Cân bằng âm thanh về cơ bản là một kỹ thuật để điều chỉnh sự cân bằng giữa các thành phần tần số nghe được. Trước đó, nhiều nhạc cụ hạng nặng đã được sử dụng để Cân bằng, và chúng được gọi là bộ cân bằng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về Bộ cân bằng đồ họa tốt nhất cho Windows 10. Hãy bắt đầu!

Việc sử dụng bộ cân bằng âm thanh trở nên thực sự quan trọng nếu bạn nghe nhạc thường xuyên. Mỗi loại nhạc đều có cài đặt âm lượng riêng cho loa. Chẳng hạn như, nhịp điệu của nhạc pop khác với dân gian. Bộ cân bằng âm thanh sẽ điều chỉnh cài đặt loa phù hợp với loại nhạc hoặc âm thanh bạn muốn nghe.

Các bước

Windows về cơ bản đi kèm với các cài đặt tăng cường âm thanh của riêng nó. Bạn có thể truy cập nó, chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

 • Đi để chạy -> mmsys.cpl. Thao tác này sau đó sẽ mở thuộc tính Âm thanh.
 • Chọn loa bạn chọn và nhấn Tính chất để mở cửa sổ thuộc tính.
 • Sau đó, chuyển đến tab Các tính năng nâng cao. Tại đây, bạn có thể bật hoặc tắt một số cải tiến do Microsoft cung cấp.

Những cải tiến do Microsoft cung cấp thực sự rất hạn chế. Đó là lý do tại sao chúng tôi thích có các bộ nâng cao âm thanh của bên thứ ba hơn là các công cụ tích hợp sẵn của Windows.

Vì vậy, hãy xem các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi để cải tiến âm thanh. Trước khi chúng tôi bắt đầu, có một số lưu ý, các bộ nâng cao âm thanh có thể đặt nhiều tải hơn lên CPU của bạn vì sẽ có nhiều quá trình xử lý âm thanh hơn. Và hầu hết các trường hợp loa mặc định và tai nghe rẻ tiền thậm chí có thể không thể hiện được hiệu quả xử lý âm thanh. Vì vậy bạn nên chọn phần mềm tương thích với CPU và thiết bị âm thanh của mình.

Equalizer APO (Người say mê) | bộ cân bằng đồ họa cho Windows 10

Đặc trưng:

 • Hoạt động trên bất kỳ số lượng kênh nào.
 • Mức độ căng thẳng trên CPU thấp là (0,48% trong trường hợp của chúng tôi).
 • Hầu như không có độ trễ.
 • Giao diện người dùng đồ họa mô-đun.
 • Ngoài ra, sự hỗ trợ của các plugin VST và hỗ trợ cộng đồng cho các ứng dụng đáng chú ý khác.

Khuyến nghị đầu tiên của chúng tôi là Bộ chỉnh âm APO. Nó thực sự là bộ cân bằng âm thanh miễn phí mạnh mẽ nhất, có thể tùy chỉnh và đầy đủ tính năng mà các bạn sẽ tìm thấy. Ứng dụng hoạt động như một Đối tượng xử lý âm thanh (APO), vì vậy nếu âm thanh của bạn sử dụng các API như ASIO hoặc WASAPI, nó sẽ không hoạt động.

Bộ chỉnh âm APOCác tính năng tốt nhất của nó về cơ bản bao gồm số lượng bộ lọc không giới hạn, sử dụng đa kênh, hỗ trợ âm thanh vòm 3D và sử dụng CPU rất thấp. Bạn cũng có thể tạo nhiều cấu hình (có thể cho loa ngoài và tai nghe của bạn) và chuyển đổi giữa chúng trong nháy mắt.

Hạn chế lớn về cơ bản là thiếu giao diện người dùng đồ họa (GUI). Các bạn thực sự cần chỉnh sửa các bộ lọc trong tệp TXT. Rất may, nhiều GUI của bên thứ ba có sẵn. Chúng tôi thực sự khuyên dùng Bộ cân bằng hòa bình.

Viper4Windows | bộ cân bằng đồ họa cho Windows 10

Viper4Windows thực sự là một bộ cân bằng âm thanh mã nguồn mở cho Windows 10. Nó cũng hoạt động cùng với Windows Vista, 7 và 8.1.

Bộ chỉnh âm cũng cung cấp 18 dải tần ấn tượng; nhiều như bạn có thể hy vọng tìm thấy trên bộ cân bằng dựa trên máy tính cấp người tiêu dùng. Các dải thực tế của dải chạy từ -120dB đến 13dB. Như bạn mong đợi, các bạn có thể tạo hồ sơ của riêng mình hoặc sử dụng một trong nhiều cài đặt trước có sẵn.

bộ cân bằng đồ họa cho Windows 10

Viper4Windows cũng cung cấp một số tính năng ngoài khả năng cân bằng âm thanh. Chúng cũng bao gồm:

 • Kích cỡ phòng: Bạn có thể đặt kích thước của căn phòng bạn đang nghe và Viper4Windows sẽ điều chỉnh cài đặt âm thanh vòm cho phù hợp.
 • Tăng cường âm trầm: Ứng dụng này cũng cung cấp một sự tăng cường bổ sung có thể tùy chỉnh cho các âm thanh cấp thấp.
 • Kiểm soát biến dạng: Bạn có thể chọn từ ba cài đặt trước hoặc sử dụng thanh trượt để điều chỉnh điều khiển theo đơn vị decibel.
 • Cài đặt âm vang: Viper4Windows cung cấp các cài đặt để kiểm soát độ tắt âm thanh, mật độ, băng thông, độ phân rã và hơn thế nữa.

(Ghi chú: Đảm bảo rằng bạn đặt Viper4Windows để chạy ở chế độ quản trị viên. Nhấp chuột phải vào tệp của ứng dụng và đi đến Thuộc tính> Khả năng tương thích> Cài đặt> Chạy chương trình này với tư cách quản trị viên. Làm như vậy đảm bảo rằng bộ cân bằng sẽ vẫn hoạt động nếu một ứng dụng khác thực sự chạy phần mềm.)

FXSound (Lựa chọn của biên tập viên)

 • Âm thanh trung thực cao.
 • Tăng âm lượng mà không bị biến dạng.
 • Trải nghiệm nghe được cá nhân hóa.

Các FXSound ứng dụng thực sự là hai công cụ trong một. Có bộ cân bằng (và các hiệu ứng liên quan của nó) và cả tính năng xử lý âm thanh thời gian thực.

Đầu tiên, chúng ta hãy xem xét bộ cân bằng. Về cơ bản, nó có 10 dải tần từ 110Hz đến 15KHz. Ngoài ra còn có các thanh trượt có thể tùy chỉnh cho độ trung thực (để giảm âm thanh bị bóp nghẹt trong âm thanh nén), môi trường xung quanh (để thêm độ sâu âm thanh nổi). Âm thanh vòm, tăng độ động (để tăng độ lớn cùng với việc tăng dải động) và cả tăng âm trầm. Các cấu hình cài đặt trước cũng bao gồm Rap, Alternative Rock, Dialog Boost, Country, Techno, và nhiều hơn nữa.

bộ cân bằng đồ họa cho Windows 10

Xử lý thời gian thực vượt trội khi bạn đang nghe âm thanh trên web. âm thanh internet chỉ có 16-bit, tuy nhiên, FXSound sử dụng bộ xử lý 32-bit. Bộ xử lý tự động điều chỉnh độ trung thực, môi trường xung quanh và cả âm thanh vòm của âm thanh, sau đó hòa trộn lại thành 16-bit. Điều này cho phép ứng dụng cải thiện đáng kể giới hạn lý thuyết của đầu ra 16 bit của web trên thực tế.

Về cơ bản, FXSound cung cấp bản dùng thử miễn phí bảy ngày. Ứng dụng đầy đủ thực sự có chi phí thanh toán một lần là 49,99 đô la

Equalizer Pro | bộ cân bằng đồ họa cho Windows 10

Những điểm nổi bật của Equalizer Pro là:

 • Hiệu ứng tăng âm trầm
 • Hơn 20 cài đặt trước bộ chỉnh âm
 • Kiểm soát âm lượng tiền khuếch đại
 • Giao diện người dùng đơn giản và dễ sử dụng

Tốt, bộ cân bằng Pro là một lựa chọn phổ biến khác. Nó thân thiện với người dùng hơn Equalizer APO nhờ giao diện gọn gàng và không lộn xộn.

bộ cân bằng đồ họa cho Windows 10

Ứng dụng thực sự cung cấp bộ cân bằng mười băng tần. Con số này không nhiều bằng một số bộ cân bằng âm thanh khác trong danh sách này và còn kém các thiết bị âm nhạc chuyên nghiệp có thể cung cấp 30 hoặc nhiều hơn thế. Tuy nhiên, nó quá đủ cho tất cả trừ những người đam mê âm thanh chuyên dụng nhất.

Equalizer Pro thực sự đi kèm với 20 cài đặt trước, tính năng tăng cường âm trầm trên toàn hệ thống và khả năng lưu cấu hình bộ chỉnh âm của riêng bạn. Ứng dụng này cũng cung cấp một điều khiển âm lượng preamp. Nó có nghĩa là bạn có thể điều chỉnh một dải duy nhất để tăng âm trầm mà không cần phải tinh chỉnh từng dải riêng lẻ.

Equalizer Pro thực sự không miễn phí. Bạn có thể dùng thử bảy ngày, tuy nhiên, sau đó bạn sẽ phải trả $ 19,95 cho giấy phép.

Boom3D

 • Âm thanh vòm 3D huyền ảo.
 • 31-Band Equalizer và Presets.
 • Tăng âm lượng.
 • Bộ điều khiển âm lượng ứng dụng.
 • Trình phát âm thanh nâng cao.
 • Thanh trượt cường độ.
 • Đài phát thanh.

Boom3D là một ứng dụng chỉnh âm cho cả Windows 10 và macOS.

Phần mềm chủ yếu được thiết kế cho những người nghe âm thanh máy tính của họ thông qua tai nghe. Nó có thể chuyển đổi tất cả đầu ra âm thanh của bạn thành âm thanh vòm 3D mà không cần thêm bất kỳ phần cứng hoặc thiết bị tăng cường nào.

bùng nổ 3d

Nó cũng tự hào là một trong những bộ cân bằng tiên tiến nhất trong số tất cả các ứng dụng trong danh sách của chúng tôi. Bộ chỉnh âm có 31 dải và hàng chục phần trình bày, cả hai đều kết hợp để mang lại trải nghiệm nghe đắm chìm, bất kể thể loại âm thanh bạn đang phát.

Breakaway Audio Enhancer

 • Xử lý động lực học đa băng tần.
 • Nhiều bộ giới hạn cao điểm nhìn trước.
 • Làm cho giai điệu nghe to hơn và nhỏ hơn.
 • Tự động điều chỉnh động lực âm lượng và cân bằng quang phổ.
 • Điều chỉnh sự thay đổi âm lượng của bài hát này sang bài hát khác và loa bị rè.
 • Cùng một công nghệ chuyên nghiệp được sử dụng bởi các DJ, đài phát thanh và webcasters.

Bộ tăng cường âm thanh Breakaway Tuy nhiên, thực sự không phải là một công cụ tăng cường âm thanh thông thường, một công cụ chuyên nghiệp có tiềm năng cải thiện âm thanh, video, trình duyệt web và trò chơi. Xử lý động lực học đa băng tần khôi phục sự cân bằng quang phổ cho thư viện nhạc của bạn và cũng có nhiều bộ giới hạn đỉnh nhìn trước giúp kiểm soát thoáng qua không bị biến dạng. Điều đó làm cho các giai điệu nghe to hơn và âm thanh cũng nhỏ hơn khi mang lại những nét tinh tế mà bạn chưa từng biết thực sự tồn tại.

ly khai

Một trong những tính năng nổi bật là nó cũng có thể tự động điều chỉnh động lực âm lượng. Và cân bằng quang phổ cũng có thể điều chỉnh sự thay đổi âm lượng của bài hát và bài hát. Breakaway Audio Enhancer có thể khiến bạn phải trả giá 29,95 đô la trước khi các bạn có thể dùng thử miễn phí trong 30 ngày.

Graphic Equalizer Studio

 • Đồng hồ đo tương quan.
 • Máy nghe nhạc / làm mới MP3.
 • Q-Factor cũng để tinh chỉnh các cấu hình riêng biệt.
 • Tính năng đồng bộ hóa với vòng lặp để đánh giá cụ thể các tệp Âm thanh kỹ thuật số.
 • Lựa chọn tần số có thể lập trình cùng với Máy tính băng tần độc lập có thể lập trình được.

Tùy chọn cuối cùng của chúng tôi cũng là một dịch vụ trả phí, tuy nhiên, đây là một ứng dụng cấp chuyên nghiệp hơn, nó cùng với xử lý âm thanh thời gian thực cũng cho một biểu đồ toàn diện. Điều đó giúp điều chỉnh âm thanh hơn nữa, nó cũng có thể biến âm thanh từ các nguồn khác nhau trở nên nhất quán hơn. Graphic Equalizer Studio cho phép bạn xem các biên độ tối thiểu và tối đa.

bộ cân bằng đồ họa

Thay đổi “Q-Factor” sẽ thay đổi chất lượng âm tổng thể để bạn cũng có thể tạo ra âm thanh nhẹ nhàng hơn, mịn hơn, hòa quyện hơn. Graphic Equalizer thực sự sẽ khiến bạn phải trả phí 49 $ tuy nhiên, nó cũng đi kèm với bản dùng thử 30 ngày để bạn có thể dùng thử.

Realtek HD Audio Manager

Các bạn có thể nghĩ rằng bộ tăng cường âm thanh mờ nhạt này tốt đến mức nào. Thứ nhất, trải nghiệm của bạn có thể thay đổi theo trải nghiệm này vì các OEM đổi thương hiệu cho chúng. Và dù sao thì việc bổ sung tính năng nâng cao dành riêng cho một số máy là điều thực sự cơ bản. Tuy nhiên, nó thực sự tốt cho việc nâng cao cơ bản như tăng âm trầm hoặc âm bổng và làm nổi bật giọng hát được đưa ra. Đó là bạn biết những tần số mà các bạn muốn điều chỉnh vì nó không có nhiều cài đặt trước hữu ích. Tuy nhiên, vì tính đơn giản và dễ sử dụng nên nó rất đáng để thử.

realtek

Bộ cân bằng âm thanh EQ

Bộ cân bằng âm thanh EQ thực sự khác biệt so với các bộ cân bằng âm thanh Windows 10 khác mà chúng tôi đã đề cập. Thay vì là một tệp EXE mà bạn tải xuống và chạy trên hệ điều hành Windows, EQ Audio Equalizer thực sự là một ứng dụng Chrome.

Là một ứng dụng Chrome thực sự có cả ưu điểm và nhược điểm. Mặt khác, nó sẽ chỉ hoạt động cùng với âm thanh được tạo ra từ trong trình duyệt web Chrome. Nó không thể thay đổi các dải trên toàn bộ máy của bạn.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người nghe phần lớn âm thanh của họ thông qua Chrome trên máy tính để bàn. Nếu đó hoàn toàn là YouTube, Netflix, Spotify hoặc thứ gì đó khác. Tiện ích này cũng sẽ hoạt động trên tất cả các thiết bị chạy Chrome của bạn và sẽ không sử dụng tài nguyên hệ thống của bạn.

Voicemeeter Banana

Nếu các bạn làm nhiều việc cùng với micrô — có lẽ vì các bạn đã bắt đầu podcast của riêng mình hoặc tải nhiều video lên YouTube. Sau đó, bạn nên thử Voicemeeter Banana.

Tính năng chính của ứng dụng thực sự là bộ trộn âm thanh tiên tiến. Nó thực sự cho phép bạn kiểm soát âm thanh của máy tính cho bất kỳ loại phát trực tuyến hoặc ghi âm nào.

Từ góc độ bộ cân bằng, bộ trộn thực sự cho phép bạn điều chỉnh âm thanh đầu vào cũng như đầu ra. Do đó, nếu bạn đang truyền màn hình của mình qua Twitch, nói chuyện với gia đình trên Skype hoặc ghi podcast với bạn bè của mình. Sau đó, bạn có thể bù đắp bất kỳ thiếu sót nào của micrô thông qua việc làm cho âm thanh sắc nét hơn và ít bị méo hơn. Bạn cũng có thể chơi với cài đặt bộ chỉnh âm trong Phần chính của ứng dụng.

Voicemeeter Banana thực sự là phần mềm quyên góp. Bạn cũng có thể trả những gì bạn thích cho phần mềm và bạn cũng không phải trả bất kỳ khoản nào.

Sự kết luận

Được rồi, đó là tất cả mọi người! Tôi hy vọng các bạn thích bài viết “bộ cân bằng đồ họa cho windows 10” này và cũng thấy nó hữu ích cho bạn. Cung cấp cho chúng tôi phản hồi của bạn về nó. Ngoài ra nếu các bạn có thêm thắc mắc và các vấn đề liên quan đến bài viết này. Sau đó, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian ngắn.

Có một ngày tuyệt vời!

Cũng thấy: Các bước mở cổng RDP để kích hoạt tính năng truy cập máy tính từ xa vào PC của bạn

Previous articleHướng dẫn cách để plugin GIMP DDS tốt nhất cho máy tính Windows
Next articleHướng dẫn các bước để cập nhật Nexus 10 lên Nougat bằng vài bước đơn giản