Vì vậy, các bạn muốn treo thứ gì đó nặng hơn khung ảnh bình thường từ vách thạch cao của mình. Nếu bạn đang đóng đinh để hỗ trợ giá đựng khăn tắm cùng với khăn tắm ẩm, thì giá đỡ khăn giấy sẽ được sử dụng thường xuyên. Hoặc thậm chí là một chiếc gương nặng, chắc chắn bạn sẽ muốn nó ở nguyên đó và không đột ngột xé toạc bức tường thạch cao dưới sức nặng của bất cứ thứ gì nó hỗ trợ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về Cách sử dụng neo vách thạch cao để treo đồ vật lên tường. Hãy bắt đầu nào!

Thật không may, đó là cách vách thạch cao bị vỡ vụn thực sự mà không được gia cố thích hợp. May mắn thay, có nhiều lựa chọn khác nhau để cố định giá đỡ (hoặc những thứ có sẵn của bạn) vào tường. Và một trong những cách phổ biến nhất liên quan đến việc neo vách thạch cao. Các phần lắp đặt trước vít này về cơ bản được thiết kế để giữ chặt vách thạch cao giòn và giúp giữ dây buộc của bạn ở đúng vị trí. Làm theo hướng dẫn minh họa này để biết cách sử dụng neo tường thạch cao đúng cách trong dự án tiếp theo của bạn. Và bạn cũng có thể yên tâm khi biết rằng công việc khó khăn của bạn cũng sẽ được duy trì.

Chính xác thì neo vách thạch cao là gì?

Lý tưởng nhất là bạn muốn treo đồ nặng lên tường bằng cách sử dụng đinh tán làm neo. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng khả thi, đặc biệt nếu có một vị trí chính xác mà bạn muốn treo thứ gì đó và không có đinh phía sau nó.

Thật không may, nếu bạn chỉ định vặn vít vào vách thạch cao, thì độ giòn của vật liệu vách thạch cao sẽ không thực sự cho phép các ren của vít. Để hoàn toàn cắn vào vách thạch cao, điều đó làm cho độ bền giữ của vít nhìn chung cũng khá yếu.

Đây là nơi mà các neo tường thạch cao thực sự có thể tiết kiệm trong ngày. Một neo vách thạch cao thực sự đi giữa vít và vách thạch cao, cắn vào vách thạch cao hiệu quả hơn nhiều so với vít. Sau đó, bạn vặn vào neo, vì vậy mọi thứ vẫn ở đúng vị trí.

Tùy thuộc vào những gì bạn đang treo hoặc lắp, bạn có thể muốn sử dụng một loại neo tường thạch cao cụ thể. Và có nhiều hơn nữa để lựa chọn.

Những gì bạn cần cho điều đó

Tuy nhiên, trước khi chúng tôi bắt đầu điều này, có một số công cụ mà bạn sẽ cần, hầu hết trong số đó có thể bạn đã có:

  • Cái búa
  • Máy khoan động lực và bộ mũi khoan đầy đủ
  • Neo vách thạch cao

Hãy chắc chắn rằng bạn có một bộ mũi khoan chứ không phải chỉ một hoặc hai mũi khoan. Bạn cần các kích thước khác nhau vì neo vách thạch cao có tất cả các hình dạng và kích thước khác nhau.

Với điều đó, tất cả các cách, bây giờ chúng ta hãy bắt đầu này!

Mỏ neo mở rộng

Những loại neo này thực sự là phổ biến nhất, và khi bạn nghĩ đến neo vách thạch cao, thì có lẽ bạn cũng nghĩ đến chúng. Chúng là những thanh neo nhỏ bằng nhựa rất cơ bản, và bạn sẽ thấy chúng được bao gồm trong hầu hết các bộ kệ mà bạn luôn có thể mua tại cửa hàng.

Chúng được gọi là neo giãn nở vì khi bạn lái vào vít, chúng mở rộng và đẩy vào vách thạch cao để cắn vào nó. Chà, chúng không phải là loại tốt nhất để sử dụng, vì chúng không thể chứa được nhiều trọng lượng (có thể nhiều nhất là 10 đến 20 pound). Tuy nhiên, chúng cũng tuyệt vời cho các khung ảnh nặng hơn và các kệ nhỏ. Phần lớn thời gian neo sẽ liệt kê độ bền giữ tối đa trên bao bì. Nhưng nếu không, tốt nhất là chơi nó an toàn và đi với một mỏ neo mạnh hơn (chẳng hạn như những cái được thảo luận bên dưới) nếu bạn không chắc chắn.

Trong mọi trường hợp, để sử dụng neo giãn nở, hãy bắt đầu bằng việc khoan một lỗ trên vách thạch cao có đường kính gần giống như mỏ neo.

Hơn nữa

Sau đó, nhẹ nhàng đóng chiếc neo vào tường. Đây là nơi bạn sẽ phát hiện ra lỗ bạn đã khoan quá lớn hoặc quá nhỏ. Bạn muốn mỏ neo đi vào thực sự suôn sẻ với một chút lực cản, nhưng bạn không muốn đấu tranh với nó để làm cho nó đi vào. Đập mỏ neo vào trừ khi nó chạm vào tường.

Tiếp theo, lấy vít của bạn và sau đó bắt đầu lái nó vào neo. Đảm bảo định vị kệ của bạn (hoặc bất kỳ thứ gì bạn đang lắp) đến nơi bạn muốn và sau đó vặn vít. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ treo một chiếc gương hoặc một khung ảnh, bạn có thể tự vặn vít vào và cũng có thể treo gương sau đó. Dừng lái xe khi vít bị trượt.

Molly bu lông

Chúng không dễ sử dụng như các neo vách thạch cao khác. Tuy nhiên, chúng vẫn tốt khi mang trên tay cho những vật có tải trọng trung bình (10 pound đến 25 pound) đến nặng (25 pound đến 50 pound). Mollys nhọn (bên phải) có thể được gõ vào vị trí cùng với một cái búa. Các phiên bản nonpoint cần một lỗ lắp đặt và hoạt động thực sự tốt trong các bức tường thạch cao cũ.

neo vách thạch cao

Làm thế nào để sử dụng chúng: Mặt bích tròn nằm phẳng với bề mặt tường thông qua việc chạm vào đầu vít. Sau đó vặn vít để “nấm” ống bọc có rãnh vào bề mặt tường sau. Chú ý không quấn quá chặt; bạn sẽ biết rằng điều này sẽ xảy ra nếu mặt bích neo bắt đầu áp xuống bề mặt của thạch cao hoặc vách thạch cao. Khi khóa an toàn, sau đó tháo bu lông và thay thế nó bằng vật phẩm tại chỗ.

Tốt nhất cho Giá để khăn trên thạch cao, kệ chịu lực nặng trên vách thạch cao và cả thạch cao. Thanh rèm đỡ trên vách thạch cao và thạch cao, và cả gương treo tường (hơn 20 pound) trên thạch cao.

Chuyển đổi bu lông | neo vách thạch cao

Bu lông chuyển đổi là khá nhiều neo tường mạnh nhất mà bạn có thể mua, tuy nhiên, chúng rất khác nhau khi lắp đặt chúng. Bu lông chuyển đổi bằng kim loại có thể hỗ trợ tải trọng nặng (25 pound đến 50 pound) trong tường thạch cao, thạch cao và sau đó là khối bê tông lõi rỗng. Các phiên bản bằng nhựa chịu được tải trọng trung bình (10 pound đến 25 pound) trong tường thạch cao và thạch cao.

Đầu tiên, hãy bắt đầu bằng cách khoan một lỗ đủ lớn cho nút bật tắt để chui qua khi nó gấp xuống. Trong hầu hết các trường hợp, lỗ này sẽ đủ lớn để đầu vít có thể lọt qua. Vì vậy, những thứ này chỉ thực sự tốt để gắn các kệ hoặc các vật dụng khác, nơi chúng cũng có thể hoạt động như một máy giặt và cũng ngăn không cho vít đi xuyên suốt.

Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng bạn lắp chốt bật tắt vào mặt hàng. Đó là bạn đang lắp trước tiên bằng cách tháo công tắc khỏi vít. Nạp vít qua lỗ gắn giá, sau đó vặn công tắc bật lại. Từ đó, bạn cần gập công tắc xuống và đưa nó qua lỗ mà bạn đã khoan trên tường. Khi ở bên trong tường, công tắc sẽ mở trở lại.

Từ đó, bắt đầu vặn bu lông xuống. Bạn sẽ cần phải kéo nhẹ bu lông vì bạn đang vặn nó vào để tránh việc chuyển đổi quay xung quanh với bu lông. Bạn có thể cần một đôi tay thứ hai để giúp bạn làm việc này.

Thắt chặt nó xuống cho đến khi nó vừa khít và sau đó bạn sẽ sẵn sàng để đi.

Neo ren | neo vách thạch cao

Hầu hết thời gian được gọi là Zip-Its, các neo có ren là loại giống như các vít lớn hơn. Chúng có ren lớn hơn nhiều so với vít thường làm. Điều đó cho phép họ thực sự cắn vào tường thạch cao và sau đó tạo ra một khoảng giữ khá tốt.

neo vách thạch cao

Tuy nhiên, chúng chỉ có sức mạnh nắm giữ nhiều hơn một chút so với neo mở rộng. Vì vậy, chúng vẫn chỉ nên được sử dụng cho các ứng dụng nhẹ. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng chúng dễ cài đặt hơn một chút.

Bắt đầu bằng cách khoan một lỗ có kích thước bằng đầu của ren neo trên thực tế. Sau đó, lấy máy khoan động lực của bạn và lái neo ren vào vách thạch cao giống như bạn làm với một vít trung bình. Giống như với neo mở rộng, lái nó vào cho đến khi nó nằm ngang với vách thạch cao.

Sau đó, lấy vít của bạn và lái nó vào neo, dừng lại khi cảm thấy vừa khít. Hầu hết thời gian đầu sẽ đứt hoàn toàn, đôi khi không.

Sự kết luận

Được rồi, đó là tất cả mọi người! Tôi hy vọng các bạn thích bài viết này về neo vách thạch cao và cũng thấy nó hữu ích cho bạn. Cung cấp cho chúng tôi phản hồi của bạn về nó. Ngoài ra nếu các bạn có thêm thắc mắc và các vấn đề liên quan đến bài viết này. Sau đó, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian ngắn.

Có một ngày tuyệt vời!

Cũng thấy: Cách sử dụng DOSBox – Chạy các trò chơi và ứng dụng DOS

Previous articleHướng dẫn quay video trên máy ảnh DSLR Canon từ CineStyle
Next articleHướng dẫn chi tiết để sử dụng Indigo trên Kodi đơn giản nhất