Cách bắt đầu duyệt web riêng tư trong trình duyệt yêu thích của bạn: Nếu bạn không muốn để lại dấu vết và dấu vết của mình trong khi duyệt internet, duyệt web riêng tư là giải pháp. Bất kể bạn đang sử dụng trình duyệt nào, bạn có thể dễ dàng lướt Internet ở chế độ riêng tư. Duyệt web riêng tư cho phép bạn tiếp tục duyệt web mà không cần lưu lịch sử cục bộ và dấu vết duyệt web trên hệ thống của mình. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó sẽ ngăn các nhà tuyển dụng hoặc nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn theo dõi các trang web bạn truy cập. Mỗi trình duyệt đều có tùy chọn duyệt web riêng tư với các tên khác nhau. Các phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn bắt đầu duyệt web ở chế độ riêng tư trên bất kỳ trình duyệt nào bạn yêu thích.


Bắt đầu Duyệt web Riêng tư trong Trình duyệt Yêu thích của bạn

Sử dụng các phương pháp được đề cập bên dưới, bạn có thể dễ dàng bắt đầu cửa sổ duyệt web riêng tư trong Chrome, Firefox, Edge, Safari và Internet Explorer.

Bắt đầu duyệt web riêng tư trong Google Chrome: Chế độ ẩn danh

Google Chrome chắc chắn là một trong những trình duyệt được người dùng sử dụng nhiều nhất. Chế độ duyệt web riêng tư của nó được gọi là “Chế độ ẩn danh”. Làm theo các bước dưới đây để mở chế độ duyệt web riêng tư của Google Chrome trong Windows và Mac

1.Trong Windows hoặc Mac, bạn cần nhấp vào thực đơn được đặt ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt – Trong các cửa sổ, nó sẽ là Ba chấm và trong Mac, nó sẽ là ba dòng.


Nhấp vào ba chấm (Menu) rồi chọn Chế độ ẩn danh từ Menu

2. Ở đây bạn sẽ nhận được tùy chọn “Chế độ ẩn danh mới”. Chỉ cần nhấp vào tùy chọn này và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu duyệt web riêng tư.

HOẶC

Bạn có thể trực tiếp nhấn nút “Command + Shift + N”Trong Mac và“Ctrl + Shift + N”Trong Windows để mở trực tiếp trình duyệt riêng tư.


Nhấn Ctrl + Shift + N để mở trực tiếp Cửa sổ ẩn danh trong Chrome

Để xác nhận rằng bạn đang duyệt trong trình duyệt riêng tư, bạn có thể kiểm tra xem sẽ có một man-in-hat ở góc trên bên phải của cửa sổ chế độ ẩn danh. Điều duy nhất sẽ không hoạt động ở chế độ Ẩn danh là phần mở rộng của bạn cho đến khi bạn đánh dấu chúng là cho phép ở chế độ ẩn danh. Hơn nữa, bạn sẽ có thể đánh dấu các trang web và tải xuống các tệp.

Bắt đầu duyệt web riêng tư trên thiết bị di động Android và iOS

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt chrome trên điện thoại di động của mình (iPhone hoặc Android), bạn chỉ cần nhấp vào góc trên cùng bên phải của trình duyệt với Ba chấm trên Android và nhấp vào ba chấm ở dưới cùng trên iPhone và chọn nút “Chế độ ẩn danh mới”. Vậy là xong, bạn thật tốt khi sử dụng safari duyệt web riêng tư để thỏa sức lướt web.


Nhấp vào ba dấu chấm ở dưới cùng trên iPhone và chọn “Chế độ ẩn danh mới

You need to uninstall any third-party app that might cause conflict.

Giống như Google Chrome, Mozilla Firefox gọi trình duyệt riêng tư của nó “Duyệt web riêng tư”. Đơn giản, bạn chỉ cần nhấp vào ba dòng dọc (Menu) được đặt ở góc trên cùng bên phải của Firefox và chọn “Cửa sổ riêng mới”.


Trên Firefox, nhấp vào ba dòng dọc (Menu), sau đó chọn New Private Window

HOẶC

Tuy nhiên, bạn cũng có thể truy cập cửa sổ Duyệt web riêng tư bằng cách nhấn “Ctrl + Shift + P”Trong Windows hoặc“Command + Shift + P”Trên PC Mac.


Trên Firefox, nhấn Ctrl + Shift + P để mở cửa sổ Duyệt web riêng tư

Một cửa sổ riêng sẽ có một dải màu tím trên phần trên cùng của trình duyệt với một biểu tượng ở góc bên phải.

Do you want to add Drop Down List in your fillable form?

Tuy nhiên, Trình duyệt web IE phổ biến là yếu nhưng vẫn còn, một số người sử dụng nó. Chế độ duyệt web riêng tư của trình khám phá Internet được gọi là Duyệt web riêng tư. Để truy cập vào chế độ duyệt web riêng tư, bạn cần nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải.

Bước 1 – Nhấp vào Biểu tượng bánh răng được đặt ở góc trên bên phải.

Bước 2 – Nhấp vào Sự an toàn.

Bước 3 – Chọn Trình duyệt InPrivate.


Trên Internet Explorer, nhấp vào biểu tượng Bánh răng, sau đó chọn An toàn và sau đó Duyệt web riêng tư

HOẶC

Ngoài ra, bạn có thể truy cập chế độ duyệt InPrivate bằng cách nhấn “Ctrl + Shift + P”.


Trên Internet Explorer, nhấn Ctrl + Shift + P để mở trình duyệt InPrivate

Sau khi bạn truy cập vào chế độ duyệt web riêng tư, bạn có thể xác nhận nó bằng cách chọn hộp màu xanh lam bên cạnh thanh vị trí của trình duyệt.

Bắt đầu duyệt web riêng tư trong Microsoft Edge: Duyệt web riêng tư

Microsoft Edge là một trình duyệt mới do Microsoft tung ra, đi kèm với Windows 10. Giống như IE, trình duyệt ở chế độ riêng tư được gọi là InPrivate và có thể được truy cập bằng cùng một quy trình. Hoặc bạn nhấp vào ba dấu chấm (Menu) và chọn “Cửa sổ InPrivate mới”Hoặc chỉ cần nhấn“Ctrl + Shift + P” truy cập vào Duyệt web riêng tư trong Microsoft Edge.


Nhấp vào ba chấm (menu) và chọn cửa sổ InPrivate mới

Toàn bộ tab sẽ có màu xám và bạn sẽ thấy “Riêng”Được viết trên nền màu xanh lam ở góc trên bên trái của cửa sổ duyệt web riêng tư.


Bạn sẽ thấy InPrivate được viết trên nền màu xanh lam

Safari: Bắt đầu cửa sổ duyệt web riêng tư

Nếu bạn đang sử dụng Trình duyệt Safari, được coi là nơi cung cấp trình duyệt riêng tư, bạn có thể truy cập vào trình duyệt riêng tư một cách dễ dàng.

Trên thiết bị Mac:

Cửa sổ riêng tư sẽ được truy cập từ một tùy chọn menu tệp hoặc chỉ cần nhấn “Shift + Command + N”.

Trong trình duyệt cửa sổ riêng tư, thanh vị trí sẽ có màu xám. Không giống như Google Chrome và IE, bạn có thể sử dụng các tiện ích mở rộng của mình trong cửa sổ riêng tư của Safari.

Trên thiết bị iOS:

Nếu bạn sử dụng thiết bị iOS – iPad hoặc iPhone và muốn duyệt ở chế độ riêng tư trong trình duyệt Safari, bạn cũng có tùy chọn.

Bước 1 – Nhấp vào Tab mới được đề cập ở góc dưới bên phải.


Nhấp vào tùy chọn Tab mới được đề cập ở góc dưới bên phải

Bước 2 – Bây giờ bạn sẽ tìm thấy Tùy chọn riêng tư ở góc dưới bên trái.


Bây giờ bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Riêng tư ở góc dưới bên trái

Sau khi chế độ riêng tư được kích hoạt, toàn bộ tab duyệt sẽ chuyển thành màu xám.


Sau khi chế độ riêng tư được kích hoạt, toàn bộ tab duyệt web sẽ chuyển thành màu xám

Như chúng ta có thể nhận thấy rằng tất cả các trình duyệt đều có những cách tương tự để truy cập tùy chọn duyệt web riêng tư. Tuy nhiên, có một sự khác biệt nếu không thì tất cả đều giống nhau. Sẽ có một số lý do đằng sau việc truy cập trình duyệt riêng tư, không chỉ ẩn dấu vết hoặc dấu vết của lịch sử duyệt web của bạn. Bằng cách làm theo các phương pháp nêu trên, bạn có thể dễ dàng truy cập các tùy chọn duyệt web riêng tư trong bất kỳ trình duyệt nào được đề cập.

Khuyến khích:

Tôi hy vọng các bước trên hữu ích và bây giờ bạn có thể dễ dàng Bắt đầu Duyệt web Riêng tư trong Trình duyệt Yêu thích của bạn, nhưng nếu bạn vẫn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến hướng dẫn này, hãy hỏi họ trong phần bình luận.

Previous articleLàm thể nào để xem lại những bản đã được tải xuống gần đây trong Google Chrome
Next articleCách chụp ảnh màn hình máy tính Windows 10 nhanh nhất