Google Photos đã trở thành bộ sưu tập mọi kỷ niệm và suy nghĩ đặc biệt mà chúng ta có với những người thân yêu của mình, dưới dạng ảnh, video và ảnh ghép. Nhưng câu hỏi lớn nhất là làm cách nào để nhận bộ nhớ không giới hạn trên Google Photos? Nó không phải là một điều mà không thể đạt được. Với một số thay đổi cơ bản trong cách bạn sắp xếp mọi thứ xung quanh hệ thống của mình, bạn có thể dễ dàng nhận bộ nhớ không giới hạn trên Google Photos miễn phí.

Google Photos là dịch vụ chia sẻ ảnh và lưu trữ phương tiện do Google cung cấp. Nó rất tiện lợi, tiết kiệm thời gian và rất an toàn cho bất kỳ ai. Nếu tùy chọn sao lưu của bạn được bật trong Google Photos, tất cả dữ liệu sẽ tự động được tải lên trên đám mây, an toàn, được mã hóa và sao lưu.

Tuy nhiên, giống như bất kỳ dịch vụ lưu trữ nào hoặc thậm chí là thiết bị lưu trữ truyền thống, dung lượng không giới hạn trong Google Photos trừ khi bạn sở hữu Pixel. Vì vậy, điều rất quan trọng là bạn phải biết cách nhận bộ nhớ không giới hạn cho ảnh của bạn.


Bạn có nhận được bộ nhớ không giới hạn trên Google Photos không?

Google trong 5 năm qua đã cung cấp các bản sao lưu ảnh miễn phí không giới hạn. netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid =VirtualNetworkName key=Password Thành thật mà nói, không có giải pháp thay thế nào có thể so sánh được cho Google Photos và 15 GB không phải là đủ bộ nhớ cho bất kỳ ai trong chúng ta.

Do đó, đó là một điểm tắt lớn đối với nhiều người dùng chỉ sống với Google Photos với tư cách là người quản lý phương tiện của họ. Vì vậy, cần hiểu rõ nhu cầu nhận bộ nhớ không giới hạn trên Google Photos.

Cần lưu ý rằng Google sẽ không tính bất kỳ phương tiện và tài liệu nào được tải lên trước ngày 21 tháng 6 theo chính sách ngưỡng 15 GB. Ngoài ra, theo chính sách mới của mình, Google sẽ tự động xóa dữ liệu khỏi các tài khoản sẽ không hoạt động trong 2 năm. Nếu bạn sở hữu Pixel, thì không cần phải lo lắng. Nhưng nếu bạn đã cập bến bài viết này, rõ ràng là bạn chưa có.

Nếu bạn thực sự muốn sử dụng dịch vụ lưu trữ không giới hạn của Google Photos, bạn có hai tùy chọn:

  • Nhận một Pixel mới
  • Mua thêm bộ nhớ bằng cách nâng cấp gói của bạn trên Google Workspace

Bạn có thể chọn các phương pháp trên nhưng không cần thiết phải rút tiền vì rất dễ nhận bộ nhớ không giới hạn trên Google Photos miễn phí. Với một số thủ thuật và phương pháp cổ điển, bạn có thể đạt được dung lượng lưu trữ dồi dào.

Cách nhận bộ nhớ không giới hạn trên Google Photos

Như chúng ta đã thảo luận trước đó, Google hạn chế dung lượng cho hình ảnh được tải lên ở chất lượng gốc nếu bạn có gói miễn phí 15GB. Tuy nhiên, chúng ta có thể tận dụng lợi thế của thực tế là nó cung cấp không gian lưu trữ không giới hạn cho các phương tiện chất lượng cao. Điều đó có nghĩa là nếu một bức ảnh được Google tối ưu hóa và có thể không có chất lượng vốn có của nó, thì Google Photos có không gian vô hạn cho bức ảnh đó.

Vì vậy, nếu bạn không tải lên ảnh gốc có chất lượng cao nhất, bạn có thể gián tiếp nhận được lượt tải lên không giới hạn. Dưới đây là các bước để sửa đổi cài đặt mặc định thành nhận bộ nhớ không giới hạn trên Google Photos.

1. Khởi chạy Google Ảnh trên điện thoại thông minh.


Google Ảnh |  Cách nhận bộ nhớ không giới hạn trên Google Photos

2. Từ menu hiện ở góc bên trái, hãy chọn biểu tượng bánh hamburger hiện ở đầu. Ngoài ra, bạn cũng có thể vuốt sang phải từ cạnh để mở thanh bên.

3. Trong Cài đặt, hãy nhấn vào Sao lưu và đồng bộ hóa Lựa chọn.


nhấn vào tùy chọn Backup & Sync.  |  Cách nhận bộ nhớ không giới hạn trên Google Photos

4. Nhấn vào Kích thước tải lên Lựa chọn. Trong phần này, bạn sẽ tìm thấy ba tùy chọn có tên Chất lượng ban đầu, chất lượng cao và nhanh. Đảm bảo chọn Chất lượng cao (sao lưu miễn phí ở độ phân giải cao) từ danh sách.


Đảm bảo chọn Chất lượng cao (sao lưu miễn phí ở độ phân giải cao) từ danh sách.

Bây giờ, sau khi thực hiện các bước trên, bạn sẽ nhận bộ nhớ không giới hạn trên Google Photos miễn phí. Hình ảnh tải lên sẽ được nén xuống 16 megapixel và video sẽ được nén ở độ nét cao tiêu chuẩn (1080p). Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ chụp được những bản in tuyệt vời lên đến 24 X 16 inch, khá hài lòng.

Ngoài ra, lợi ích của việc đặt Chất lượng cao làm tùy chọn kích thước tải lên của bạn là Google sẽ không tính dữ liệu được sử dụng để tải lên dưới hạn ngạch giới hạn hàng ngày của bạn. Do đó, bạn có thể tải lên và sao lưu ảnh và video không giới hạn trên ứng dụng Google Photos.

Xem thêm: Hợp nhất nhiều tài khoản Google Drive và Google Photos

Một số thủ thuật để có thêm bộ nhớ trên Google

Có một số thủ thuật mà bạn có thể nhận được nhiều dữ liệu hơn được cung cấp trên bộ nhớ Google với chất lượng cao miễn phí.

Mẹo 1: Nén hình ảnh hiện có thành chất lượng cao

Bạn đã thay đổi chất lượng tải lên như hướng dẫn ở trên thành nhận bộ nhớ không giới hạn cho Ảnh của bạn? Nhưng còn những hình ảnh hiện tại không bị thay đổi hiệu ứng và vẫn ở chất lượng ban đầu thì sao? Rõ ràng là những hình ảnh này sẽ chiếm nhiều dung lượng và do đó, bạn nên khôi phục bộ nhớ bằng cách thay đổi chất lượng của những hình ảnh này thành tùy chọn chất lượng cao trong cài đặt Google Photos.

1. Mở Cài đặt Google Photos trang trên PC của bạn

2. Nhấp vào nút “Khôi phục bộ nhớ” Lựa chọn

3. Sau đó, nhấp vào “Nén” và sau đó “Xác nhận”Để xác nhận các sửa đổi.


nhấp vào <strong>Compress</strong> và sau đó <strong>Confirm</strong> để xác nhận các sửa đổi.” width=”780″ height=”415″   loading=”lazy”>
</picture></p>
<h4><span class=Mẹo 2: Sử dụng Tài khoản riêng cho Google Photos

Bạn nên có một lượng bộ nhớ khả dụng trên Google Drive để sao lưu nhiều ảnh và video chất lượng gốc hơn. Do đó, sẽ là một ý tưởng thông minh nếu sử dụng một tài khoản Google thay thế thay vì sao lưu dữ liệu của bạn trong tài khoản chính.

Mẹo 3: Tổ chức không gian trên Google Drive

Như đã mô tả ở trên, bộ nhớ có sẵn trên Google Drive của bạn được nhiều dịch vụ khác sử dụng. Và, để tận dụng tối đa tài khoản của mình, bạn cần phải loại bỏ mọi mục không cần thiết. Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

1. Mở của bạn Google Drive, nhấp vào Biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải.

2. Nhấp vào ‘Quản lý ứng dụng‘hiện ở thanh bên.

3. Nhấp vào ‘Tùy chọn‘nút và chọn’Xóa dữ liệu ứng dụng ẩn‘, nếu đã có một lượng dữ liệu đáng kể.


Nhấp vào nút 'Tùy chọn' và chọn 'Xóa dữ liệu ứng dụng ẩn', |  Cách nhận bộ nhớ không giới hạn trên Google Photos

Ngoài ra, bằng cách chọn ‘Dọn sạch thùng rácnút ‘từ Phần thùng rác, bạn có thể xóa hoàn toàn các tệp đã xóa khỏi thùng rác. Làm điều này sẽ giải phóng dung lượng hiện đang bị sử dụng bởi các tệp không còn cần thiết.


bằng cách chọn nút 'Dọn sạch Thùng rác' từ phần Thùng rác, bạn có thể xóa hoàn toàn các tệp đã xóa khỏi thùng rác.

Mẹo 4: Chuyển các tệp cũ từ tài khoản Google này sang tài khoản Google khác

Để sử dụng miễn phí, mỗi tài khoản Google mới cung cấp cho bạn 15 GB dung lượng miễn phí. Hãy ghi nhớ điều này, bạn cũng có thể tạo các tài khoản khác nhau, sắp xếp dữ liệu của mình và chuyển ảnh và video ít quan trọng hơn sang một số tài khoản khác.

Vì vậy, đó là một số mẹo và giải pháp của Google Photos để nhận bộ nhớ không giới hạn miễn phí. Sau khi làm theo các bước này, chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ nhận bộ nhớ không giới hạn trên Google Photos.

Phương pháp nào bạn thấy thú vị? Vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Google Photos cung cấp cho bạn bao nhiêu bộ nhớ miễn phí?

Trả lời: Google Photos cung cấp cho người dùng bộ nhớ miễn phí, không giới hạn cho hình ảnh lên đến 16 MP và video có độ phân giải 1080p. Đối với các tệp phương tiện chất lượng gốc, nó cung cấp tối đa 15 GB cho mỗi tài khoản Google.

Quý 2. Làm cách nào để nhận được bộ nhớ Google không giới hạn?

Trả lời: Để nhận được bộ nhớ Google Drive không giới hạn, bạn cần đăng ký tài khoản G Suite thay vì sử dụng Tài khoản Google chuẩn.

Khuyến khích:

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể nhận được bộ nhớ không giới hạn trên Google Photos. Tuy nhiên, nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào thì hãy hỏi họ trong phần bình luận.

Previous articleBật/ tắt biểu tượng cảm xúc trong Windows 10 của bạn
Next articleCác bước đơn giản nhất để khôi phục tệp NTBackup BKF trên Windows 10