Bạn có muốn sửa chữa Cửa hàng Google Play Tiếp tục dừng lại? Tất cả chúng ta đều đã gặp sự cố Cửa hàng Google Play tại một số thời điểm. Cho dù đó là thông báo lỗi khi cài đặt ứng dụng mới, Cửa hàng Play bị treo hoặc chỉ không thể mở, hãy yên tâm là có các bản sửa lỗi. Dưới đây là bạn sẽ tìm hiểu cách khắc phục sự cố Cửa hàng Google Play không hoạt động.

Có một số yếu tố ảnh hưởng đến Cửa hàng Play, chúng tôi sẽ xem xét các kỹ thuật khắc phục sự cố bắt đầu từ các bản sửa lỗi đơn giản đến phức tạp hơn.

Cửa hàng Google Play tiếp tục ngừng hoạt động

Cách xác định vấn đề

Ban đầu, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng vấn đề là của bạn và không phải là vấn đề lớn khi sử dụng Google. Chỉ cần kiểm tra trạng thái của Cửa hàng Play trên một dịch vụ chẳng hạn như công cụ dò tìm lỗi. Nếu nhiều người dùng đang khiếu nại các vấn đề tương tự, thì rất có thể là do phía Google và bạn muốn đợi họ giải quyết.

Nếu bạn thấy vấn đề là ở phía người dùng, thì bạn chỉ cần khởi động lại thiết bị di động của mình. Nó trông khá rõ ràng, nhưng đây có thể là một giải pháp tức thì cho nhiều vấn đề. Nếu sự cố của bạn lặp lại, thì đã đến lúc bắt đầu làm việc.

Để bắt đầu, chỉ cần kiểm tra một số điều đơn giản bên ngoài Google Play có ảnh hưởng đến hiệu suất của nó. Ngoài ra, hãy nhớ rằng cài đặt ngày và giờ của bạn là chính xác và kết nối WiFi của bạn đang hoạt động hoàn hảo.

Kiểm tra kết nối WiFi của bạn

Nó có thể trông quá dễ dàng và đơn giản, nhưng việc kiểm tra kết nối WiFi của bạn có thể giải quyết các vấn đề bạn đang gặp phải. Chỉ cần thử chuyển từ Internet sang dữ liệu di động hoặc ngược lại và xem sự cố có tiếp diễn hay không. Bạn cũng nên thử chuyển thiết bị di động của mình sang “airplane mode” và quay lại lần nữa. Cuối cùng, chỉ cần đặt lại bộ định tuyến của bạn để hoàn toàn đảm bảo rằng bạn có kết nối tốt.

Kiểm tra cài đặt ngày và giờ của bạn

Google cũng kiểm tra ngày và giờ trên điện thoại di động của bạn cho Cửa hàng Play. Nếu cửa hàng không tìm kiếm thời gian, thì nó có thể gây ra một số vấn đề. Máy chủ của Google cũng gặp khó khăn khi đồng bộ hóa với thiết bị của bạn và khiến Cửa hàng Play của bạn hoạt động.

Để giải quyết vấn đề này, chỉ cần đi đến Cài đặt trong thiết bị Android của bạn. Ở cuối Hệ thống, bạn nên xem Ngày và giờ. Nhấp vào đây và sau đó bạn sẽ xem liệu điện thoại di động của bạn có trên Ngày và giờ tự động do mạng của bạn cung cấp. Nếu nó chưa có thì bạn chỉ cần bật nó lên.

Tuy nhiên, nếu thiết bị của bạn là tự động và Cửa hàng Google Play của bạn không thể hoạt động thì bạn phải đặt ngày và giờ theo cách thủ công. Ban đầu vô hiệu hóa Ngày và giờ tự động. Sau đó, bắt đầu bằng cách nhập ngày và giờ sử dụng càng chính xác càng tốt. Nếu nó không hoạt động, đừng lo lắng, vẫn còn nhiều bản sửa lỗi khác để khởi động và chạy lại Cửa hàng Google Play của bạn.

Kiểm tra GApps

Nếu Cửa hàng Play bị đóng băng hoặc gặp sự cố, chỉ cần buộc đóng cửa hàng đó bằng cách di chuyển nó ra xa hoặc chuyển đến Cài đặt> Ứng dụng và thông báo> Xem tất cả ứng dụng chọn Cửa hàng Google Play và nhấn Bị phải dừng lại.

Sau đó, nó đảm bảo rằng bản thân Google Play được cập nhật và sạch sẽ. Ngoài ra, nó liên quan đến việc bạn có phiên bản mới nhất của Google Play đã được cài đặt. Nếu bạn vẫn gặp sự cố. Nó có nghĩa là xóa bộ nhớ cache của Cửa hàng Google Play và nếu điều này không khắc phục được sự cố, hãy di chuyển xa hơn và xóa sạch dữ liệu Cửa hàng Play của bạn.

Nếu bạn vẫn gặp phải bất kỳ sự cố nào sau khi Cửa hàng Play được dọn dẹp, chúng tôi sẽ phải di chuyển sâu hơn một chút và xóa dữ liệu cũng như bộ nhớ cache trên Dịch vụ của Google Play. Ngoài ra, bạn phải đảm bảo cài đặt mẫu Dịch vụ Google Play mới nhất. Nếu vấn đề đáng ngờ, bước còn lại là đặt lại tài khoản Google trên thiết bị của bạn. Nếu Cửa hàng Google Play tiếp tục dừng thì hãy cuộn xuống:

Cài đặt phiên bản mới nhất của Google Play

Nó khá kỳ lạ, nhưng chắc chắn, một bản cập nhật Google Play đã có sẵn nhưng không thể tự động tải xuống cho đến vài ngày sau khi được tung ra. Tuy nhiên, sau khi nhận được APK, bạn có thể có phiên bản mới nhất ngay lập tức.

Xóa bộ nhớ cache của Cửa hàng Google Play

Trong một số trường hợp, bạn có thể khiến Cửa hàng Play hoạt động trở lại bằng cách chỉ cần xóa bộ nhớ cache. Bộ nhớ đệm là vùng lưu trữ tạm thời lưu giữ dữ liệu để có thể truy xuất ngay lập tức mà không muốn tải lại. Điều này có thể giải quyết vấn đề của bạn và làm trống nó rất dễ dàng.

Ban đầu, hãy đi qua Cài đặt từ màn hình chính điện thoại di động của bạn. Sau đó, bạn nên chuyển vào Ứng dụng hoặc Quản lý ứng dụng. Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào thiết bị của bạn. Từ đó, bạn chỉ cần di chuyển xuống và nhấn Cbộ nhớ đệm học hoặc bạn có thể phải chuyển đến trước Kho sau đó Xóa bộ nhớ cache.

Sau khi thực hiện thành công, hãy quay lại Cửa hàng Google Play của bạn và xem sự cố của bạn đã được khắc phục chưa. Nếu không, bạn hãy thử một trong các cách sửa lỗi khác.

Xóa sạch dữ liệu Cửa hàng Play của bạn

Xóa dữ liệu của bạn khỏi Cửa hàng Play cũng giống như mẹo đầu tiên của chúng tôi nhưng xóa nhiều hơn một chút. Như, nó đặt ứng dụng trở lại hình vuông và loại bỏ thông tin được lưu trữ của bạn, hy vọng rằng, thêm bất kỳ dữ liệu trục trặc nào đang gây ra sự cố.

Đảm bảo rằng khi bạn làm điều này, cài đặt, tệp, tài khoản, cơ sở dữ liệu và thông tin khác của bạn sẽ bị xóa. Bạn cũng nhớ rằng bạn có thông tin đăng nhập cho tài khoản vì nó sẽ được chuyển hướng đến tài khoản Cửa hàng Google Play.

Nếu bạn muốn bắt đầu, hãy chuyển đến Cài đặt, và tìm Ứng dụng hoặc Quản lý ứng dụng. Từ đó, bạn sẽ có thể di chuyển xuống xóa dữ liệu hoặc đi vào Kho đầu tiên và sau đó dữ liệu sạch.

Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache trên Dịch vụ của Google Play

Có thể sự cố của Cửa hàng Play có thể xuất phát từ sự cố với Dịch vụ của Google Play. Giống như Cửa hàng Google Play là trái tim của thiết bị di động của bạn, thì Dịch vụ của Google Play là linh hồn của nó. Dịch vụ Play là một quy trình nền kỳ lạ cho phép các ứng dụng tương tác với các phần khác nhau của thiết bị của bạn, biến chúng thành đồng bộ hóa, chia sẻ cảnh báo đẩy, v.v.

Nếu xóa bộ nhớ cache và dữ liệu trong Cửa hàng Google Play của bạn không hoạt động thì bạn có thể muốn chuyển sang Dịch vụ Google Play của mình và xóa dữ liệu và bộ nhớ cache ở đó. Làm điều này rất dễ dàng.

Chỉ cần đi đến Cài đặt và hãy nhấn Quản lý ứng dụng hoặc Ứng dụng. Từ đó, hãy nhìn vào ứng dụng Dịch vụ của Google Play (mảnh ghép). Dựa trên điện thoại di động của bạn, bạn phải có thể nhấp vào Xóa bộ nhớ cache hoặc bạn có thể muốn chuyển vào Kho đầu tiên sau đó nhấn Xóa bộ nhớ cache. Nếu cách đó không khắc phục được sự cố, hãy quay lại trang này và nhấn Quản lý không gian hoặc Quản lý lưu trữ sau đó nhấp vào Xóa tất cả dữ liệu.

Nếu Cửa hàng Google Play tiếp tục dừng thì hãy cuộn xuống:

Cài đặt mô hình mới nhất của Dịch vụ Google Play

Một điều khác có thể hữu ích là tải xuống phiên bản gần đây của Dịch vụ Google Play và Cửa hàng Google Play. Phiên bản mới nhất của phần mềm là ổn định nhất, vì vậy điều cần thiết là phải cập nhật nó.

Ban đầu, bạn muốn đảm bảo Cửa hàng Google Play của mình được cập nhật. Di chuyển vào ứng dụng Cửa hàng Google Play và nhấn nút menu. Từ đó nhấp vào Cài đặt và ở dưới cùng Chung, bạn sẽ có thể xem khi ứng dụng Google Play của bạn cập nhật. Nhấp chuột Tự động cập nhật ứng dụng và đảm bảo rằng Tự động cập nhật ứng dụng qua Wi-Fi được kiểm tra. Bây giờ, hãy nhớ rằng bạn đã kết nối với Internet.

Đặt lại tài khoản Google của bạn trên Điện thoại di động của bạn

Bây giờ chúng tôi đang đi đến bản sửa lỗi quyết liệt hơn một chút. Nếu ứng dụng Cửa hàng Play của bạn không thể hoạt động, thì bạn có thể muốn làm mới tài khoản Google trên thiết bị di động của mình. Điều đó có nghĩa là tài khoản Google trên điện thoại đầy đủ của bạn sẽ được đặt lại chứ không chỉ trong Cửa hàng Google Play. Hãy nhớ rằng bạn biết (các) tài khoản trước khi bắt đầu việc này. Bạn có thể mất toàn bộ tài khoản nếu không cẩn thận.

Vì vậy, trong khi thực hiện việc này, hãy xóa tài khoản của bạn rồi thêm lại. Nó khá đơn giản để làm. Đi tới của bạn Cài đặt và bấm vào Tài khoản. Bây giờ bạn muốn nhấp vào tài khoản Google mà bạn muốn xóa, sau đó nhấp vào biểu tượng menu và nhấp vào Xoá tài khoản.

Bây giờ bạn muốn nhập lại tài khoản Google của mình. Di chuyển trở lại của bạn Cài đặt và nhấp vào Tài khoản như trước. Điều duy nhất bạn nên xem là Thêm tài khoản. Nếu bạn xem một tài khoản thì bạn đã quên xóa một tài khoản. Nhấp chuột Thêm tài khoản và làm theo hướng dẫn trên màn hình để thêm lại tài khoản của bạn.

Kiểm tra các ứng dụng của bên thứ ba

Các bước trên xác nhận xem vấn đề có nằm ở chính hệ thống Google Play hay không, nhưng chắc chắn, vấn đề có thể bắt nguồn từ một ứng dụng khác có liên quan. Ngoài ra, nó có thể can thiệp vào Cửa hàng Play. Ban đầu, hãy kiểm tra các ứng dụng đã tắt của bạn và nhớ rằng bạn đã bật Trình quản lý tải xuống. Bạn cũng nên tắt VPN nếu có.

Kiểm tra các ứng dụng đã tắt của bạn

Một số ứng dụng muốn các ứng dụng khác hoạt động hoàn hảo. Điều này hoàn toàn đúng khi xử lý các ứng dụng hệ thống như Cửa hàng Google Play. Nếu bạn hiện đã tắt một ứng dụng có thể là vấn đề của bạn. May mắn thay, điều này là dễ dàng để sửa chữa.

Đi tới Cài đặt của bạn và Quản lý ứng dụng hoặc Ứng dụng và di chuyển xuống dưới cùng. Đây là nơi các ứng dụng bị vô hiệu hóa kết thúc. Nếu bạn thấy bất kỳ dịch vụ bị vô hiệu hóa nào, chỉ cần truy cập vào các dịch vụ này và nhấn Cho phép và xem nếu điều đó có ích.

Nếu Cửa hàng Google Play tiếp tục dừng thì hãy cuộn xuống:

Tắt VPN của bạn

Có VPN là cách tốt nhất để đưa tất cả các phương tiện yêu thích ra bên ngoài vị trí địa lý của bạn. Bạn thậm chí có thể sử dụng VPN để tải xuống ứng dụng trong Cửa hàng Play của một khu vực khác. Nhưng VPN của bạn có thể khiến bạn gặp sự cố khi sử dụng Cửa hàng Google Play ở quốc gia bạn đang ở gần đây.

Nếu bạn đã bật VPN trên thiết bị Android của mình, bạn nên tắt nó đi. Đi tới của bạn Cài đặt và bấm vào Hơn hoặc Nhiều mạng hơn tùy thuộc vào thiết bị của bạn. nhấn VPN và tắt nó đi.

Bật Trình quản lý tải xuống

Có khả năng Cửa hàng Play sẽ ngừng hoạt động nếu trình quản lý tải xuống của bạn bị tắt. Nếu đây là tình huống, cách khắc phục rất đơn giản.

Di chuyển vào của bạn Cài đặt và nhấp vào một trong hai Ứng dụng hoặc Quản lý ứng dụng (dựa vào thiết bị của bạn). Bạn nên xem tất cả các ứng dụng của mình hoặc bạn có thể phải chọn Tất cả các. Từ đó tìm kiếm Tải xuống hoặc Quản lý download và nhấn vào đây.

Bạn sẽ có thể xem nếu Quản lý download bị tắt. Nếu đúng thì bạn sẽ thấy một nút được đánh dấu Cho phép. Chỉ cần nhấp vào nút này để di chuyển Quản lý download trở lại. Nếu tất cả những gì bạn xem là các nút cho Bị phải dừng lạiVô hiệu, sau đó Quản lý download không bị tắt và bạn có thể loại trừ khả năng này.

Đi tìm giải pháp quyết liệt

Bây giờ, chúng tôi đang tiến hành một số bản sửa lỗi kỹ thuật khác cần được thực hiện cẩn thận, vì vậy hãy nhớ rằng bạn đã thử các quy trình ở trên trước tiên. Bây giờ, nếu bạn đã root thiết bị của mình, thì chúng tôi khuyên bạn nên xóa tệp “hosts.txt” trong thư mục PC của mình. Nếu cách này không hiệu quả hoặc nếu bạn không muốn root điện thoại của mình, hãy chuyển đến Cửa hàng Play và gỡ cài đặt các bản cập nhật trước đó.

Cuối cùng, bạn luôn có thể thiết lập lại dữ liệu ban đầu trên điện thoại di động của mình. Thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu của bạn, vì vậy hãy đảm bảo sao lưu trước.

Xóa tệp “hosts.txt” (yêu cầu root)

Đối với người dùng đã root thiết bị của họ, chỉ cần mở trình khám phá tệp có đặc quyền root mà bạn chọn. Sau đó, di chuyển đến thư mục gốc / hệ thống của bạn và tìm kiếm “hosts.txt” và xóa tệp.

Gỡ cài đặt các bản cập nhật trước đó cho Google Play

Nói chung, khi gặp sự cố với một ứng dụng, bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng đó và sau đó cài đặt lại. Chà, nó hoạt động với một số ứng dụng, nhưng Cửa hàng Google Play là ứng dụng chính trên thiết bị di động của bạn. Bạn có thể làm gì hơn là gỡ cài đặt các bản cập nhật trước đó cho ứng dụng và điều này có thể giúp ích cho sự cố của bạn.

Trước tiên, bạn muốn chuyển vào Cài đặt của mình, hãy nhấp vào Ứng dụng hoặc Quản lý ứng dụngvà bạn nên xem tất cả các ứng dụng của mình hoặc bạn có thể phải chọn Tất cả các. Từ đó, chỉ cần nhìn vào Cửa hàng Google Play và nhấp vào Gỡ cài đặt các bản cập nhật.

Sự kết luận:

Đây là tất cả về “Google Play Store Keeps Stopping”. Nếu bạn nghĩ rằng nó hữu ích thì hãy cho chúng tôi biết đề xuất của bạn trong phần bình luận bên dưới. Bạn đã tìm thấy bất kỳ phương pháp nào khác mà bạn nghĩ rằng chúng tôi không thể đề cập trong bài viết này? Bình luận cho chúng tôi bên dưới!

Đến lúc đó! Giữ an toàn 🥰

Xem thêm:

Previous articleSửa lỗi OBS trong Windows 10 [Starting the output failed. Please check the log for details]
Next articleLàm thế nào khắc phục lỗi Outlook Search không hoạt động