Bất chấp cái gọi là độc quyền của Apple và iOS, mọi người thích Android hơn iOS và các hệ điều hành khác, do vô số tính năng mà không hệ điều hành nào khác cung cấp. Android không phải là thứ xa xỉ như iOS, nhưng nó là sự tổng hợp của các tính năng cơ bản nhất, nếu không có các tác vụ thường ngày của chúng ta sẽ bị giữ vô thời hạn. Để làm cho Android có năng lực hơn và miễn nhiễm trước các câu hỏi hóc búa về kỹ thuật, cần phải kiểm tra kỹ lưỡng. Các ứng dụng kiểm tra thâm nhập thực hiện điều này đối với Android, kiểm tra khả năng miễn nhiễm của hệ thống đối với các mối đe dọa tiềm ẩn do sơ hở gây ra.

Ứng dụng thử nghiệm thâm nhập dành cho Android-tổng quan

Đánh giá lỗ hổng ứng dụng Android được thực hiện để phân tích bất kỳ sự khác biệt nào hoặc mặc định trong hệ thống để khắc phục chúng. Thâm nhập hệ thống bảo mật và đánh giá mức độ dễ bị tổn thương của các lỗi trong an ninh mạng.

Thử nghiệm thâm nhập của các ứng dụng có thể được thực hiện thông qua nhiều ứng dụng khác. Bạn có thể tự mình thực hiện các bài kiểm tra này, bất kể bạn ở đâu. Bạn không cần nhiều tài nguyên cho các bài kiểm tra như vậy. Bạn sẽ không phải đến gặp kỹ thuật viên để thực hiện các bài kiểm tra như vậy, vì bạn có thể tự mình thực hiện khi bạn hiểu rõ các bước. Dưới đây là một số ứng dụng và công cụ bạn có thể sử dụng để thực hiện các thử nghiệm thâm nhập này:

12 ứng dụng kiểm tra thâm nhập tốt nhất cho Android

Công cụ mạng

1. Ngón tay


Đây là một ứng dụng chuyên nghiệp mà bạn có thể sử dụng để phân tích mạng. Nó có một giao diện đơn giản và thân thiện để đánh giá mức độ bảo mật trong hệ thống. Nó phát hiện triệt để những kẻ xâm nhập và tìm cách khắc phục các sự cố mạng. Nó kiểm tra xem điện thoại của bạn có được kết nối với kết nối internet hay không.

Ứng dụng này được sử dụng miễn phí và không có quảng cáo xâm nhập. Một số tính năng khác của ứng dụng là:

  1. Tương thích với iOS và tất cả các thiết bị của Apple.
  2. Bạn có thể sắp xếp các tùy chọn theo Tên, IP, Nhà cung cấp và MAC.
  3. Nó tìm xem một thiết bị được kết nối với mạng LAN hay nó đã ngoại tuyến.

Tải xuống Fing cho Android

Tải xuống Fing cho iOS

2. Khám phá mạng

Nó thể hiện một số tính năng của Fing, như theo dõi các thiết bị được kết nối với mạng LAN. Nó chủ yếu tìm các thiết bị này và hoạt động như một máy quét cổng cho mạng LAN.

Nó là một ứng dụng giúp điện thoại kết nối với các thiết bị khác và sau đó tìm kiếm các thiết bị khác được kết nối với cùng một mạng.

Một thiết bị có khả năng khám phá mạng có thể chia sẻ và che giấu khả năng kết nối mạng của nó. Khi tính năng khám phá mạng bị vô hiệu hóa, thiết bị sẽ không được hiển thị đã kết nối với bất kỳ thiết bị nào. Khi nó được kích hoạt, thiết bị sẽ có thể kết nối với các thiết bị khác thông qua mạng LAN.

3. FaceNiff


FaceNiff |  Ứng dụng kiểm tra thâm nhập

Đây là một ứng dụng kiểm tra thâm nhập khác dành cho Android cho phép bạn đánh giá và chặn các cấu hình phiên web thông qua mạng LAN mà thiết bị của bạn được kết nối. Nó có thể hoạt động trên bất kỳ mạng riêng tư nào, với một điều kiện bổ sung là bạn có thể chiếm quyền điều khiển hoặc xâm nhập các phiên khi Wi-Fi hoặc mạng LAN của bạn không sử dụng EAP.

Tải xuống FaceNiff

4. Droidsheep

Ứng dụng này được sử dụng như một kẻ xâm nhập phiên như FaceNiff cho các trang web không được mã hóa và lưu các tệp cookie hoặc phiên để đánh giá trong tương lai. Droidsheep là một ứng dụng Android mã nguồn mở có chức năng chặn các phiên trình duyệt web không được mã hóa bằng mạng LAN hoặc Wi-Fi của bạn.

Tải xuống Droidsheep

Để sử dụng Droidsheep, bạn sẽ phải root thiết bị của mình. APK của nó đã được phát triển để kiểm tra các lỗ hổng hệ thống. Việc tải xuống APK của ứng dụng sẽ hoàn toàn tùy thuộc vào bạn vì nó có một số rủi ro. Bất chấp tất cả những rủi ro này, Droidsheep dễ sử dụng hơn các ứng dụng kiểm tra thâm nhập khác dành cho Android. Nó chẩn đoán các lỗ hổng bảo mật trong hệ thống Android của bạn và giúp bạn khắc phục chúng.

5. tPacketCapture

tPacketCapture

Ứng dụng này không yêu cầu thiết bị của bạn phải được root và có thể thực hiện tốt các tác vụ của nó. tPacketCapture thực hiện thu gói trên thiết bị của bạn và sử dụng các dịch vụ VPN do hệ thống Android hiển thị.

Dữ liệu thu được được lưu trữ dưới dạng PCAP định dạng tệp trong bộ nhớ ngoài của thiết bị.

Mặc dù tPacketCapture là một công cụ hữu ích để chẩn đoán các lỗ hổng bảo mật trong điện thoại của bạn, nhưng tPacketCapture Pro cung cấp nhiều tính năng hơn so với phiên bản gốc, chẳng hạn như nó có chức năng lọc ứng dụng có thể nắm bắt các giao tiếp ứng dụng cụ thể trên cơ sở chọn lọc.

Tải xuống tPacketCapture

Xem thêm: 10 ứng dụng ẩn hàng đầu dành cho Android để ẩn ảnh và video của bạn

DOS (Hệ điều hành đĩa)

1. AnDOSid


Andosid |  Ứng dụng kiểm tra thâm nhập

Nó cho phép các chuyên gia bảo mật xúi giục một cuộc tấn công DOS vào hệ thống. Tất cả những gì AnDOSid làm là khởi chạy một ĐĂNG HTTP tấn công lũ lụt để tổng số lượng yêu cầu HTTP tiếp tục tăng lên, khiến máy chủ của nạn nhân khó có thể phản hồi tất cả chúng cùng một lúc.

Máy chủ có xu hướng phụ thuộc vào các nguồn khác để xử lý sự gia tăng như vậy và đáp ứng nhiều yêu cầu. Kết quả là nó bị hỏng sau một sự kiện như vậy, khiến nạn nhân không biết gì về vấn đề này.

2. LOIC


LOIC

LOIC hay Low Orbit Ion Cannon là một công cụ kiểm tra căng thẳng mạng mở, nó kiểm tra một ứng dụng tấn công từ chối dịch vụ. Nó lấp đầy các máy chủ của nạn nhân bằng các gói TCP, UDP hoặc HTTP để làm gián đoạn hoạt động của máy chủ và làm cho máy chủ gặp sự cố.

Nó làm như vậy bằng cách tấn công máy chủ mục tiêu bằng cách làm ngập nó với TCP, UDPvà các gói HTTP để nó làm cho máy chủ phụ thuộc vào các dịch vụ khác và nó bị treo.

Xem thêm: 7 trang web tốt nhất để học lấy cắp thông tin đạo đức

Máy quét

1. Nessus

nessus

Nessus là một ứng dụng đánh giá lỗ hổng cho các chuyên gia. Đây là một ứng dụng kiểm tra thâm nhập nổi tiếng dành cho Android, thực hiện quét với kiến ​​trúc máy khách / máy chủ của nó. Nó sẽ thực hiện nhiều nhiệm vụ chẩn đoán mà không mất thêm phí. Nó đơn giản và có giao diện thân thiện với người dùng với các bản cập nhật thường xuyên.

Nessus có thể bắt đầu quét hiện có trên máy chủ và có thể tạm dừng hoặc dừng các quá trình quét đã chạy. Với Nessus, bạn cũng có thể xem và lọc các báo cáo cũng như quét các mẫu.

Tải xuống Nessus

2. WPScan

WPScan

Nếu bạn là người mới làm quen với công nghệ và các ứng dụng thử nghiệm thâm nhập khác dành cho Android dường như không đáng để bạn sử dụng, bạn có thể thử ứng dụng này. WPScan là một hộp đen WordPress Security Scanner được viết bằng Ruby, sử dụng miễn phí và không yêu cầu bất kỳ kỹ năng chuyên môn nào.

Nó cố gắng phát hiện các lỗ hổng bảo mật trong cài đặt WordPress.

WPScan được các chuyên gia bảo mật và quản trị viên WordPress sử dụng để phân tích mức độ bảo mật mà các bản cài đặt WordPress của họ có. Nó bao gồm liệt kê người dùng và có thể phát hiện các chủ đề và phiên bản WordPress.

Tải xuống WPScan

3. Người lập bản đồ mạng

nmap

Đây là một công cụ khác thực hiện quét mạng nhanh chóng cho quản trị viên mạng và xuất dưới dạng CSV qua email, cung cấp cho bạn bản đồ hiển thị các thiết bị khác được kết nối với mạng LAN của bạn.

Người lập bản đồ mạng có thể phát hiện hệ thống máy tính có tường lửa và bí mật, điều này sẽ hữu ích cho bạn nếu bạn không thể định vị Windows hoặc hộp tường lửa trên máy tính của mình.

Kết quả quét được lưu dưới dạng tệp CSV, sau này bạn có thể chọn để nhập vào định dạng Excel, Google Spreadsheet hoặc LibreOffice.

Tải xuống Network Mapper

Ẩn danh

1. Orbot

Orbot

Nó là một ứng dụng proxy khác. Nó xúi giục các ứng dụng khác sử dụng Internet theo cách an toàn hơn. Nó là miễn phí để sử dụng. Orbot được hỗ trợ bởi TOR để chặn lưu lượng truy cập Internet của bạn và che giấu nó bằng cách vượt qua các máy tính khác. TOR là một mạng mở bảo vệ bạn khỏi các loại giao thức giám sát mạng khác nhau bằng cách ẩn lưu lượng truy cập của bạn để bạn có thể lướt Internet với quyền riêng tư được nâng cao.

Orbot duy trì tính ẩn danh trong khi bạn cố gắng truy cập vào một trang web. Ngay cả khi trang web bị chặn hoặc không thường xuyên truy cập được, nó sẽ dễ dàng vượt qua nó.

Nếu bạn muốn trò chuyện với một người mà vẫn giữ được tính ẩn danh, bạn có thể sử dụng Gibberbot với người đó. Nó là miễn phí để sử dụng.

Tải xuống Orbot

2. OrFox

Orfox

OrFox là một ứng dụng miễn phí khác mà bạn có thể cân nhắc để bảo vệ quyền riêng tư của mình khi lướt internet trên điện thoại Android. Nó sẽ bỏ qua nội dung bị chặn và không thể truy cập một cách dễ dàng.

Nó là một trình duyệt an toàn có sẵn trên Android. Nó ngăn các trang web theo dõi bạn và chặn nội dung cho bạn. Nó mã hóa lưu lượng truy cập của bạn và ẩn nó với các nguồn khác cố gắng xác định vị trí của bạn. Nó tốt hơn rất nhiều so với VPN và proxy. Nó không lưu trữ bất kỳ thông tin nào dưới dạng lịch sử về các trang web bạn truy cập. Nó cũng có thể vô hiệu hóa Javascript, thường được sử dụng để tấn công máy chủ. Nó chặn tất cả các mối đe dọa bảo mật và rủi ro tiềm ẩn mà không mất phí.

Hơn nữa, ứng dụng thử nghiệm thâm nhập này dành cho Android có sẵn với gần 15 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Thụy Điển, tiếng Tây Tạng, tiếng Ả Rập và tiếng Trung.

Khuyến khích: 15 ứng dụng để kiểm tra phần cứng của điện thoại Android của bạn

Vì vậy, đây là một số ứng dụng bạn có thể cân nhắc để cài đặt trên điện thoại của mình hoặc tải xuống phần mềm của chúng. Họ sẽ giúp bạn thay đổi cách sử dụng điện thoại và bạn sẽ cảm thấy biết ơn họ. Nhiều người trong số họ không tính phí cho các dịch vụ của họ, như Orweb và WPScan, và không sử dụng các quảng cáo xâm nhập.

Hãy thử sử dụng các ứng dụng này trên điện thoại Android của bạn để trải nghiệm các điều kiện bảo mật nâng cao và hoạt động ổn định.

Previous article7 cách tốt nhất hiện nay để theo dõi vị trí của một ai đó
Next articleCách Dừng Tự động Bật WiFi trên Cập nhật những phiên bản Cập nhật những phiên bản Android mới nhất 2021 mới nhất 2021