Tắt chương trình khởi động trong Windows 10: Thật nhàm chán khi máy tính của bạn khởi động và bạn phải đợi lâu chỉ vì rất nhiều chương trình như chống vi-rút, ứng dụng lưu trữ đám mây trực tuyến, các sản phẩm và ứng dụng của Adobe, trình duyệt, trình điều khiển đồ họa, v.v. đang tải vào lúc khởi động hệ thống của bạn. . Vì vậy, nếu hệ thống của bạn đang tải nhiều chương trình thì điều đó đang làm tăng thời gian khởi động của quá trình khởi động của bạn, chúng không giúp được gì cho bạn nhiều hơn là chúng đang làm chậm hệ thống của bạn và cần phải tắt tất cả các chương trình không mong muốn. Nếu tất cả các chương trình khởi động đang tải trước trong hệ thống của bạn không được sử dụng thường xuyên, thì tốt hơn là nên tắt chúng khỏi danh sách khởi động vì khi bạn quyết định sử dụng chúng, bạn có thể dễ dàng tải chương trình từ Start Menu. Bài viết này sẽ giúp bạn vô hiệu hóa các chương trình Khởi động từ hệ thống Windows 10 của mình bằng các phương pháp khác nhau.


4 cách tắt chương trình khởi động trong Windows 10

Ghi chú: Đảm bảo tạo một điểm khôi phục chỉ trong trường hợp có sự cố.

Phương pháp 1: Tắt chương trình khởi động trong Windows 8, 8.1 và 10

Đối với các phiên bản cũ hơn của Hệ điều hành Windows chẳng hạn như XP và Vista, bạn phải mở msconfig và có một tab Khởi động riêng để bạn có thể quản lý các chương trình Khởi động. Nhưng đối với hệ điều hành Windows hiện đại như Windows 8, 8.1 và 10, trình quản lý chương trình khởi động đã được tích hợp trong trình quản lý tác vụ của bạn. Từ đó bạn phải quản lý các chương trình liên quan đến khởi động. Vì vậy, để giải quyết những vấn đề như vậy, bạn phải làm theo một số bước sau:

1. Nhấp chuột phải vào thanh Taskbar, sau đó chọn Task Manager từ menu ngữ cảnh hoặc sử dụng phím tắt “Ctrl + Shift + EscCác phím ”.


Nhấp chuột phải vào thanh Taskbar, sau đó chọn Task Manager từ menu ngữ cảnh

2.Từ Trình quản lý Tác vụ, nhấp vào Thêm chi tiết. Sau đó chuyển sang Tab khởi động.


Từ Trình quản lý tác vụ, nhấp vào Chi tiết khác rồi chuyển sang tab Khởi động

3. Tại đây, bạn có thể xem tất cả các chương trình được khởi chạy tại thời điểm khởi động Windows.

4.Bạn có thể kiểm tra trạng thái của họ từ cột Trạng thái được liên kết với mỗi người trong số họ. Bạn sẽ nhận thấy rằng các chương trình thường khởi động tại thời điểm khởi động Windows sẽ có trạng thái là “Đã bật”.


Bạn có thể kiểm tra trạng thái của các chương trình khởi động tại thời điểm khởi động Windows

5.Bạn có thể chọn và nhấp chuột phải vào các chương trình đó và chọn “Vô hiệu”Để tắt chúng hoặc chọn chương trình và nhấn nút“Vô hiệu”Từ góc dưới bên phải.


vô hiệu hóa các mục khởi động

Phương pháp 2: Sử dụng Windows Registry để vô hiệu hóa các chương trình khởi động

Phương pháp đầu tiên là cách dễ nhất để vô hiệu hóa các chương trình khởi động. Nếu bạn muốn sử dụng một phương pháp thay thế thì ở đây chúng tôi bắt đầu –

1. Giống như các chương trình và ứng dụng khác, các mục Khởi động cũng tạo một mục đăng ký Windows. Nhưng việc chỉnh sửa registry của Windows là một việc khá rủi ro và do đó chúng tôi khuyên bạn nên tạo một bản sao lưu của sổ đăng ký đó. Nếu bạn làm bất cứ điều gì sai thì nó có thể làm hỏng hệ thống Windows của bạn.

2. Đi tới nút Bắt đầu và tìm kiếm “Chạy”Hoặc nhấn phím tắt Phím Windows + R.


Nhấn Windows Key + R rồi nhập regedit và nhấn Enter

3. loại bây giờ “regedit”Và nhấn Enter để mở Registry Editor. Tiếp theo, điều hướng đến đường dẫn được đề cập bên dưới để tìm các ứng dụng khởi động của bạn:

HKEY_LOCAL_MACHINESoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionRun
HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionRun


Điều hướng đến thư mục ứng dụng Khởi động trong Đăng ký

4.Khi bạn điều hướng và đến được vị trí đó, tìm kiếm chương trình chạy trên Windows Startup.

5. Sau đó, nhấp đúp vào các ứng dụng đó và xóa tất cả văn bản được viết trên “Dữ liệu giá trị” phần.

6. nếu không, bạn cũng có thể vô hiệu hóa chương trình khởi động cụ thể qua xóa khóa đăng ký của nó.


Vô hiệu hóa chương trình khởi động cụ thể bằng cách xóa khóa đăng ký của nó

Phương pháp 3: Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để tắt chương trình khởi động

Có rất nhiều 3rd các nhà cung cấp bên bán phần mềm đó có thể giúp bạn dễ dàng vô hiệu hóa tất cả các chương trình khởi động này cũng như quản lý chúng một cách dễ dàng. CCleaner là một trong những ứng dụng phổ biến và được sử dụng rộng rãi có thể giúp bạn trong vấn đề này. Vì vậy, bạn có thể tải xuống và cài đặt CCleaner để giải quyết vấn đề này.

1.Mở CCleaner, sau đó chọn Công cụ và sau đó chuyển sang Tab khởi động.

2. Ở đây bạn sẽ quan sát danh sách tất cả các chương trình khởi động.

3. bây giờ, chọn chương trình mà bạn muốn vô hiệu hóa. Trên ngăn ngoài cùng bên phải của cửa sổ, bạn sẽ thấy Nút tắt.


Trong CCleaner, chuyển sang tab Startup, sau đó chọn chương trình khởi động và chọn Disable

4. nhấp vào Vô hiệu để tắt chương trình Khởi động cụ thể trong Windows 10.

Phương pháp 4: Tắt chương trình khởi động từ thư mục khởi động của Windows

Kỹ thuật này thường không được khuyến khích để tắt các chương trình khởi động nhưng tất nhiên, đây là cách nhanh nhất và nhanh nhất để làm điều đó. Thư mục khởi động là thư mục duy nhất nơi các chương trình được thêm vào để chúng có thể được khởi chạy tự động khi Windows khởi động. Ngoài ra, có những người lập trình tự thêm một số chương trình cũng như đặt một số tập lệnh trong thư mục đó được tải vào thời điểm Windows khởi động, vì vậy cũng có thể tắt chương trình đó từ đây.

Để làm điều này, bạn phải làm theo các bước –

1.Mở hộp thoại Run từ menu Start (tìm kiếm từ “Chạy”) Hoặc nhấn Phím Windows + R.

2. trong hộp thoại Run, gõ “shell: khởi động”Và nhấn Enter.


Nhấn Windows Key + R rồi gõ shell: startup và nhấn Enter

3.Điều này sẽ mở thư mục khởi động của bạn nơi bạn có thể xem tất cả các chương trình khởi động trong danh sách.

4.Bây giờ về cơ bản bạn có thể xóa các phím tắt để loại bỏ hoặc vô hiệu hóa các chương trình khởi động trong Windows 10.

Khuyến khích:

Tôi hy vọng các bước trên hữu ích và bây giờ bạn có thể dễ dàng Tắt chương trình khởi động trong Windows 10, nhưng nếu bạn vẫn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến hướng dẫn này, hãy hỏi họ trong phần bình luận.

Previous articleTắt cảnh báo khẩn cấp hoặc hổ phách trên điện thoại Cập nhật những phiên bản Cập nhật những phiên bản Android mới nhất 2021 mới nhất 2021
Next articleCách bật tính năng tự động tắt bàn di chuột ngay sau khi chuột được kết nối trong Windows 10