Kết nối internet nhanh là điều bắt buộc để ngăn chặn nhiều chương trình yêu cầu băng thông từ việc làm chậm tốc độ internet của bạn để thu thập thông tin. Để tránh tốc độ băng thông thấp như tốc độ quay số, việc theo dõi tốc độ internet của bạn là rất quan trọng. Một số ứng dụng nhất định được cài đặt trên hệ thống của bạn có thể chiếm một lượng lớn tính khả dụng của bạn. Một số trong số chúng hoạt động ở chế độ nền và rất khó để theo dõi băng thông cho các bản cập nhật và cài đặt của chúng. Giữ các tab trên băng thông mạng cho phép bạn loại bỏ mọi tắc nghẽn, hiểu được tốc độ kết nối thực sự so với phiên bản cao cấp trong khi tách mức tiêu thụ băng thông chính hãng khỏi việc sử dụng mạng không rõ ràng. Để quản lý hoặc kiểm soát băng thông, có một số ứng dụng của bên thứ ba, cả trả phí và miễn phí. Các Công cụ Quản lý và Giám sát Băng thông này giúp bạn có được tốc độ tốt nhất trong môi trường mạng của mình.

Công cụ quản lý và giám sát băng thông

Có hơn hai mươi công cụ giới hạn băng thông có sẵn mà người dùng có thể sử dụng cho hệ thống của họ. Có cả phiên bản trả phí và miễn phí trên thị trường. Một số trong số chúng được thảo luận dưới đây.

NetBalancer

NetBalancer là một ứng dụng quản lý băng thông nổi tiếng có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau để đặt giới hạn tốc độ tải xuống / tải lên hoặc đặt mức độ ưu tiên. Bằng cách này, các chương trình có mức độ ưu tiên cao hơn có thể được cung cấp nhiều băng thông hơn trong khi các chương trình có mức độ ưu tiên thấp hơn sẽ chạy ở tốc độ giảm khi được yêu cầu. Nó rất dễ dàng và đơn giản trong sử dụng. Giao diện của nó rất dễ hiểu. Netbalancer cũng cho phép bạn bảo vệ cài đặt bằng mật khẩu để chỉ bạn có thể thay đổi nó. Dịch vụ Netbalancer cho phép bạn giám sát và điều khiển tất cả các hệ thống từ xa trên bảng điều khiển web thông qua tính năng đồng bộ.

Tải xuống NetBalancer từ đây


NetLimiter

Netlimiter cho phép bạn giới hạn băng thông của các ứng dụng tiêu thụ băng thông cao. Khi bạn mở ứng dụng, nó sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng đang hoạt động trên hệ thống của bạn. Ứng dụng nào đang chiếm bao nhiêu tốc độ để Tải xuống và Tải lên cũng sẽ được hiển thị trong các cột DL và UL, qua đó bạn có thể dễ dàng xác định ứng dụng nào đang chiếm nhiều tốc độ hơn khi tải xuống và tải lên. Sau đó, bạn có thể đặt hạn ngạch cho các ứng dụng tiêu tốn nhiều băng thông và tạo các quy tắc để giới hạn băng thông sau khi đạt đến hạn ngạch. Công cụ TheNetlimiter là một phần mềm trả phí có sẵn trong các phiên bản Lite và Pro. Netlimiter 4 pro cung cấp nhiều tính năng nâng cao bao gồm quản trị từ xa, quyền người dùng, thống kê truyền dữ liệu, lập lịch quy tắc, trình chặn kết nối, v.v. Nó cũng đi kèm với thời gian dùng thử miễn phí.

Tải xuống NetLimiter từ đây


NetLimiter - Công cụ quản lý băng thông

NetWorx

NetWorx là một công cụ giới hạn băng thông miễn phí giúp bạn tìm ra bất kỳ lý do tiềm ẩn nào gây ra sự cố mạng và xác nhận rằng giới hạn băng thông không vượt quá giới hạn quy định của ISP và đưa ra ánh sáng bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào như ngựa Trojan và các cuộc tấn công hack. NetWorx có sẵn ở các ngôn ngữ khác nhau và cho phép bạn xem trực tuyến các báo cáo hàng ngày hoặc hàng tuần và xuất chúng ở bất kỳ định dạng nào như MS Word, Excel hoặc HTML. Bạn cũng có thể tùy chỉnh thông báo bằng âm thanh và hình ảnh.

Tải xuống NetWorx từ đây


NetWorx - Công cụ quản lý và giám sát băng thông

Trình quản lý băng thông SoftPerfect

SoftPerfect Bandwidth Manager là một công cụ quản lý lưu lượng đầy đủ tính năng dành cho người dùng windows có giao diện hơi khó và phức tạp đối với người dùng mới. Đây là một công cụ giàu tính năng để xem, phân tích và giới hạn băng thông trong mạng được cài đặt trên máy chủ tập trung và dễ dàng quản lý thông qua Windows GUI thân thiện với người dùng. Băng thông cho những người dùng internet cụ thể có thể được đặt từ một vị trí duy nhất. Nó có thời gian dùng thử miễn phí lên đến 30 ngày.

Tải xuống SoftPerfect Bandwidth Manager từ đây


SoftPerfect Bandwidth Manager - Công cụ quản lý băng thông |  5 công cụ quản lý và giám sát băng thông tốt nhất

TMeter

TMeter cho phép bạn kiểm soát tốc độ của bất kỳ tiến trình Windows nào truy cập mạng. Các tính năng của nó bao gồm chụp gói tin, lọc URL, tài khoản người dùng tích hợp sẵn, giám sát máy chủ lưu trữ, tường lửa lọc gói, tích hợp NAT / DNS / DHCP và ghi lại lưu lượng truy cập để báo cáo hoặc cơ sở dữ liệu. Tmeter có thể đo lưu lượng cho các tham số khác nhau bao gồm địa chỉ IP của đích hoặc nguồn, giao thức hoặc cổng hoặc bất kỳ điều kiện nào khác. Lưu lượng được đo được hiển thị dưới dạng đồ thị hoặc số liệu thống kê. Nó có cả phiên bản miễn phí và trả phí.

Một số công cụ quản lý và giám sát băng thông khác là NetPeeker, cFosSpeed, BitMeter OS, FreeMeter Bandwidth Monitor, BandwidthD, NetSpeed ​​Monitor, Rokarine Bandwidth Monitor, ShaPlus Bandwidth Meter, NetSpeed ​​Monitor, PRTG Bandwidth Monitor, Cucusoft Net Guard, Giám sát phần mềm sử dụng băng thông, v.v.

Tải xuống TMeter từ đây


TMeter - Công cụ quản lý và giám sát băng thông

Khuyến khích:

Tôi hy vọng hướng dẫn trên đã giúp quyết định Công cụ quản lý và giám sát băng thông là tốt nhất cho bạn, nhưng nếu bạn vẫn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến bài viết, vui lòng hỏi họ trong phần bình luận.

Previous article10 trang web Torrent hàng đầu để tải xuống trò chơi Cập nhật những phiên bản Cập nhật những phiên bản Android mới nhất 2021 mới nhất 2021
Next article8 chủ đề miễn phí trên WordPress cao cấp bạn nên trải nghiệm thử