Sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ đã cung cấp cho chúng ta nhiều chương trình phần mềm. Có phần mềm để thực hiện hầu hết mọi công việc. Tuy nhiên, có một số chương trình phần mềm nhất định dành cho Windows mà mọi người dùng nên có trên hệ thống của mình. Bài báo liệt kê các chương trình phần mềm như vậy và cũng cung cấp thông tin về cách sử dụng của từng phần mềm. Nếu bạn đang tìm kiếm các chương trình phần mềm sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất của PC, thì bài viết này là dành cho bạn. Ngoài ra, hầu hết các chương trình phần mềm này dành cho Windows đều được sử dụng miễn phí. Vì vậy, hãy tiếp tục và đọc bài báo này.

Ngoài ra, trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy liên kết Tải xuống để tải xuống từng phần mềm, vì vậy, hãy tiếp tục và tải xuống các chương trình phần mềm cho Windows phù hợp với bạn nhất.

Bạn có thể xem các chương trình phần mềm tốt nhất mà bạn nên có trên PC Windows của mình:

30 chương trình phần mềm phải có cho Windows

Trình duyệt Google Chrome


Trình duyệt Google Chrome là một trình duyệt web mà mọi người dùng nên có. Nó có sẵn miễn phí trên các hệ điều hành Mac, Windows, Android và Linux. Phần mềm đi kèm với hơn một triệu tiện ích mở rộng. Tải phần mềm ngay bây giờ nếu bạn muốn trải nghiệm tốt nhất.

Tải xuống trình duyệt Google Chrome

VLC Media Player

VLC Media Player |  Phải có chương trình phần mềm cho Windows

VLC media là một trình phát đa phương tiện hoạt động tốt với hầu hết mọi nền tảng, Windows, Mac, Linux, hoặc Android. Phần mềm này rất dễ sử dụng và bạn không cần phải bỏ ra một xu nào. Nó cung cấp một loạt các tính năng và có thể được sử dụng để xem phim, video và nghe các bài hát.

Tải xuống VLC Media Player

Picasa

Picasa |  Phải có chương trình phần mềm cho Windows

Picasa nên là nơi bạn đến nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh của mình. Phần mềm làm cho hình ảnh của bạn trở nên hoàn hảo bằng cách cung cấp rất nhiều bộ lọc và công cụ để chỉnh sửa hình ảnh. Nó được biết là làm cho những bức ảnh buồn tẻ và thiếu sức sống trở nên hoàn hảo.

Tải xuống Picasa

Trình quản lý tải xuống miễn phí


Trình quản lý tải xuống miễn phí |  Phải có chương trình phần mềm cho Windows

Trình quản lý tải xuống miễn phí quản lý tải xuống hệ thống của bạn. Nó cũng cung cấp dịch vụ tải xuống torrent. Phần mềm không tốn bất kỳ chi phí nào cho windows và có thể dễ dàng tải xuống từ internet.

Tải xuống Trình quản lý tải xuống miễn phí

7Zip


7-Zip |  Phải có chương trình phần mềm cho Windows

7 Zip là công cụ nén các tập tin trong hệ thống. Nó hỗ trợ nhiều loại định dạng và có thể nén ảnh. Trình lưu trữ tệp phải được cài đặt trên mọi máy tính. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng ứng dụng này do dễ truy cập.

Tải xuống 7 Zip

Cơ bản về Bảo mật của Microsoft


Cơ bản về Bảo mật của Microsoft |  Phải có chương trình phần mềm cho Windows

Tải xuống Microsoft Security Essentials nếu bạn muốn bảo vệ máy tính của mình khỏi các cuộc tấn công có hại. Nó bảo vệ bạn khỏi vi rút, phần mềm độc hại và ngựa Trojan. Nó cung cấp khả năng quét dữ liệu theo thời gian thực. Nó tăng cường bảo mật cho máy tính của bạn. Một lý do khác để tải xuống có thể là nó hoàn toàn miễn phí.

Sumatra PDF

Sumatra PDF |  Phải có chương trình phần mềm cho Windows

Bạn lo lắng về việc không thể xem các tập tin pdf? Đừng lo lắng vì Sumatra Pdf sẽ giải quyết vấn đề của bạn. Nó hoàn toàn miễn phí cho người dùng windows và giúp bạn xem pdf và ebook. Phần mềm cực kỳ nhẹ và hoàn toàn không ảnh hưởng đến tốc độ hệ thống của bạn.

Tải xuống Sumatra PDF

Rainmeter

Đồng hồ đo mưa |  Phải có chương trình phần mềm cho Windows

Rainmeter có thể giúp bạn tùy chỉnh màn hình của mình. Nó cho phép bạn thêm các chủ đề và biểu tượng mới vào hệ thống của mình. Phần mềm có khả năng thay đổi hoàn toàn giao diện của hệ thống của bạn.

Tải xuống Rainmeter

TeamViewer

TeamViewer |  Phải có chương trình phần mềm cho Windows

Với TeamViewer, bạn có thể kiểm soát hệ thống của người dùng khác trong một cuộc đấu thầu để cung cấp hỗ trợ kỹ thuật. Nó có sẵn miễn phí. Phần mềm đi kèm với một tính năng trò chuyện để giúp kết nối với người mà bạn đang cố gắng giúp đỡ.

Tải xuống TeamViewer

CCleaner


CCleaner |  Phải có chương trình phần mềm cho Windows

Nếu máy tính của bạn chạy chậm và mất nhiều thời gian để tải trang, bạn có thể sử dụng CCleaner. Nó là phần mềm được tạo ra để dọn dẹp các tập tin rác từ hệ thống của bạn. Các tệp mà phần mềm này có thể xóa bao gồm các tệp tạm thời, bộ nhớ cache hoặc không sử dụng. Hiệu suất cũng như tuổi thọ của hệ thống của bạn sẽ được cải thiện khi bạn bắt đầu sử dụng nó.

Tải xuống CCleaner

Xem thêm: 15 điều cần làm với Điện thoại Android mới của bạn

Chia sẻ nó

chia sẻ nó

Đôi khi người ta muốn chuyển các tập tin từ máy tính hoặc điện thoại thông minh của họ. ShareIt là một ứng dụng được tạo riêng cho mục đích này. Nó hoạt động bằng cách sử dụng wifi và chuyển các tập tin mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Dễ dàng truy cập là một trong những tính năng tốt nhất của ứng dụng này. Bạn có thể chia sẻ bất kỳ tệp nào bằng SHAREit.

Tải xuống SHAREit

Internet Download Manager

Internet Download Manager

Trình quản lý tải xuống Internet được sử dụng để tăng tốc độ hệ thống của bạn trong khi tải tệp xuống. Hệ thống có thể mất nhiều thời gian nếu bạn cần tải xuống nhiều tệp từ internet. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để đẩy nhanh tốc độ tải tệp và tiết kiệm thời gian.

Tải xuống Trình quản lý tải xuống từ Internet

Antivirus tốt

Các cuộc tấn công mạng đang gia tăng ở mức báo động. Tin tặc xâm nhập vào hệ thống của bạn bằng cách sử dụng phần mềm độc hại và gây hại cho máy tính của bạn. Vì vậy, bắt buộc phải cài đặt Good Antivirus trên hệ thống của bạn để bảo vệ chính mình. Good Antivirus đi kèm với bảo mật internet, giúp bảo vệ các tài liệu quan trọng của bạn.

Nero

Nero

Nero giúp ghi bất kỳ CD hoặc DVD để tạo dữ liệu sao lưu từ PC của bạn. Phần mềm đi kèm với một chi phí, nhưng phiên bản bẻ khóa có thể dễ dàng tìm thấy trực tuyến.

Tải xuống Nero

bộ phần mềm Microsoft Office


bộ phần mềm Microsoft Office

MS office là một công cụ không cần giới thiệu. Hầu hết mọi tổ chức, lớn hay nhỏ, đều sử dụng nó một cách rộng rãi. MS Office bao gồm một bộ công cụ, cụ thể là MS Powerpoint, MS Word, Ms excel, v.v. Ứng dụng này không có sẵn miễn phí, nhưng phiên bản bẻ khóa có sẵn trực tuyến. Microsoft cũng có một phiên bản trực tuyến miễn phí tương tự.

Tải xuống MS Office

Dropbox


Dropbox

Người ta có thể dễ dàng lưu trữ dữ liệu quan trọng trên đám mây bằng Dropbox. Dropbox cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí 2 GB, có thể tăng thêm bằng cách giới thiệu cho bạn bè và gia đình của bạn. Nó cũng cung cấp một ứng dụng cho hầu hết các thiết bị chính, giúp bạn lấy các tập tin của mình.

Tải xuống Dropbox

Franz


Franz

Franz là một ứng dụng nhắn tin giúp bạn giữ kết nối với bạn bè và gia đình của mình. Công ty nhận thức được sự cạnh tranh gay gắt mà nó đang phải đối mặt. Vì vậy, nó đã cung cấp cho người dùng chức năng thêm tài khoản của họ từ các ứng dụng phổ biến khác, bao gồm Facebook, Telegram, WhatsApp, v.v.

Tải xuống Franz

Malwarebytes


Malwarebytes

An toàn trên internet là cực kỳ quan trọng. Có thể có những tài liệu quan trọng trên hệ thống của bạn cần được bảo vệ. Malwarebytes là một trong những phần mềm giúp an toàn. Nó làm như vậy bằng cách loại bỏ vi-rút và phần mềm độc hại khác khỏi hệ thống của bạn. Phần tốt nhất về nó là nó không có chi phí. Nó cũng có thể làm tăng hiệu quả của máy tính của bạn.

Tải xuống Malwarebytes

Tường lửa báo động vùng

Tường lửa ZoneAlarm

Có tường lửa rất hữu ích trong việc bảo vệ hệ thống của bạn khỏi các cuộc tấn công nguy hiểm. Nó ngăn chặn những kẻ xâm nhập vào hệ thống của bạn. Zone Alarm là một trong những giải pháp bảo mật tường lửa tốt nhất có thể đảm bảo an toàn cho hệ thống của bạn. Nó đi kèm với một tính năng báo động đặc biệt để cảnh báo bạn trong trường hợp một cuộc tấn công đã xảy ra. Ngoài ra còn có một tính năng tường lửa hai chiều.

Tải xuống Zone Alarm Firewall

Khóa thư mục


Khóa thư mục

Khóa thư mục ẩn các tài liệu quan trọng của bạn với người khác. Chỉ những người biết mật khẩu mới có thể truy cập các tệp đó. Nó là một ứng dụng cần phải có để tăng tính bảo mật cho hệ thống của bạn lên nhiều lần.

Tải xuống Khóa thư mục

Xem thêm: 25 phần mềm mã hóa tốt nhất cho Windows (2020)

21. Firefox


Firefox

Firefox là một trình duyệt có thể được sử dụng để lướt internet. Trình duyệt đi kèm với nhiều tiện ích mở rộng và tính năng có thể nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn. Nó cũng có một trình chặn quảng cáo để chặn quảng cáo một cách hiệu quả. Cũng có một tiểu tiền điện tử được tích hợp sẵn.

Tải xuống Firefox

22. Thunderbird

chim sấm

Thunderbird được sử dụng để làm cho quá trình gửi email dễ dàng hơn. Nó là một ứng dụng email cung cấp rất nhiều tính năng cho người dùng. Người ta có thể tùy chỉnh phần mềm theo nhu cầu của họ. Quá trình cài đặt cũng khá dễ dàng.

Tải xuống Thunderbird

23. BitTorrent


Bittorrent

Một số người vẫn sử dụng dịch vụ torrent và đây là ứng dụng tốt nhất cho những người dùng đó. BitTorrent cho phép người dùng tải xuống nhiều tệp tin một cách nhanh chóng. Người dùng có thể tải xuống các tệp lớn cũng như nhỏ từ nó.

Tải xuống BitTorrent

24. Bài phát biểu chính

Bạn nên tải xuống Keynote nếu bạn thích ghi chú. Có những lúc cuốn sổ vật lý bị mất hoặc bị rách. Keynotes giải quyết tất cả những vấn đề đó và cung cấp cho bạn trải nghiệm ghi chú tốt nhất. Bạn có thể viết các ghi chú và sắp xếp chúng theo yêu cầu của bạn.

Tải xuống Keynote

25. TrueCrypt

Truecrypt

Ngày nay, mọi người đều nhận thức được an ninh mạng và hiểu giá trị của việc cài đặt phần mềm chống vi-rút trên hệ thống của họ. Người ta cũng nên nhận ra tầm quan trọng của mã hóa dữ liệu của thiết bị lưu trữ. Bạn có thể thêm mật khẩu hoặc khóa vào các tài liệu quan trọng của mình. Tệp sẽ chỉ mở nếu người dùng nhập đúng mật khẩu. TrueCrypt là công cụ tốt nhất hiện có trên thị trường cho mục đích này.

Tải xuống TrueCrypt

26. Spotify

làm hỏng

Bạn muốn nghe nhạc nhưng không muốn mua từng album riêng lẻ? Bạn nên truy cập và tải xuống Spotify. Nó là một trong những ứng dụng nghe nhạc trực tuyến tốt nhất hiện nay. Có nhiều ứng dụng phát trực tuyến nhạc khác nhau, nhưng không có ứng dụng nào đạt được chất lượng của nó.

Tải xuống Spotify

27. Paint.net

Paint.net

Paint.net có thể được sử dụng bởi những người đang tìm kiếm một cách dễ dàng để chỉnh sửa hình ảnh. Nó mạnh hơn 10 lần so với Microsoft Paint và được biết đến như một giải pháp thay thế cho photoshop. Nó đi kèm với nhiều plugin để tăng chức năng sử dụng của phần mềm.

Tải xuống Paint.net

28. ShareX

ShareX

ShareX một công cụ chụp ảnh màn hình. Nó có thể chụp ảnh màn hình máy tính của bạn mà không mất phí. Nó cung cấp nhiều tùy chọn để chỉnh sửa ảnh sau khi chụp màn hình. Nó là một trong những công cụ tốt nhất trong danh mục của nó. Người ta có thể thêm nhiều hiệu ứng vào ảnh bằng cách sử dụng trình chỉnh sửa ảnh có sẵn của nó.

Tải xuống ShareX

29. f.lux

tuôn ra

Bạn nên tải xuống f.lux nếu muốn điều chỉnh màu của màn hình hiển thị của máy tính. Nó giúp giảm mỏi mắt bằng cách điều chỉnh màn hình với thời gian trong ngày. Nó đi kèm với một bộ lọc ánh sáng xanh giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ của bạn. Đó là một phần mềm phải có trên máy tính của bạn nếu bạn làm việc trên hệ thống của mình vào ban đêm.

Tải xuống f.lux

30. Preme

trước cửa sổ

Preme là một công cụ cho phép một người quản lý và sau đó chuyển đổi giữa các chương trình khác nhau. Dễ dàng truy cập của nó giúp người dùng tiết kiệm thời gian. Nó đi kèm với nhiều phím tắt và các lệnh thú vị cho từng góc màn hình. Ví dụ: bạn có thể sử dụng nhấp chuột phải để thu nhỏ tab hoặc sử dụng chuột để đóng cửa sổ.

Tải xuống Preme

Khuyến khích: Làm thế nào để chạy ứng dụng iOS trên PC của bạn?

Vì vậy, đây là những chương trình phần mềm tốt nhất cho Windows mà bạn nên có trên PC Windows của mình. Bạn chắc chắn có thể xem xét các chương trình phần mềm này để cải thiện hiệu suất của hệ thống của bạn. Tôi tin tưởng bài viết này đã giúp bạn. Chia sẻ nó với những người bạn đồng hành của bạn. Cảm ơn bạn.

Previous article13 ứng dụng Cập nhật những phiên bản Cập nhật những phiên bản Android mới nhất 2021 mới nhất 2021 tốt nhất để bảo vệ tệp và thư mục bằng mật khẩu
Next article15 ứng dụng để kiểm tra phần cứng của điện thoại Cập nhật những phiên bản Cập nhật những phiên bản Android mới nhất 2021 mới nhất 2021 của bạn