Telegram là một ứng dụng đặc biệt và các tính năng của nó đủ để khiến bất kỳ ai ngạc nhiên. Các tính năng độc đáo của ứng dụng, chẳng hạn như tính khả dụng của các bot khác nhau, quyền truy cập của người dùng vào các kênh đặc biệt khác nhau và các nhóm khác nhau khiến Telegram trở thành ứng dụng nhắn tin tốt nhất. Một trong những tính năng độc đáo của ứng dụng này là bạn có thể lưu lịch sử trò chuyện của Telegram trên thiết bị của mình.

Bây giờ câu hỏi được đặt ra: tại sao chúng ta phải lưu lịch sử trò chuyện và xuất nó cục bộ? Chà, một số muốn giữ nó để làm kỷ niệm, trong khi những người khác sẽ giữ nó như một loại dự phòng. Nhưng trong mọi trường hợp, thực tế là nó thực sự có thể làm như vậy.

Thật không may, ứng dụng Telegram dành cho thiết bị di động không cho phép xuất các cuộc trò chuyện, nhưng máy tính để bàn và web Telegram có thể thực hiện tác vụ này và chúng tôi sẽ hiển thị các phương pháp với cả hai. Sử dụng chúng, bạn có thể dễ dàng lưu các cuộc trò chuyện Telegram trên PC Windows hoặc Mac.

Xem thêm: Làm thế nào để mô phỏng một Notch trên điện thoại Android

Lưu lịch sử trò chuyện Telegram từ ứng dụng máy tính để bàn

Xuất các cuộc trò chuyện riêng lẻ

Mặc dù lịch sử trò chuyện của bạn luôn được bảo mật trên Telegram nhờ các máy chủ dựa trên đám mây của nó, ngay cả khi bạn muốn lưu cuộc trò chuyện với ai đó cục bộ, đó là cách bạn có thể thực hiện.

 1. Bắt đầu Ứng dụng Telegram trên màn hình và mở liên hệ mà bạn muốn xuất cuộc trò chuyện.
 2. Bây giờ hãy nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải của màn hình. Trong số các tùy chọn khác nhau có sẵn, hãy nhấp vào Xuất lịch sử trò chuyện.
 3. Ngay sau khi nhấp vào, một cài đặt xuất trò chuyện cửa sổ sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn có thể chọn các tệp khác nhau như ảnh hoặc video mà bạn muốn xuất cùng với các cuộc trò chuyện của mình. Bạn cũng có thể đặt giới hạn kích thước tệp mà bạn muốn chuyển bằng cách di chuyển thanh được chỉ định từ bên này sang bên kia. Bạn cũng có thể chọn đường dẫn tải xuống cùng với ngày tháng, dữ liệu mà bạn muốn tải xuống.
 4. Nhấp vào XUẤT trong cùng một cửa sổ sau khi thực hiện tất cả các điều chỉnh.
 5. Khi tệp đã sẵn sàng, hãy nhấp vào HIỂN THỊ DỮ LIỆU CỦA TÔI để xem tệp.

Tệp được xuất sẽ ở định dạng HTML, vì vậy nó có thể được mở bằng bất kỳ trình duyệt nào.

Lưu tất cả dữ liệu Telegram

Phương pháp được thảo luận ở trên rất tốt khi bạn muốn lưu dữ liệu của một cuộc trò chuyện cụ thể. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn có toàn bộ dữ liệu của tài khoản Telegram của mình? Sẽ là một quá trình thực sự dài và phức tạp nếu chúng ta sử dụng phương pháp trước đó vì cần phải lưu dữ liệu của từng liên hệ riêng lẻ. Telegram hiểu các vấn đề của bạn và đó là lý do tại sao nó có chức năng cho phép bạn lưu đồng thời tất cả lịch sử trò chuyện và các dữ liệu khác.

 1. Khởi động ứng dụng Telegram trên màn hình và nhấp vào biểu tượng ba dòng ở góc trên bên trái.
 2. Nhấp vào tùy chọn Cài đặt sau đó.
 3. Một cửa sổ bật lên sẽ mở ra. Nhấp vào tùy chọn Nâng cao.
 4. Tiếp theo, chọn Xuất dữ liệu Telegram từ các tùy chọn khác nhau.
 5. Trong cửa sổ tiếp theo, bạn có thể chọn dữ liệu bạn muốn đưa vào tệp đã xuất. Chúng có thể là các cuộc trò chuyện cá nhân, danh sách liên hệ, thông tin tài khoản, cuộc trò chuyện nhóm, ảnh, GIF và mọi thứ khác có trong tài khoản Telegram của bạn. Như trước đây, bạn có thể giới hạn kích thước dữ liệu của mình và thậm chí chọn vị trí tải xuống. Việc lựa chọn định dạng cũng có thể được thực hiện giữa HTML có thể đọc được của con người và JSON có thể đọc được tự động. Cuối cùng, nhấp vào XUẤT.
 6. Bây giờ chỉ cần nhấp vào HIỂN THỊ DỮ LIỆU CỦA TÔI như trên để xem dữ liệu Telegram được lưu trên thiết bị của bạn.

Xuất các cuộc trò chuyện Telegram từ Telegram Web

Nếu bạn không sử dụng ứng dụng Telegram trên máy tính để bàn nhưng vẫn muốn xuất lịch sử trò chuyện, thì có một tùy chọn khác. Với Web, hoạt động có thể được thực hiện và quá trình này thực sự đơn giản. Thêm tiện ích mở rộng vào trình duyệt Chrome của bạn.

 1. Với Cửa hàng Chrome trực tuyến, hãy thêm tiện ích mở rộng lịch sử trò chuyện Telegram vào Chrome.
 2. Bây giờ, hãy mở Telegram Web và chọn cuộc trò chuyện mà bạn muốn xuất lịch sử trò chuyện.
 3. Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng mở rộng có sẵn ở góc trên bên phải. Tiện ích mở rộng tự động trích xuất cuộc trò chuyện và chỉ cần nhấp vào biểu tượng lưu ở dưới cùng.

Lịch sử trò chuyện cuối cùng cũng được lưu trên PC Windows hoặc Mac của bạn dưới dạng tài liệu. Bạn có thể định vị tệp và đọc các cuộc trò chuyện mà không cần sử dụng Telegram ngay bây giờ. Phương pháp này có một nhược điểm so với phương pháp được sử dụng bởi ứng dụng Telegram trên máy tính để bàn. Người dùng có thể dễ dàng lưu tin nhắn văn bản, nhưng không thể lưu ảnh, video hoặc bất cứ thứ gì khác.

Từ cuối cùng

Việc sử dụng Telegram luôn mang lại nhiều niềm vui. Các nhà phát triển ứng dụng không ngừng cố gắng cải thiện trải nghiệm của chúng tôi với ứng dụng và đây là lý do tại sao chúng tôi có thể xuất các cuộc trò chuyện và dữ liệu khác của mình thông qua ứng dụng một cách dễ dàng như vậy. Chúng tôi hy vọng rằng họ sẽ sớm thêm tính năng lưu vào ứng dụng di động, nhưng cho đến lúc đó chúng tôi sẽ phải sử dụng ứng dụng dành cho máy tính để bàn và Telegram Web để thực hiện công việc này.

Previous articleKhắc phục sự cố IPVanish không hoạt động với Netflix
Next articleCác cách để bạn sử lỗi thường gặp trên trang cá nhân của bạn