Điện thoại của bạn có nóng lên khi bạn sạc không? Vâng, đây là một vấn đề phổ biến mà nhiều người dùng điện thoại thông minh phải đối mặt. Điện thoại thông minh thường nóng lên trong khi sạc khi nhiệt độ bên ngoài nóng vì nhiệt độ bên trong của nó phụ thuộc vào nhiệt độ của môi trường. Tuy nhiên, điện thoại của bạn thậm chí có thể nóng lên bất kể nhiệt độ của môi trường do nhiều ứng dụng có thể đang chạy ngầm hoặc do bất kỳ lý do nào khác. Trong mùa hè, điện thoại nóng lên có thể là một vấn đề đối với người dùng điện thoại thông minh vì nó có thể làm hỏng điện thoại của bạn. Do đó, để giúp bạn, đây là hướng dẫn về cách bạn có thể tránh làm nóng điện thoại của bạn khi đang sạc.


Cách tránh làm nóng điện thoại khi đang sạc

Những lý do cần tránh làm nóng điện thoại khi đang sạc

Nếu bạn có một chiếc điện thoại thông minh nóng lên khá nhanh khi đang sạc, thì bạn phải biết rằng tình trạng quá nóng thường xuyên không tốt cho thiết bị của bạn. Nó có thể gây hư hỏng các bộ phận bên trong của điện thoại và thậm chí có thể gây ra các vấn đề như tiêu hao pin, tắt máy cưỡng bức và tổng sự cố bộ phận xử lý trung tâm; đơn vị xử lý trung tâm; Bộ phận điện tử Trung tâm của điện thoại của bạn. Do đó, để giữ an toàn cho tuổi thọ pin và các bộ phận bên trong điện thoại, bạn phải tránh để điện thoại quá nóng khi đang sử dụng hoặc đang sạc.

11 cách để ngăn điện thoại của bạn quá nóng

Chúng tôi liệt kê một số phương pháp mà bạn có thể sử dụng nếu bạn muốn ngăn điện thoại của mình nóng lên khi đang sử dụng hoặc đang sạc.

Phương pháp 1: Không sử dụng điện thoại khi đang sạc


Không sử dụng điện thoại di động khi đang sạc |  Tránh làm nóng điện thoại khi đang sạc

Hướng dẫn cơ bản đầu tiên mà bạn phải đảm bảo là ngừng sử dụng thiết bị khi đang sạc vì nó có thể làm pin quá nóng. Khi bạn đang sử dụng điện thoại trong khi đang sạc, điện thoại của bạn sẽ nóng lên nhanh chóng khi bạn vừa sử dụng pin vừa sạc.

Phương pháp 2: Không đặt điện thoại của bạn dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp


Không đặt điện thoại của bạn dưới ánh nắng trực tiếp

Bạn không được để điện thoại dưới ánh nắng trực tiếp vì nó có thể làm hỏng và nóng pin điện thoại của bạn. Hơn nữa, nhiệt độ bên trong điện thoại của bạn phụ thuộc vào nhiệt độ của môi trường. Do đó, để tránh làm nóng điện thoại khi đang sạc, để nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp.

Phương pháp 3: Tắt hoặc đặt Điện thoại của bạn ở chế độ Máy bay khi đang sạc


tắt hoặc đặt điện thoại của bạn ở chế độ máy bay trong khi sạc

Khi đang sạc thiết bị, bạn có thể tắt điện thoại hoặc đặt điện thoại ở chế độ trên máy bay vì điện thoại sẽ sạc nhanh hơn so với sạc khi đang bật. Điều này xảy ra do điện thoại của bạn không sử dụng bất kỳ pin nào hoặc không có ứng dụng nào đang chạy trong nền khi bạn tắt điện thoại. Hơn nữa, ngay cả khi ở chế độ máy bay, điện thoại của bạn sẽ ít hao pin hơn và không bị nóng lên.

Phương pháp 4: Đóng ứng dụng nền


Đóng ứng dụng nền |  Tránh làm nóng điện thoại khi đang sạc

Để điện thoại của bạn không bị nóng lên và ngốn nhiều pin hơn, hãy đảm bảo rằng bạn đang đóng tất cả các ứng dụng không sử dụng đang chạy ẩn. Bạn có thể dễ dàng giữ nút trang chủ của mình và vuốt tất cả các ứng dụng đang chạy trong nền. Tùy chọn này có thể khác nhau tùy thuộc vào cài đặt điện thoại của bạn.

Phương pháp 5: Tháo vỏ điện thoại của bạn


Tháo vỏ điện thoại của bạn

Để tránh làm nóng điện thoại khi đang sạc, bạn có thể tháo nắp sau. Khi bạn tháo nắp lưng, điện thoại của bạn sẽ không bị đọng nhiệt và sẽ hạ nhiệt nhanh hơn.

Xem thêm: 7 ứng dụng tiết kiệm pin tốt nhất cho Android với xếp hạng

Phương pháp 6: Giữ độ sáng thấp


giữ độ sáng thấp

Tăng độ sáng của điện thoại cũng giống như sử dụng các ứng dụng trên điện thoại khi đang sạc. Khi bạn tăng độ sáng lên, điện thoại của bạn sẽ ngốn pin hơn và nóng lên khá nhanh. Do đó, khi bạn đang sạc điện thoại, hãy đảm bảo rằng bạn đang để độ sáng ở mức thấp nhất có thể.

Phương pháp 7: Xóa ứng dụng không mong muốn


xóa các ứng dụng không mong muốn

Nếu điện thoại của bạn nóng lên thường xuyên, có thể là do một số ứng dụng có thể đang ngốn nhiều pin. Do đó, để tránh trường hợp điện thoại của bạn bị nóng lên, hãy xóa tất cả các ứng dụng không cần thiết khỏi thiết bị của bạn.

Phương pháp 8: Giữ điện thoại trên bề mặt cứng trong khi sạc


giữ điện thoại trên bề mặt cứng trong khi sạc |  Tránh làm nóng điện thoại khi đang sạc

Khi bạn đang sạc điện thoại, hãy đảm bảo rằng bạn đang giữ điện thoại trên bề mặt cứng như bàn hoặc ghế chắc chắn. Vì khi bạn để điện thoại trên giường hoặc ghế sofa, điện thoại có thể bị kẹt và hấp thụ nhiệt nhanh hơn, dẫn đến hiện tượng quá nóng.

Phương pháp 9: Tránh sạc điện thoại qua đêm


Tránh sạc điện thoại qua đêm

Nếu bạn sạc điện thoại trước khi đi ngủ, bạn phải biết rằng sạc điện thoại quá nhiều cũng có thể làm hỏng pin và có thể gây ra các vấn đề quá nhiệt. Do đó, để tránh làm nóng điện thoại khi đang sạc, hãy đảm bảo rằng bạn không sạc thiết bị của mình trong nhiều giờ hoặc qua đêm.

Phương pháp 10: Kiểm tra bộ sạc và cáp USB của bạn


Kiểm tra bộ sạc và cáp USB của bạn

Nếu gần đây bạn gặp phải sự cố nóng máy với thiết bị của mình, thì có thể là do bạn đã thay đổi bộ sạc hoặc cáp sạc. Để tránh làm nóng điện thoại, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng bộ sạc và cáp USB đi kèm với kiểu điện thoại của mình.

Phương pháp 11: Cập nhật ứng dụng của bạn


Cập nhật ứng dụng của bạn

Luôn cập nhật điện thoại của bạn trước cập nhật ứng dụng của bạn vì có thể có trục trặc với phiên bản cũ của ứng dụng có thể làm thiết bị của bạn quá nóng.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Làm cách nào để ngăn điện thoại nóng lên khi đang sạc?

Để tránh điện thoại của bạn nóng lên khi đang sạc, hãy đảm bảo những điều sau.

  • Sạc điện thoại ở nơi mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Sạc điện thoại trên bàn chắc chắn chứ không phải trên giường hoặc ghế sofa vì điện thoại có thể hấp thụ nhiệt.
  • Tháo nắp sau của điện thoại.
  • Không sạc điện thoại qua đêm.

Trên đây là một số điểm cần lưu ý để tránh trường hợp điện thoại của bạn bị nóng lên.

Quý 2. Tại sao điện thoại của tôi bị nóng khi đang sạc?

Thiết bị của bạn có thể nóng lên hoặc nóng lên vì có thể có các ứng dụng đang chạy ẩn hoặc bạn có thể đang sử dụng điện thoại khi đang sạc. Khi bạn vừa sử dụng điện thoại vừa sạc sẽ làm hao pin và có thể nóng lên. Điện thoại nóng lên vì bạn đang sử dụng và sạc pin cùng một lúc. Để tránh làm nóng điện thoại khi đang sạc, không sử dụng điện thoại của bạn.

Khuyến khích:

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể ngăn điện thoại của bạn quá nóng khi đang sạc. Nếu bạn vẫn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến hướng dẫn này, hãy hỏi họ trong phần nhận xét.

Previous article3 cách để tạo tài khoản WhatsApp mà không cần Sim hoặc Số điện thoại
Next articleCác bước đơn giản để sao lưu và khôi phục dấu trang của bạn trong Google Chrome