Bạn đã bao giờ vô tình xóa Tin nhắn văn bản trên Thiết bị Android của mình và hối hận ngay lập tức chưa? Vâng, chào mừng bạn đến với câu lạc bộ!

Do tính hiệu quả và độ tin cậy của chúng, tin nhắn văn bản là hình thức giao tiếp phổ biến nhất trong thế giới ngày nay. Sống trong thế giới nhịp độ nhanh này không khiến ai có nhiều thời gian để lãng phí và do đó mọi người thích nhắn tin qua cuộc gọi thoại và cuộc gọi video hơn để tiết kiệm thời gian của họ.

Tin nhắn văn bản là một lời chúc và thường rất nhiều người trong chúng ta kết thúc bằng những lời chúc như vậy (tin nhắn) lâu đời. Hãy đối mặt với nó! Một đơn giản là không có thời gian để xóa chúng hoặc có thể bạn là một người tích trữ văn bản giống như tôi và không thể tự mình xóa chúng. Bất kể điều gì có thể là lý do văn bản quan trọng đối với tất cả chúng ta.


Vì vậy, giả sử bạn là chủ sở hữu Android và cuối cùng vô tình xóa một tin nhắn quan trọng cùng với những tin nhắn không cần thiết, bạn có thể lấy lại được không?

6 cách khôi phục tin nhắn văn bản đã xóa trên Android

Dưới đây là một số phương pháp để khôi phục tin nhắn văn bản đã xóa trên điện thoại Android:

Phương pháp 1: Đặt điện thoại của bạn ở chế độ trên máy bay

Ngay khi nhận ra mình đã xóa một tin nhắn quan trọng, việc đầu tiên bạn cần làm là đặt điện thoại của mình ở chế độ máy bay. Điều này sẽ cắt kết nối Wi-Fi và mạng di động của bạn, đồng thời không cho phép bất kỳ dữ liệu mới nào ghi đè tin nhắn SMS / tin nhắn văn bản của bạn. Đảm bảo rằng bạn không sử dụng máy ảnh, ghi âm hoặc tải xuống bất kỳ dữ liệu mới nào.

Các bước để đặt điện thoại của bạn ở chế độ máy bay:

1. Cuộn xuống Thanh truy cập nhanh và điều hướng Chế độ máy bay.

2. Bật nó lên và chờ các mạng cắt.


Chuyển sang Chế độ trên máy bay và đợi mạng cắt

Phương pháp 2: Yêu cầu người gửi gửi lại tin nhắn SMS

Phản ứng hợp lý và rõ ràng nhất cho tình huống này là yêu cầu người gửi gửi lại tin nhắn văn bản. Nếu người đó ở đầu dây bên kia vẫn còn tin nhắn, họ có thể gửi lại hoặc chuyển tiếp cho bạn một ảnh chụp màn hình. Đây là một giải pháp rất thấp và hiệu quả về chi phí. Rất đáng để thử.


Yêu cầu người gửi gửi lại sms

Phương pháp 3: Sử dụng Ứng dụng SMS Back Up +

Khi không có gì thực sự hiệu quả, các ứng dụng của bên thứ ba sẽ ra tay giải cứu. Ứng dụng SMS Backup + được thiết kế đặc biệt để truy xuất lịch sử cuộc gọi, tin nhắn văn bản, MMS vào tài khoản Google của bạn, v.v. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó trên Cửa hàng Google Play, miễn phí. Điều duy nhất bạn cần làm là tải xuống và chờ cài đặt.

Các bước sử dụng SMS Backup +:

1. Sau khi tải xuống từ Cửa hàng Google Play, Phóng.

2. Đăng nhập Tài khoản Google của bạn bằng cách bật Liên kết.

3. Bây giờ, bạn chỉ cần nhấp vào Tab sao lưu và hướng dẫn Ứng dụng khi nào cần thực hiện Sao lưu và tất cả những gì cần được lưu.


Nhấp vào tab Sao lưu và hướng dẫn Ứng dụng khi nào cần thực hiện Sao lưu |  Khôi phục tin nhắn văn bản đã xóa trên thiết bị Android

Công việc của bạn đến đây là xong. Cuối cùng, bạn sẽ nhận được tất cả dữ liệu đã sao lưu trong Tài khoản Gmail của mình trong một thư mục có tên SMS (thông thường).

Không đơn giản vậy sao?

Xem thêm: Cách giải phóng điện thoại Android của bạn

Phương pháp 4: Khôi phục tin nhắn qua Google Drive

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, tôi nói đúng không? Lúc đầu luôn luôn tốt hơn là cẩn trọng hơn là hối hận về sau. Hầu như tất cả các nhà sản xuất hiện nay đều cung cấp một lượng dung lượng lưu trữ nhất định, chẳng hạn như Samsung cung cấp cho chúng ta 15GB lưu trữ đám mây miễn phí. Điều này có thể giúp bạn sao lưu các tệp phương tiện và dữ liệu quan trọng, bao gồm cả tin nhắn văn bản. Google Drive cũng cung cấp các tính năng tương tự mà không tốn một xu nào.

Các bước để sử dụng Google Drive là:

1. Tìm kiếm Cài đặt trong ngăn kéo Ứng dụng và tìm Google (Dịch vụ và tùy chọn) trong danh sách cuộn xuống.


Tìm Cài đặt trong ngăn Ứng dụng và tìm Google (Dịch vụ & tùy chọn) trong danh sách cuộn xuống

2. Chọn nó và nhấn vào Sao lưu Lựa chọn.


Chọn nó và nhấn vào tùy chọn Backup

3. Chuyển đổi Sao lưu vào Google Drive tùy chọn trên.

4. Đơn giản, thêm một tài khoản để sao lưu dữ liệu và tệp của bạn.

5. Bây giờ, chọn tần số trong số các bản sao lưu. Hàng ngày khoảng thời gian thường ổn đối với hầu hết người dùng, nhưng bạn cũng có thể chọn Hàng giờ để bảo mật tốt hơn.

6. Khi điều này được thực hiện, nhấn Sao lưu ngay bây giờ.


Pop sẽ đến và nhấn Back up now |  Khôi phục tin nhắn văn bản đã xóa trên thiết bị Android

7. Để chắc chắn, bạn có thể nhấp vào Xem bản sao lưu bằng cách kéo menu bên trái ra và xem nó có hoạt động chính xác hay không.

8. Nhấn vào Khôi phục trong trường hợp bạn cần khôi phục các tin nhắn.

Chờ cho đến khi quá trình kết thúc. Có thể mất một chút thời gian, tùy thuộc vào kích thước của tệp. Hy vọng rằng việc sao lưu nhật ký cuộc gọi, danh bạ và tin nhắn văn bản của bạn sẽ giữ chúng an toàn và âm thanh ngay bây giờ.

Ghi chú: Kỹ thuật này sẽ chỉ hoạt động tốt nếu bạn đã sao lưu thành công dữ liệu và tệp của mình trước khi xóa văn bản và SMS.

Phương pháp 5: Sử dụng phần mềm khôi phục SMS

Đây không phải là phương pháp đáng tin cậy nhất nhưng có thể hiệu quả đối với một số người. Chúng ta thường bắt gặp một số trang web cung cấp phần mềm khôi phục cho Điện thoại di động Android. Các trang web này tính phí bạn một lượng tiền mặt kha khá nhưng thậm chí có thể cung cấp cho bạn bản dùng thử miễn phí ban đầu. Phương pháp này có một chút rủi ro và không chắc chắn vì nó có những nhược điểm lớn.


Nhấp vào tab Sao lưu và hướng dẫn Ứng dụng khi nào cần thực hiện Sao lưu |  Khôi phục tin nhắn văn bản đã xóa trên thiết bị Android

Tương tự, nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng khôi phục SMS, bạn sẽ phải root thiết bị Android của mình. Điều này có thể hơi phức tạp vì quá trình này sẽ cấp toàn quyền truy cập vào các tệp được lưu trữ trên điện thoại của bạn. Giả sử, thư của bạn được bảo vệ trong một thư mục hệ thống, bạn sẽ phải truy cập root vào thiết bị Android hoặc nếu không, bạn sẽ không được phép duyệt thư mục đó.

Không thể khôi phục văn bản của bạn mà không cần root thiết bị. Bạn có thể nhận được một nhãn cảnh báo bảo mật trên màn hình của mình hoặc thậm chí tệ hơn là một màn hình trống, nếu bạn cho phép các ứng dụng như vậy truy cập root vào thiết bị.

Phương pháp 6: Giữ cho văn bản của bạn được bảo vệ

Tin nhắn văn bản là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta và việc đánh mất chúng đôi khi có thể gây ra rất nhiều rắc rối. Mặc dù khá dễ dàng để lấy lại tin nhắn văn bản và SMS của bạn thông qua phần mềm khôi phục, Google Drive hoặc bất kỳ bản sao lưu Cloud Storage nào khác, nhưng tốt hơn hết là bạn nên an toàn hơn là xin lỗi. Trong tương lai, hãy nhớ lưu ảnh chụp màn hình và sao lưu các tin nhắn quan trọng để tránh những trường hợp như vậy.

Khuyến khích: Khắc phục không thể gửi hoặc nhận tin nhắn văn bản trên Android

Tuy nhiên, bây giờ bạn có thể thoải mái xóa những tin nhắn văn bản không cần thiết đó vì bạn đã tìm ra tất cả các cách có thể để khôi phục tin nhắn văn bản đã xóa trên điện thoại Android của mình. Hy vọng rằng, chúng tôi có thể giải quyết vấn đề của bạn. Những bản hack này đã giải quyết được cho tôi, cũng có thể hiệu quả với bạn. Hãy cho chúng tôi biết liệu bạn có thể khôi phục tin nhắn văn bản đã xóa trên điện thoại Android của mình hay không!

Previous articleCác bước để loại vĩnh viễn vi rút lối tắt khỏi Pen Drive
Next articleCách để bạn có thể xóa Tab Tương thích khỏi Thuộc tính Tệp trong Windows 10