bằng cách mở rộng màn hình, bạn có thể mở các chương trình khác nhau trên mỗi màn hình / màn hình.

Các tùy chọn khác có trong menu thả xuống Nhiều màn hình là – Sao chép các màn hình này và Chỉ hiển thị trên…

Rõ ràng, việc chọn tùy chọn trùng lặp các màn hình này sẽ hiển thị cùng một nội dung trên cả hai hoặc tất cả các màn hình bạn đã kết nối. Ngược lại, chọn Chỉ hiển thị trên… sẽ chỉ hiển thị nội dung trên màn hình tương ứng.

Ngoài ra, bạn có thể nhấn tổ hợp bàn phím Phím Windows + P để mở menu bên của dự án. Từ menu, bạn có thể chọn tùy chọn màn hình ưa thích của mình, cho dù đó là nhân đôi màn hình hoặc mở rộng họ.


Cách thay đổi màn hình chính và phụ trên Windows

Chuyển đổi Màn hình thông qua Bảng điều khiển Nvidia

Đôi khi, phần mềm đồ họa được cài đặt trên máy tính cá nhân của chúng tôi chống lại sự chuyển đổi giữa các màn hình được tạo từ Cài đặt hiển thị của Windows. Nếu đúng như vậy và bạn không thể chuyển đổi màn hình bằng quy trình trên, hãy thử chuyển đổi màn hình thông qua phần mềm đồ họa. Dưới đây là quy trình chuyển đổi màn hình bằng cách sử dụng Bảng điều khiển NVIDIA.

1. Nhấp vào Biểu tượng Bảng điều khiển NVIDIA trên thanh tác vụ của bạn để mở nó. (Nó thường bị ẩn và có thể được tìm thấy bằng cách nhấp vào mũi tên Hiển thị biểu tượng ẩn).

Mặc dù, nếu biểu tượng không xuất hiện trên thanh tác vụ, bạn sẽ phải truy cập nó thông qua bảng điều khiển.

Nhấn phím Windows + R trên bàn phím của bạn để khởi chạy lệnh Run. Trong hộp văn bản, gõ điều khiển hoặc bảng điều khiển và nhấn enter để mở Bảng điều khiển. Xác định vị trí Bảng điều khiển NVIDIA và nhấp đúp vào nó để mở (hoặc nhấp chuột phải và chọn mở). Để tìm kiếm Bảng điều khiển NVIDIA dễ dàng hơn, hãy chuyển kích thước của các biểu tượng thành lớn hoặc nhỏ tùy thuộc vào sở thích của bạn.


Xác định vị trí Bảng điều khiển NVIDIA và nhấp đúp vào bảng điều khiển đó để mở

2. Khi cửa sổ Bảng điều khiển NVIDIA đã mở, hãy nhấp đúp vào Trưng bày trong bảng điều khiển bên trái để mở danh sách các mục / cài đặt phụ.

3. Trong Hiển thị, hãy chọn Thiết lập nhiều màn hình.

4. Trong bảng điều khiển bên phải, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các màn hình / màn hình được kết nối dưới nhãn ‘Chọn màn hình bạn muốn sử dụng’.

Ghi chú: Số màn hình được đánh dấu bằng dấu hoa thị


hiện là màn hình chính của bạn.

Chuyển Màn hình thông qua Bảng điều khiển Nvidia | Cách thay đổi màn hình chính và phụ trên Windows 5. Để thay đổi màn hình chính, nhấp chuột phải vào số hiển thị bạn muốn sử dụng làm màn hình chính và chọnLàm chính

. 6. Nhấp vào Áp dụng để lưu tất cả các thay đổi và sau đó đúng

để xác nhận hành động của bạn.

Sửa lỗi Netflix Unable to Connect to Netflix

Chúng tôi hy vọng bạn có thể thay đổi màn hình chính và phụ trên Windows khá dễ dàng. Hãy cho chúng tôi biết cách thức và lý do bạn sử dụng thiết lập nhiều màn hình bên dưới.

Previous articleHướng dẫn thay đổi kích thước Command Prompt trong thiết bị
Next articleCách để biết điện thoại thông minh của bạn có đang dùng 4G Volte không?