Với Windows 10 đã có rất nhiều tính năng mới và hôm nay chúng ta sẽ nói về một tính năng như vậy được gọi là trình tiết kiệm pin. Vai trò chính của trình tiết kiệm pin là nó kéo dài tuổi thọ pin trên PC chạy Windows 10 và nó làm như vậy bằng cách hạn chế hoạt động nền và điều chỉnh cài đặt độ sáng màn hình. Nhiều ứng dụng của bên thứ ba đang tuyên bố là phần mềm tiết kiệm pin tốt nhất, nhưng bạn không cần phải sử dụng chúng vì trình tiết kiệm pin có sẵn của Windows 10 là tốt nhất.


Mặc dù nó giới hạn các ứng dụng nền chạy trong nền, bạn vẫn có thể cho phép các ứng dụng riêng lẻ chạy ở chế độ tiết kiệm pin. Theo mặc định, trình tiết kiệm pin được bật và tự động được bật khi mức pin giảm xuống dưới 20%. Khi trình tiết kiệm pin hoạt động, bạn sẽ thấy một biểu tượng nhỏ màu xanh lục trên biểu tượng pin của thanh tác vụ. Còn chần chừ gì nữa mà không lãng phí thời gian, hãy cùng xem Cách Bật hoặc Tắt Trình tiết kiệm pin trong Windows 10 với sự trợ giúp của hướng dẫn được liệt kê bên dưới.

Cách bật hoặc tắt trình tiết kiệm pin trong Windows 10

Đảm bảo tạo một điểm khôi phục chỉ trong trường hợp có sự cố.

Phương pháp 1: Bật hoặc tắt Trình tiết kiệm pin trong Windows 10 bằng Biểu tượng pin

Cách đơn giản nhất để bật hoặc tắt trình tiết kiệm pin trong Windows 10 theo cách thủ công là sử dụng biểu tượng pin trên thanh tác vụ. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng pin và sau đó nhấp vào “Tiết kiệm pin”Để bật nó và nếu bạn cần tắt trình tiết kiệm pin, hãy nhấp vào nó.


Nhấp vào Biểu tượng pin sau đó nhấp vào Trình tiết kiệm pin để bật tính năng này |  Cách bật hoặc tắt trình tiết kiệm pin trong Windows 10

Bạn cũng có thể bật hoặc tắt trình tiết kiệm pin trong trung tâm hành động. Nhấn Windows Key + A để mở Action Center, sau đó nhấp vào “Mở rộng”Phía trên các biểu tượng lối tắt cài đặt, sau đó nhấp vào Tiết kiệm pin để bật hoặc tắt nó theo sở thích của bạn.


Bật hoặc tắt Trình tiết kiệm pin bằng Trung tâm hành động

Phương pháp 2: Bật hoặc tắt Trình tiết kiệm pin trong Cài đặt Windows 10

1. Nhấn phím Windows + I để mở Cài đặt rồi nhấp vào Hệ thống.


Nhấn phím Windows + I để mở Cài đặt rồi nhấp vào Hệ thống |  Cách bật hoặc tắt trình tiết kiệm pin trong Windows 10

2. Bây giờ từ menu bên trái, hãy nhấp vào Pin.

3. Tiếp theo, trong Trình tiết kiệm pin, hãy đảm bảo bật hoặc tắt chuyển đổi cho “Trạng thái tiết kiệm pin cho đến lần sạc tiếp theo”Để bật hoặc tắt trình tiết kiệm pin.


Bật hoặc tắt nút chuyển đổi trạng thái trình tiết kiệm pin cho đến lần sạc tiếp theo

Ghi chú Trạng thái trình tiết kiệm pin cho đến khi cài đặt lần sạc tiếp theo sẽ chuyển sang màu xám nếu PC hiện đang được cắm vào nguồn AC.


Trạng thái trình tiết kiệm pin cho đến khi cài đặt lần sạc tiếp theo sẽ có màu xám |  Cách bật hoặc tắt trình tiết kiệm pin trong Windows 10

4. Nếu bạn cần trình tiết kiệm pin để tự động bật dưới một tỷ lệ phần trăm pin nhất định thì hãy đánh dấu chọn trong Trình tiết kiệm pin “Tự động bật trình tiết kiệm pin nếu pin của tôi giảm xuống dưới:“.

5. Bây giờ đặt phần trăm pin bằng cách sử dụng thanh trượt, theo mặc định, nó được đặt thành 20%. Có nghĩa là nếu mức pin giảm xuống dưới 20%, trình tiết kiệm pin sẽ tự động được bật.


Dấu chọn Tự động bật trình tiết kiệm pin nếu pin của tôi giảm xuống dưới

6. Nếu bạn không cần phải tự động bật trình tiết kiệm pin để bỏ chọnTự động bật trình tiết kiệm pin nếu pin của tôi giảm xuống dưới:“.


bỏ chọn Tự động bật trình tiết kiệm pin nếu pin của tôi giảm xuống dưới

7. Khởi động lại PC của bạn để lưu các thay đổi.

Ghi chú: Trình tiết kiệm pin cũng bao gồm tùy chọn làm mờ độ sáng màn hình để tiết kiệm pin hơn, trong phần Cài đặt pin đánh dấuGiảm độ sáng màn hình khi ở trong trình tiết kiệm pin“.

Cái này Cách bật hoặc tắt Trình tiết kiệm pin trong Windows 10, nhưng nếu điều này không hiệu quả với bạn thì hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 3: Bật hoặc tắt Trình tiết kiệm pin trong Tùy chọn nguồn

1. Nhấn phím Windows + R rồi nhập powercfg.cpl và nhấn Enter.


gõ powercfg.cpl đang chạy và nhấn Enter để mở Power Options |  Cách bật hoặc tắt trình tiết kiệm pin trong Windows 10

2. Bây giờ hãy nhấp vào “Thay đổi cài đặt kế hoạch”Bên cạnh gói điện hiện đang hoạt động của bạn.


Chọn 'Thay đổi cài đặt gói' bên cạnh tùy chọn 'cân bằng (được khuyến nghị)

Ghi chú: Đảm bảo rằng bạn không chọn “High Performance” vì nó chỉ hoạt động khi được kết nối với nguồn điện AC.

3. Tiếp theo, nhấp vào “Thay đổi cài đặt nguồn nâng cao”Để mở Tùy chọn nguồn.


chọn liên kết cho 'Thay đổi cài đặt nguồn nâng cao'

4. Mở rộng Cài đặt tiết kiệm năng lượng, và sau đó mở rộng Mức phí.

5. Thay đổi giá trị của On Battery thành 0 để tắt Trình tiết kiệm pin.


Trạng thái trình tiết kiệm pin cho đến khi cài đặt lần sạc tiếp theo sẽ có màu xám |  Cách bật hoặc tắt trình tiết kiệm pin trong Windows 10

6. Nếu bạn cần kích hoạt nó để đặt giá trị của nó thành 20 (phần trăm).

7. Khởi động lại PC của bạn để lưu các thay đổi.

Khuyến khích:

Vậy là xong, bạn đã học thành công Cách bật hoặc tắt trình tiết kiệm pin trong Windows 10 nhưng nếu bạn vẫn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến hướng dẫn này, hãy hỏi họ trong phần bình luận.

Previous articleHướng dẫn tắt Task View trong Windows 10 của bạn
Next articleBạn nên làm gì khi Firefox với một màn hình đen