Các định dạng tệp lưu trữ như .zip, .rar, .7z, .tar, v.v. rất hữu ích cho các mục đích lưu trữ và di động. Nhiều tệp có thể được nhóm lại và nén cùng nhau trong một tệp duy nhất, điều này cũng chiếm ít không gian lưu trữ tổng thể hơn và tránh rắc rối khi tải xuống hoặc gửi các tệp riêng lẻ theo cách thủ công. Mặc dù, không phải tất cả các định dạng tệp lưu trữ đều có hỗ trợ riêng trên hệ điều hành Windows. Tất cả các phiên bản Windows phát hành sau năm 1998 đều hỗ trợ tệp .zip, tức là, một phiên bản không yêu cầu ứng dụng của bên thứ ba và có thể nhấp đúp vào tệp .zip để xem nội dung của nó và giải nén chúng ra, nhưng điều này không đúng đối với các định dạng tệp lưu trữ khác.

Người dùng Windows không thể mở trực tiếp tệp .rar và sẽ yêu cầu sự hỗ trợ của bên thứ ba. May mắn thay, internet tràn ngập các ứng dụng giúp mở và trích xuất nội dung của .rar và tất cả các tệp lưu trữ khác. Trong khi mã nguồn mở và miễn phí 7-zip được hầu hết người dùng ưa thích, các tùy chọn phổ biến khác như WinZip, WinRAR, PeaZip, vv cũng được nhiều người sử dụng. Một số trang web cho phép người dùng giải nén tệp .rar của họ trực tuyến và tải xuống nội dung hoặc chuyển đổi tệp .rar thành tệp .zip, một loại tệp được hỗ trợ bởi Windows OS. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn về các ứng dụng này và do đó, hỗ trợ bạn mở tệp .rar trên máy tính Windows của mình.


Làm thế nào để mở tệp RAR trong Windows 10?

1. Hãy tiếp tục và truy cập trang tải xuống của bất kỳ công cụ mở .rar nào đã nói ở trên. Hầu hết chúng đều có hai phiên bản riêng biệt dành cho hệ thống 32 bit và hệ thống 64 bit. Tải xuống tệp .exe phù hợp với kiến ​​trúc hệ thống của bạn (File Explorer> Nhấp chuột phải vào PC này và chọn Thuộc tính để xác nhận loại hệ thống của bạn). Chúng tôi sẽ sử dụng 7-zip cho hướng dẫn này nhưng quy trình sử dụng các công cụ .rar khác ít nhiều giống nhau.

Ghi chú: Người dùng bình thường có thể Tải xuống cài đặt miễn phí của bất kỳ công cụ lưu trữ nào ở trên, trong khi những người dùng nâng cao hơn cũng muốn sử dụng các công cụ này để nén tệp nên xem qua danh sách tính năng của chúng, so sánh tỷ lệ nén, v.v. trước khi mua và cài đặt các phiên bản trả phí.


Tải xuống và cài đặt phiên bản miễn phí của bất kỳ công cụ lưu trữ nào ở trên

2. Khi bạn đã tải xuống tệp .exe của công cụ, bấm đúp vào nó để khởi chạy trình hướng dẫn cài đặt và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt nó. Đảm bảo rằng bạn cài đặt ứng dụng vào vị trí mặc định của nó.

3. Bây giờ chúng ta đã cài đặt phần mềm cần thiết, chúng ta có thể chuyển sang mở tệp .rar. Tìm tệp .rar, nhấp chuột phải vào tệp và chọn Mở bằng> 7-zip ngữ cảnh tiếp theo. Nếu bạn tìm thấy 7-zip trong menu Mở bằng, hãy nhấp vào Chọn một ứng dụng khácbởi Thêm ứng dụng và tìm ứng dụng khác trên PC. Hướng đến C: Program Files 7-Zip, chọn 7zFM.exe và nhấp vào Mở.


Điều hướng đến C:  Program Files  7-Zip, chọn 7zFM.exe và nhấp vào Open

4. Một cửa sổ 7-zip hiển thị nội dung của tệp .rar và các siêu dữ liệu bổ sung khác sẽ mở ra. Bấm vào Trích xuất (Theo mặc định, tất cả các tệp đều được giải nén. Nếu bạn chỉ muốn giải nén một hoặc hai tệp, hãy chọn tệp đầu tiên và sau đó nhấp vào Giải nén), và trong cửa sổ sau, hãy đặt đường dẫn giải nén.


Nhấp vào Trích xuất |  Cách mở tệp RAR trong Windows 10

5. Vị trí mặc định để giải nén được đặt giống như vị trí hiện tại của tệp .rar. Thay đổi nó nếu bạn muốn và nhấp vào VÂNG để bắt đầu quá trình trích xuất.

Ghi chú: Một số tệp .rar được bảo vệ bằng mật khẩu và bạn sẽ được yêu cầu nhập tệp đó để mở tệp hoặc trích xuất nội dung của tệp.


Nhấp vào OK để bắt đầu quá trình trích xuất

Thời gian trích xuất phụ thuộc vào số lượng tệp, kích thước của chúng và cũng tùy thuộc vào thông số kỹ thuật PC của bạn ở một mức độ nào đó. Việc giải nén tệp .rar có thể mất từ ​​vài giây đến vài phút. Ngoài ra, bạn sẽ không cần phải mở tệp RAR trong 7-zip vào lần tiếp theo theo cách thủ công, vì nhấp đúp vào tệp .rar sẽ tự động mở tệp đó trong ứng dụng thích hợp!

Khuyến khích:

Chúng tôi hy vọng bài viết này hữu ích và bạn có thể mở tệp RAR trong Windows 10 mà không có bất kỳ vấn đề. Nếu bạn vẫn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách sử dụng phần bình luận.

Previous articleCách tải nút âm lượng trên màn hình trên Cập nhật những phiên bản Cập nhật những phiên bản Android mới nhất 2021 mới nhất 2021
Next articleHướng dẫn chơi những trò chơi Family Feud trên thiết bị của bạn