Chúng tôi hiểu rằng khi bạn thay đổi chuỗi văn bản trong Microsoft word, bạn phải thay đổi mọi thứ theo cách thủ công vì Microsoft word không cung cấp cho bạn tính năng hoán đổi các hàng hoặc cột để sắp xếp lại văn bản. Việc sắp xếp lại dữ liệu hàng hoặc cột theo cách thủ công trên Microsoft word có thể khá khó chịu và tốn thời gian. Tuy nhiên, bạn không phải trải qua những điều tương tự với Microsoft Excel khi bạn nhận được một hàm hoán đổi trong Excel mà bạn có thể sử dụng để hoán đổi các cột trong Excel.

Khi bạn đang làm việc trên trang tính Excel, bạn có các ô chứa một số dữ liệu, nhưng bạn vô tình đặt sai dữ liệu cho một cột hoặc hàng trong một cột hoặc hàng khác. Tại thời điểm đó, câu hỏi nảy sinh về cách hoán đổi cột hoặc hàng trong Excel? Do đó, để giúp bạn tìm ra hàm hoán đổi trong Excel, chúng tôi đã đưa ra một hướng dẫn nhỏ mà bạn có thể làm theo.


Cách hoán đổi cột hoặc hàng trong Microsoft Excel

Những lý do cần biết cách hoán đổi cột hoặc hàng trong Excel

Khi bạn đang thực hiện một nhiệm vụ quan trọng cho sếp của mình, nơi bạn phải chèn dữ liệu chính xác vào các cột hoặc hàng cụ thể trong một trang tính Excel, bạn đã vô tình chèn dữ liệu của cột 1 trong Cột 2 và dữ liệu của hàng 1 trong hàng 2 .Vậy làm cách nào để khắc phục lỗi này vì nếu làm thủ công bạn sẽ mất rất nhiều thời gian? Và đây là lúc chức năng hoán đổi của Microsoft excel có ích. Với chức năng hoán đổi, bạn có thể dễ dàng hoán đổi bất kỳ hàng hoặc cột nào mà không cần phải thực hiện thủ công. Do đó, điều quan trọng là phải biết cách hoán đổi cột hoặc hàng trong Excel.

Chúng tôi đang đề cập đến một số cách để Hoán đổi cột hoặc hàng trong Excel. Bạn có thể dễ dàng thử bất kỳ phương pháp nào sau đây để hoán đổi cột hoặc hàng trong trang tính Excel.

Phương pháp 1: Hoán đổi cột bằng cách kéo

Phương pháp kéo đòi hỏi một số thực hành vì nó có thể phức tạp hơn so với âm thanh của nó. Bây giờ, giả sử bạn có một trang tính Excel với các điểm số hàng tháng khác nhau cho các thành viên trong nhóm của mình và bạn muốn hoán đổi điểm của Cột D sang cột C, thì bạn có thể làm theo các bước sau cho phương pháp này.

1. Chúng tôi đang lấy một Ví dụ về điểm số hàng tháng khác nhau của các thành viên trong nhóm của chúng tôi, như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới. Trong ảnh chụp màn hình này, chúng ta sẽ hoán đổi điểm số hàng tháng của Cột D sang Cột C và ngược lại.


chúng ta sẽ hoán đổi điểm số hàng tháng của Cột D thành Cột C và ngược lại.

2. Bây giờ, bạn phải chọn cột mà bạn muốn hoán đổi. Trong trường hợp của chúng ta, chúng tôi đang chọn cột D bằng cách nhấp vào ở trên cùng trên Cột D. Nhìn vào ảnh chụp màn hình để hiểu rõ hơn.


chọn cột mà bạn muốn hoán đổi |  hoán đổi cột hoặc hàng trong Excel

3. Sau khi bạn đã chọn cột bạn muốn hoán đổi, bạn phải đưa con trỏ chuột của bạn xuống cạnh của dòng, nơi bạn sẽ thấy rằng con trỏ chuột sẽ chuyển từ màu trắng cộng với con trỏ mũi tên bốn cạnh.


đưa con trỏ chuột xuống mép dòng |  hoán đổi cột hoặc hàng trong Excel

bạn sẽ thấy rằng con trỏ chuột sẽ chuyển từ dấu cộng màu trắng thành con trỏ mũi tên bốn cạnh.

4. Khi bạn nhìn thấy con trỏ mũi tên bốn cạnh sau khi đặt con trỏ vào cạnh của cột, bạn phải giữ phím shift nhấp chuột trái để kéo đến vị trí ưa thích của bạn.

5. Khi bạn kéo cột đến một vị trí mới, bạn sẽ thấy một dòng chèn sau cột mà bạn muốn di chuyển toàn bộ cột của mình.

6. Cuối cùng, bạn có thể kéo cột và nhả phím shift để hoán đổi toàn bộ cột. Tuy nhiên, bạn có thể phải thay đổi tiêu đề cột theo cách thủ công tùy thuộc vào dữ liệu bạn đang làm việc. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi có dữ liệu hàng tháng, vì vậy chúng tôi phải thay đổi tiêu đề cột để duy trì trình tự.


bạn có thể kéo cột và nhả phím shift để hoán đổi toàn bộ cột

Đây là một phương pháp để hoán đổi các cột và tương tự, bạn có thể sử dụng cùng một phương pháp để hoán đổi dữ liệu trong các hàng. Phương pháp kéo này có thể yêu cầu một số thực hành, nhưng phương pháp này có thể hữu ích sau khi bạn đã thành thạo.

Xem thêm: Làm thế nào để chuyển đổi tệp Excel (.xls) sang tệp vCard (.vcf)?

Phương pháp 2: Hoán đổi các cột bằng cách sao chép / dán

Một phương pháp dễ dàng khác để hoán đổi các cột trong Excel là phương pháp sao chép / dán, khá dễ sử dụng cho người dùng. Bạn có thể làm theo các bước sau cho phương pháp này.

1. Bước đầu tiên là chọn cột mà bạn muốn hoán đổi bởi nhấp vào tiêu đề cột. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi đang hoán đổi Cột D thành Cột C.


chọn cột mà bạn muốn hoán đổi bằng cách nhấp vào tiêu đề cột.

2. Bây giờ, cắt cột đã chọn bằng cách nhấp chuột phải vào cột và chọn tùy chọn cắt. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng phím tắt bằng cách nhấn ctrl + x các phím với nhau.


cắt cột đã chọn bằng cách nhấp chuột phải vào cột và chọn tùy chọn cắt.

3. Bạn phải chọn cột trước đó bạn muốn chèn cột đã cắt của mình và sau đó nhấp chuột phải vào cột đã chọn để chọn tùy chọn của ‘Chèn các ô đã cắt‘từ menu bật lên. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi đang chọn cột C.


chọn cột trước đó bạn muốn chèn cột đã cắt và sau đó bấm chuột phải vào cột đã chọn

4. Khi bạn nhấp vào tùy chọn của ‘Chèn các ô đã cắt, ‘nó sẽ hoán đổi toàn bộ cột của bạn sang vị trí ưa thích của bạn. Cuối cùng, bạn có thể thay đổi tiêu đề cột theo cách thủ công.

Phương pháp 3: Sử dụng trình quản lý cột để sắp xếp lại các cột

Bạn có thể sử dụng trình quản lý cột tích hợp để hoán đổi các cột trong Excel. Đây là một công cụ nhanh chóng và hiệu quả để chuyển đổi các cột trong trang tính Excel. Trình quản lý cột cho phép người dùng thay đổi thứ tự của các cột mà không cần sao chép hoặc dán dữ liệu theo cách thủ công. Vì vậy, trước khi tiến hành phương pháp này, bạn phải cài đặt bộ cuối cùng phần mở rộng trong trang tính Excel của bạn. Bây giờ, đây là cách hoán đổi các cột trong Excel bằng phương pháp này:

1. Sau khi bạn đã cài đặt thành công bộ bổ trợ cuối cùng trên trang tính Excel của mình, bạn phải đi tới Tab ‘Dữ liệu ablebits’ và nhấp vào ‘Quản lý.’


chuyển đến tab 'Dữ liệu Ablebits' và nhấp vào 'Quản lý'.  |  hoán đổi cột hoặc hàng trong Excel

2. Trong tab quản lý, bạn phải chọn “Trình quản lý cột”.


Trong tab quản lý, bạn phải chọn Trình quản lý cột.  |  hoán đổi cột hoặc hàng trong Excel

3. Bây giờ, cửa sổ trình quản lý cột sẽ bật lên ở bên phải trang tính Excel của bạn. Trong trình quản lý cột, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các cột của mình.


Trong trình quản lý cột, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các cột của mình.  |  hoán đổi cột hoặc hàng trong Excel

4. Chọn cột trên trang tính Excel của bạn mà bạn muốn di chuyển và sử dụng mũi tên lên & xuống trong cửa sổ trình quản lý cột ở bên trái để di chuyển cột đã chọn của bạn một cách dễ dàng. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi đang chọn cột D từ trang tính và sử dụng mũi tên hướng lên để di chuyển nó trước cột C. Tương tự; bạn có thể sử dụng các phím mũi tên để di chuyển dữ liệu cột. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn sử dụng các công cụ mũi tên, thì bạn cũng có tùy chọn kéo cột trong cửa sổ trình quản lý cột đến vị trí mong muốn.


Chọn cột trên trang tính Excel mà bạn muốn di chuyển |  hoán đổi cột hoặc hàng trong Excel

Đây là một cách dễ dàng khác mà bạn có thể hoán đổi các cột trong Excel. Vì vậy, bất kỳ chức năng nào bạn thực hiện trong cửa sổ trình quản lý cột đều được thực hiện đồng thời trên trang tính Excel chính của bạn. Bằng cách này, bạn có thể có toàn quyền kiểm soát tất cả các chức năng của trình quản lý cột.

Khuyến khích:

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể hiểu cách hoán đổi cột hoặc hàng trong Excel. Các phương pháp trên khá dễ thực hiện và chúng có thể hữu ích khi bạn đang thực hiện một số công việc quan trọng. Hơn nữa, nếu bạn biết bất kỳ phương pháp nào khác để hoán đổi cột hoặc hàng, bạn có thể cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới.

Previous articleHướng dẫn bạn khởi động Microsoft Word ở chế độ an toàn bạn nên biết
Next article25 ứng dụng trò đùa công nghệ bạn nên trải nghiệm thử