Những ngày đầu của điện thoại di động có nghĩa là danh bạ của bạn được chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác trong quá trình nâng cấp. Với iCloud và sao lưu email, bạn có thể dễ dàng chuyển danh bạ sang mọi thiết bị mới mà bạn nhận được. Mặc dù điều này thực sự thuận tiện, nhưng bạn có thể kết nối với các liên hệ cũ hơn từ cuối những năm 2000. Mặc dù những liên hệ này không gây hại cho điện thoại của bạn, nhưng có thể đã đến lúc xóa một số nội dung khỏi danh sách Liên hệ của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết Cách dễ dàng Xóa tất cả Danh bạ trên iPhone. Hãy bắt đầu nào!

Nếu bạn muốn xóa tất cả danh bạ khỏi điện thoại, có một cách khá đơn giản để thực hiện việc này. Nếu bạn muốn chọn và chọn cái nào phù hợp thì đó là một quá trình lâu dài hơn một chút. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian, chúng tôi có thể hướng dẫn bạn cách xóa toàn bộ danh sách liên hệ của bạn (hoặc trong một số trường hợp, ẩn nhiều liên hệ).

Apple chắc chắn không làm cho việc xóa tất cả danh bạ của bạn trở thành một quá trình đơn giản. Nhưng có một số cách để bạn có thể xóa tất cả danh bạ của mình. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đang cố gắng xóa nhiều danh bạ khỏi iPhone của mình, chúng tôi có một bài viết về vấn đề đó. Ở đây, chúng tôi sẽ trình bày cách bạn có thể xóa tất cả danh bạ của mình khỏi iPhone. Để xóa tất cả danh bạ của bạn, chúng tôi sẽ sử dụng một giải pháp khác liên quan đến iCloud. Nếu bạn đã truy cập bài viết này vì bạn định cho iPhone của mình đi hoặc bán nó, bạn nên thiết lập lại hoàn toàn iPhone của mình. Nhưng nếu bạn muốn biết cách xóa tất cả danh bạ, hãy tiếp tục đọc.

Làm chủ iPhone của bạn trong một phút mỗi ngày:

Đăng ký Bản tin Mẹo trong ngày của iPhone Life và chúng tôi sẽ gửi cho bạn mẹo mỗi ngày để tiết kiệm thời gian và tận dụng tối đa iPhone hoặc iPad của bạn.

Danh bạ trên iPhone có thể dễ dàng lọt khỏi tầm tay. Trước khi bạn biết điều đó, bạn có số của bố bên cạnh “Người giao hàng từ Pizza Hut” và “Debbie, mẹ PTA”. Bạn có thể thường xuyên liên lạc với khoảng một chục người, nhưng tôi cá là bạn có hơn một trăm địa chỉ liên hệ. Nếu bạn đã quyết định đủ, bạn có thể xóa tất cả các địa chỉ liên hệ của mình. Tất nhiên, nếu bạn làm điều này, tất cả danh bạ của bạn sẽ biến mất. Vì vậy, hãy viết ra bất kỳ số nào bạn muốn thêm lại. Xóa tất cả danh bạ của bạn trên iPhone không phải là một quá trình hiển nhiên nhưng nó là một quá trình dễ dàng. Nếu bạn chỉ muốn xóa nhiều liên hệ trên iPhone của mình, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện. Ở đây, chúng tôi sẽ trình bày cách bạn có thể xóa tất cả danh bạ của mình khỏi iPhone.

Xóa tất cả danh bạ trên iPhone

  • Mở Ứng dụng Cài đặt và cuộn xuống tab Danh bạ trên iPhone, sau đó chạm vào nút đó.
  • Chạm vào Siri & Tìm kiếm, sau đó chuyển “Contacts Found in Apps” sang vị trí tắt.
  • Quay lại màn hình chính của Cài đặt và cuộn lên Mật khẩu & Tài khoản. Chọn một tài khoản không phải iCloud, chẳng hạn như Gmail hoặc một tài khoản khác.
  • Trượt thanh trượt Danh bạ sang vị trí “Disable”. Làm điều này sẽ dẫn đến việc bạn được nhắc xóa tất cả các số liên lạc được lưu trữ cục bộ trên điện thoại của bạn.
  • Sau khi bạn chọn Xóa khỏi iPhone của tôi, danh bạ của bạn được liên kết với tài khoản đó sẽ bị xóa.
  • Quay lại và thực hiện việc này cho nhiều Tài khoản khác nhau trên điện thoại của bạn và sau khi làm như vậy, bạn sẽ không còn bất kỳ địa chỉ liên hệ nào.

Tin tốt ở đây là điều này không thực sự xóa danh bạ của bạn hoàn toàn. Thực hiện các tác vụ được liệt kê ở trên chỉ cần xóa chúng khỏi iPhone của bạn.

Một tùy chọn khác để ẩn danh bạ (đặc biệt là trùng lặp) là vào ứng dụng Danh bạ trên điện thoại của bạn – đây không phải là ứng dụng gọi điện. iPhone có một ứng dụng dành riêng cho Danh bạ. Nếu bạn gặp khó khăn khi tìm kiếm, hãy vuốt từ màn hình chính sang phải và nhập “Contacts” vào thanh tìm kiếm ở trên cùng.

Sau khi mở ứng dụng này, bạn có thể nhấn vào Nhóm nằm ở trên cùng bên phải. Danh sách này cho bạn biết nguồn sao lưu nào đang hiển thị danh bạ trên điện thoại của bạn.

Để ẩn Danh bạ trên iPhone khỏi một nguồn nhất định, chỉ cần chạm vào nó để dấu kiểm màu xanh biến mất. Khi bạn quay lại danh sách liên hệ của mình, bạn sẽ nhận thấy một số tên và số điện thoại không còn làm tắc nghẽn điện thoại của bạn nữa.

Xóa các địa chỉ liên hệ đã chọn

Mặc dù điều này dễ dàng hơn từ iCloud, nhưng nó cũng có thể được thực hiện trên iPhone của bạn. Sử dụng iPhone của mình, bạn có thể nhấp vào từng liên hệ, sau đó nhấn vào nút Chỉnh sửa nằm ở trên cùng bên phải của màn hình. Cuộn xuống trang này và nhấp vào “Delete Contact” màu đỏ. Xác nhận và cá nhân đó sẽ biến mất.

Đây là một quá trình cực kỳ dài nếu bạn có nhiều hơn một số địa chỉ liên hệ cần xóa. Phương pháp đơn giản hơn là đăng nhập iCloud trên máy tính và đánh dấu nhiều danh bạ cùng một lúc.

Xóa danh bạ bằng máy tính để bàn

Bạn có thể xóa tất cả các số liên lạc một cách dễ dàng bằng cách sử dụng máy tính để bàn. Đi đến iCloud trang web và đăng nhập bằng tài khoản iCloud của bạn. Khi bạn đã vượt qua xác thực hai yếu tố, bạn có thể mở menu Danh bạ trên trang web iCloud. Có một số điều bạn có thể làm về cách bạn muốn xóa danh bạ của mình.

Nếu bạn giữ nút điều khiển và nhấp vào nhiều người khác nhau trong danh sách liên hệ của mình. Sau đó, bạn sẽ có thể xóa hàng loạt chúng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xóa tất cả, bạn có thể nhấn điều khiển và nút A đồng thời để chọn tất cả chúng cùng một lúc.

Khi bạn đã chọn tất cả chúng, sau đó bạn có thể nhấn vào bánh răng nhỏ ở phía dưới bên trái của màn hình. Từ đây, nhấp vào tùy chọn xóa để xóa những người bạn đã chọn. Đảm bảo rằng bạn thực sự muốn xóa tất cả chúng, vì sau khi xóa tất cả các địa chỉ liên hệ, bạn sẽ không thể đảo ngược quyết định.

Chỉnh sửa danh bạ của bạn trên iPhone

Khi một người bạn hoặc người quen nhận được một số điện thoại mới, có thể rất dễ dàng chỉ cần họ gửi tin nhắn cho bạn. Từ đó, bạn có thể nhấp vào chữ “i” với một vòng tròn xung quanh nó và thêm một số liên lạc mới. Cuối cùng, bạn sẽ có rất nhiều bản sao mà bạn sẽ không biết cái nào là cái được cập nhật nhiều nhất.

Để chỉnh sửa và cập nhật thông tin liên hệ của bạn, hãy làm theo các bước sau để giữ cho nhật ký của bạn không trở nên khó hiểu hoặc lộn xộn:

  • Đi tới ứng dụng điện thoại trên iPhone của bạn và chọn tùy chọn giữa cho Danh bạ
  • Nhấn vào ‘Chỉnh sửa’ ở góc trên cùng bên phải
  • Nhấn vào dấu cộng được bao quanh bởi bong bóng màu xanh lá cây (‘thêm điện thoại’ sẽ ở bên cạnh dấu cộng vì bạn có thể thêm nhiều số điện thoại cho một người)
  • Nhập số điện thoại mới
  • Sau đó nhấn vào biểu tượng dấu trừ trong bong bóng màu đỏ để xóa số điện thoại cũ – thao tác này cũng hoạt động với email

Giữ cho nhật ký danh bạ của bạn không bị lấp đầy sẽ giúp bạn sắp xếp nó theo thời gian. Khi sao lưu và khôi phục điện thoại, bạn có thể đi tới cài đặt và chọn tài khoản bạn muốn đặt làm mặc định cho danh bạ.

Tương tự như hướng dẫn ở trên, hãy chuyển đến danh bạ trong cài đặt và cuộn xuống cho đến khi bạn thấy “Default Account.”. Chọn xem bạn muốn giữ số điện thoại của bạn bè mình trong iCloud hay trong tài khoản email.

Sự kết luận

Được rồi, đó là tất cả mọi người! Tôi hy vọng các bạn thích bài viết Danh bạ trên iPhone và thấy nó hữu ích cho bạn. Cung cấp cho chúng tôi phản hồi của bạn về nó. Ngoài ra nếu các bạn có thêm thắc mắc liên quan đến bài viết này. Sau đó, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian ngắn.

Có một ngày tuyệt vời!

Cũng thấy: Cách tạo danh sách việc cần làm sẽ kích hoạt khi tắt máy trên macOS

Previous articleHướng dẫn các bước xác thực hai yếu tố trên iPhone đơn giản nhất
Next articleNhững bước bạn nên biết về quy trình thay thế Apple Left Airpod