Không giống như các dịch vụ tương tự khác, trong WhatsApp, chúng tôi không có tên người dùng hoặc tương tự, mà mọi thứ đều dựa trên số điện thoại và danh bạ được lưu trong lịch của iPhone hoặc Android.

Điều này làm cho việc sử dụng dịch vụ rất thoải mái và việc tìm kiếm địa chỉ liên hệ của chúng tôi là tự động; Ngay sau khi họ tạo tài khoản trong dịch vụ, chúng ta sẽ thấy chúng xuất hiện. Nhưng nó cũng có những nhược điểm nhất định, chẳng hạn như không thể bắt đầu cuộc trò chuyện với người dùng mà chúng tôi chưa lưu trong danh bạ.

Ít nhất là cho đến nay…

Bắt đầu cuộc trò chuyện trong WhatsApp mà không cần lưu số điện thoại trong lịch

Trong một thời gian, có thể bắt đầu cuộc trò chuyện trên WhatsApp bằng một số mà chúng tôi không lưu trong lịch của điện thoại thông minh. Điều này là nhờ vào một chức năng được gọi là “Click to chat” và để sử dụng nó, bạn sẽ chỉ cần sử dụng trình duyệt web.

WhatsApp đã phát triển một loại “bộ rút gọn” để giúp việc truy cập vào dịch vụ này dễ dàng hơn một chút.

Nếu bạn cần gửi tin nhắn đến một số WhatsApp và không muốn lưu nó trong danh bạ điện thoại, bạn nên làm như sau:

  1. Mở trình duyệt web (Safari, Chrome, Firefox…) trên điện thoại thông minh hoặc máy tính của bạn.
  2. Nhập URL sau: https://wa.me/ và kết thúc bằng số điện thoại mà bạn muốn gửi tin nhắn, bao gồm cả mã quốc gia. Ví dụ: để gửi đến số Tây Ban Nha 666999333 bạn nên sử dụng URL: https://wa.me/34666999333.
  3. Truy cập URL và bạn sẽ thấy WhatsApp Web được mở trực tiếp trong trường hợp bạn đang thực hiện từ máy tính hoặc ứng dụng di động nếu bạn đang thực hiện trên iPhone hoặc Android (trong trường hợp này, nó sẽ yêu cầu bạn xác nhận để mở ứng dụng) .

Điều quan trọng là bạn phải viết URL như chúng tôi đã giải thích, bởi vì nếu bạn bao gồm dấu ngoặc đơn, dấu gạch ngang hoặc các ký hiệu khác thường được sử dụng trong các số điện thoại quốc tế thì “trick” sẽ không hoạt động.

Ngoài ra, bạn có thể tùy ý chọn tạo một liên kết trong ngoài việc bắt đầu một cuộc trò chuyện bao gồm một văn bản nhất định. Điều này rất hữu ích nếu bạn cần gửi cùng một tin nhắn đến một số số không có trong lịch của bạn hoặc nếu bạn muốn tạo liên kết để gửi tin nhắn trực tiếp cho bạn từ trang web, mạng xã hội, v.v.

Đó là, sau số điện thoại, bạn nên bao gồm ? Văn bản = và văn bản bạn muốn, thay thế các khoảng trắng bằng % 20. Tạo thông điệp theo cách này có thể hơi phức tạp về chủ đề khoảng trắng, nhưng nếu bạn cần gửi nó cho nhiều người khác nhau, nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Bạn nghĩ gì về tùy chọn này để bắt đầu cuộc trò chuyện trên WhatsApp với các số không được lưu trong lịch của bạn? Tôi hy vọng bạn thấy nó hữu ích và bạn có thể bắt đầu sử dụng nó ngay bây giờ.

Cũng thấy:Apple Pay chính thức đến Hungary và Luxembourg

Previous articleCách thêm, tô màu và xoay văn bản theo ý muốn ở MS Paint
Next articleCách sửa lỗi ‘ms-windows-store: purgecaches’